Shark Tank Mùa 2 tập 3 Nước mắm Truyền Thống Lê Gia

Shark Tank Mùa 2 tập 3 Nước mắm Truyền Thống Lê Gia


Khi phát sóng mỗi start up chỉ lên sóng 15 phút nhưng thực tế ghi hình cả hơn 2 tiếng đồng hồ với rất nhiều câu hỏi phải trả lời và những cuộc đấu trí, thương thuyết căng thẳng.

Chúng tôi hiểu rằng, cần trình bày để nhà đầu tư thấy rõ được sự khác biệt, lợi thế cạnh tranh và khả năng mở rộng, phát triển của thương hiệu và của ngành. 

Theo đó, lợi thế cạnh tranh của mắm Lê Gia là bí quyết để làm ra những sản phẩm mắm vị thanh, mùi dịu, giữ trọn hương vị truyền thống đồng thời đáp ứng nhu cầu của người tiêu dung, trên nền tảng tử tế và tận tâm. 
 
 
 
 
 
                                                     
       Các Shark rất thích thú khi thử nghiệm sản phẩm Mắm Truyền Thống Lê Gia.
 
 
 
 
Chiến lược dẫn của mắm Lê Gia trong những năm đầu nhờ sản phẩm nước mắm cho bé, rồi cộng hưởng cùng với các sản phẩm Lê Gia có thế mạnh vượt trôi (mắm tôm mắm tép) cũng như sản phẩm chắt lọc tinh túy- Nước mắm cốt.
 

Trong năm tiếp theo, Lê Gia sẽ phát triển các dòng sản phẩm mắm và gia vị truyền thống dựa trên nền tảng mắm truyền thống và tư vấn chuyên gia (Mắm kho quẹt, mắm tép chưng thịt, mắm tôm chua, mắm nêm) để đa dạng sản phẩm và dần nâng cao được thị phần và doanh số.

Chúng tôi nhấn mạnh thành tích của chúng tôi đã đạt được trong 3 năm xuất hiện trên thị trường với niềm tin của người tiêu dùng vào sản phẩm và sự có mặt của các sản phẩm mắm Lê Gia tại hệ thống phân phối uy tín, rộng khắp (Bibomart, Vinmart, Qmart, các chuỗi cửa hàng và nhà hang rất lớn...)

Dưới góc nhìn đầu tư thì đầu tư vào ngành chúng tôi đang chọn là không hấp dẫn bởi vì đòi hỏi đầu tư lớn, bài bản, bền bỉ (nghề mắm là nghề rất vất vả, đọng vốn, cạnh tranh cao) và các Shark nhìn vào con số lãi khiêm tốn của chúng tôi để định giá công ty.

Chúng tôi trình bày triết lý kinh doanh, con đường phát triển tương lai, theo đó kết quả kinh doanh chưa ấn tượng mạnh vì chúng tôi làm những sản phẩm tử tế, vì phải đầu tư rất nhiều nguồn lực để sản xuất ra những sản phẩm chất lượng, cần nhiều thời gian để xây dựng long tin với người tiêu dùng và làm thị trường. 

Dù có những điều khoản bất lợi cho mình, nhưng với mong muốn được sự đồng hành, hỗ trợ của Shark Phú- mong muốn có thêm nguồn lực để gìn giữ và phát triển nghề truyền thống của cha ông, để tinh hoa ẩm thực Việt không bị mai một nên chúng tôi chọn nhà đầu tư cho mình- với kỳ vọng sẽ phát triển lên một nấc mới.
 


Bài viết khác