NHÀ THÙNG MẮM LÊ GIA – ĐÓN HÀNG NGHÌN LƯỢT KHÁCH THAM QUAN

NHÀ THÙNG MẮM LÊ GIA – ĐÓN HÀNG NGHÌN LƯỢT KHÁCH THAM QUAN

Tâm huyết và quyết tâm cho dù nhiều thử thách và chông gai, Lê Anh vẫn đang tiếp tục cùng với sự nghiệp bảo tồn và  lưu giữ nước mắm, thứ giọt mặn mòi từ biển, tinh túy từ biển mẹ, truyền thống ẩm thực ngàn đời của Việt Nam mãi không bị mai một.

Một xưởng sản xuất luôn mở cửa cho mọi người đến tham quan, chia sẻ, một xưởng sản xuất thực sự chứ không phải mô hình trưng bày, dù nhỏ bé nhưng mạnh mẽ và có tính đại diện tiếp tục lưu giữ và mang cho đời những sản phẩm mắm sạch truyền thống.

MINH BẠCH TRONG SẢN XUẤT

Nước mắm không chỉ là thứ gia vị hằng ngày không thể thiếu, nước mắm còn là tài sản văn hóa của người Việt Nam, là đặc trưng là cốt lõi hương vị của những món ăn truyền thống nổi tiếng. Không có nước mắm, món bánh cuốn ăn làm sao được, không có nước mắm món ốc nhạt nhẽo biết bao nhiêu, không có nước mắm làm sao cảm nhận được vị ngọt của thịt luộc được cuốn trong lá rau các loại và bao bên ngoài là bánh phở trong món phở cuốn trứ danh, ngay cả khi nấu phở muốn đậm đà và dậy vị người đầu bếp chắc tay hay cho vào nước dùng chút nước mắm.

Những món ăn truyền thống Việt Nam đã bao giờ rời xa nước mắm?

Xuất phát từ triết lý làm thật, giá trị thật và kết hợp giữa sự minh bạch cùng với tự nhiên, tử tế trong quá trình sản xuất, kinh doanh là giá trị cạnh tranh cốt lõi của mình, mắm Lê Gia luôn niềm nở chào đón du khách và người tiêu dùng đến trải nghiệm tham quan tại nhà thùng. 

Xưởng mắm truyền thống Lê Gia với cách ủ nước mắm hoàn toàn truyền thống chỉ từ cá và muối trong những thùng gỗ Bời Lời lớn, quý khách tới tham quan sẽ được tận mắt nhìn thấy hạt muối tinh thể hình lập phương lớn, trắng phau, nếm vào không thấy chát đắng, những dãy thùng gỗ nối nhau trong những nhà tôn kín và rất nóng. Nếu may mắn hơn đến đúng thời điểm mà cá cơm tươi rói về xưởng quý khách sẽ được chiêm ngưỡng ngay cách thức đắp lù, trộn cá muối, nén gài hoàn chỉnh. 

Du khách kiểm tra độ mặn của mắm tại thùng gỗ

Tại nhà thùng mắm Lê Gia, quý khách được trực tiếp trải nghiệm quy trình sản xuất nước mắm truyền thống, nếm từng những giọt nước mắm màu vàng hổ phách, thơm bừng dịu nhẹ và vị đậm đà nhỉ ra từ thùng gỗ chứa tới 8 tấn cá. 

Tại đây, quý khách cũng được tìm hiểu thêm về quy trình sản xuất mắm tôm, mắm tép và có những ấn tượng tốt lành về những gia vị mình ăn hàng ngày để rồi tấm tắc công nhận, mắm tôm, mắm tép Lê Gia được ủ trong những thùng gỗ, mùi thơm dịu, màu sim chuẩn và rất ngon. Đồng thời phần nào xua đi những định kiến không phải mắm tôm nào cũng bẩn, cũng nặng mùi. Có những loại mắm tôm được làm rất sạch sẽthơm ngon

Tại đây, quý khách cũng được giải đáp, phản hồi về các câu hỏi liên quan đến mắm truyền thống bởi những người trực tiếp làm ra.

Giám đốc Lê Anh cùng du khách nếm thử mắm nhỉ ra từ thùng gỗ

Chẳng hề giấu diếm điều gì, giọt nước mắm mà quý khách được nếm tại những thùng gỗ đã chín ngấu, cũng chính là nước mắm trong chai nước mắm cốt đặc biệt mà Lê Gia bán ra tại các cửa hàng bán lẻ. Những điều này là niềm tự hào của những người sản xuất mắm Lê Gia

NIỀM NỞ TIẾP ĐÓN VÀ GIỚI THIỆU

Những nhân công tại xưởng sản xuất LÊ GIA, chân chất, mộc mạc, chăm chỉ và nhiệt tình sẵn sàng trả lời bất kế câu hỏi nào mà quý khách đặt ra về nước mắm theo cách mộc mạc và chân thành nhất.

Các em bé sẽ được nếm thử món ruốc được làm từ hải sản như hàu, trai, bề bề, tép, cá trong khi các bố mẹ nếm nước mắm được rút ra từ thùng gỗ cũng như xem sự thay đổi của nước mắm qua thời gian ngâm ủ khác nhau.

Những du khách nhí vui tươi khi khám phá thùng gỗ làm mắm “Siêu to khổng lồ”

Những món “quà” quê (Nước vối, chè xanh, khế ngọt, sung chấm mắm tép, ngô, khoai,lạc luộc…) được nhiều du khách ấn tượng. Chỉ đơn giản bấy nhiêu thôi nhưng những người làm mắm truyền thống Lê Gia luôn tự hào và trân quý sẵn sàng tiếp đón quý khách dù đơn hàng có vội vã đến bao nhiêu. 

Điều này là điều nhiều du khách đánh giá rất cao và xem như là điểm khác biệt khi đến cơ sở khác. Những người làm mắm Lê Gia luôn xác định, quý khách đến với xưởng mắm nhà mình là điều hạnh phúc, tuyệt đối không chăm chăm bán hàng, thêm một quý khách đến xưởng mắm là thêm một người hiểu thêm về mắm truyền thống, về những vất vả và những điểm khác biệt của mắm Lê Gia, từ đó sẽ thêm yêu, thêm tin và sẽ là khách hàng của mình trong tương lai. Bỏ dở hết công việc (làm bù vào buổi tối) để chào đón du khách là cách mắm Lê Gia đang làm bởi chúng tôi tâm niệm: Khách hàng là tài sản lớn nhất của doanh nghiệp

Giám đốc Lê Anh đang say sưa giới thiệu cho du khách 

Những người làm mắm Lê Gia luôn tâm niệm, những sản phẩm sản xuất ra là để cho chính bản thân, cho gia đình mình, cho những người mình  yêu mến. Sản phẩm nước mắm dành riêng cho bé sản xuất cho chính con mình, cháu mình. Những tâm sức bỏ ra dù nhọc nhằn vất vả sau 2 năm ngâm ủ, kéo rút náo đảo mới cho ra đời được những giọt mắm màu hổ phách hậu vị thanh, mùi thơm dịu cũng là xứng đáng.

Mắm Lê Gia với những con người cần cù và đáng mến vẫn ngày đêm tiếp tục tiến lên, mang thêm cho đời những sản phẩm mắm sạch truyền thống.

HÈ 2019 – LƯỢNG KHÁCH THAM QUAN TĂNG CAO

Với vị trí thuận lợi chỉ cách bãi biển du lịch Hải Tiến (xã HOẰNG TIẾN, huyện HOẰNG HÓA, tỉnh THANH HÓA) khoảng 2km theo đường bờ biển, xưởng mắm LÊ GIA hè năm 2019 đã tiếp đón rất nhiều quý khách đi tới từ khu du lịch Hải Tiến

Như một thương hiệu “trải nghiệm du lịch”, rất nhiều khách đến khu du lịch Hải Tiến, muốn tìm một chỗ trải nghiệm bên cạnh nghỉ dưỡng ở biển thì thường tìm đến mắm Lê Gia. Bởi vì họ được nghe những người đi rồi kể lại về sự bổ ích, sự niềm nở tiếp đón của cơ sở mắm truyền thống sạch sẽ cách khách sạn chỉ hơn 2km. Khách thường đi bằng xe điện, xe cá nhân hoặc xe dịch vụ, chỉ trả tiền xe điện di chuyển  (khoảng 200k cho 8-12 người trên xe) và ngoài ra không mất thêm phí gì khác.

Hàng năm Lê Gia đón hàng nghìn lượt khách thăm quan tại xưởng mắm

Dip hè là dịp bận rộn nhất của mắm Lê Gia khi đón hàng nghìn lượt đoàn khách đến tham quan. Khách thập phương, người già và trẻ nhỏ, gia đình và công ty,… đủ cả, và ai ai cũng hài lòng về sự niềm nở tiếp đón của mắm Lê Gia. 

Giám đốc Lê Anh chụp ảnh cùng du khách tại nhà thùng

Có thể quy mô còn chưa lớn như các cơ sở khác, cũng còn nhiều điểm chưa đạt yêu cầu của quý khách vì Lê Gia mới bắt đầu, nhưng chúng tôi đang cố gắng và chúng tôi tin, sự chân thành, nụ cười của chúng tôi là cái mỗi du khách dễ dàng cảm nhận được khi về nhà thùng mắm Lê Gia. 

Thông tin chi tiết về vị trí xưởng sản xuất xem thêm tại: Đường đến xưởng mắm Lê Gia

 

Chia sẻ từ chị Nhung Trần, một trong những vị khách chúng tôi có cơ duyên được kết bạn.

Không quản đường xá xa xôi, anh chủ doanh nghiệp về thăm xưởng Mắm của Lê Gia

Nụ cười rạng rỡ luôn nở khi được đón tiếp các anh chị- từ khắp mọi miền đất nước