NƯỚC MẮM CÁ NỤC – LÊ GIA

NƯỚC MẮM CÁ NỤC – LÊ GIANước mắm cá nục Lê Gia

NƯỚC MẮM CÁ NỤC – LÊ GIA

Từ cá Nục tươi ủ với muối hạt tinh trong thùng gỗ Bời Lời, đặt dưới nhà tôn kín, theo phương pháp truyền thống, sau 18-24 tháng, lên men tự nhiên, những dòng nước mắm, nguyên bản, tự nhiên, đỏ tươi màu hổ phách, đậm đà hậu vị được đóng chai tạo nên nước mắm cá Nục Lê Gia  

Có thể là hình ảnh về văn bản

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Màu của nước mắm cá nục có thể không đẹp như cá cơm nhưng hương vị đậm đà, đặc trưng cùng với vị ngọt tự nhiên của đạm cá là trị nổi bật của sản phẩm
Có thể là hình ảnh về văn bảnCó thể là hình ảnh về đậu phụ và văn bản
? Mua nước mắm cá nục phù hợp nhu cầu kho nấu tại đây:

TẠI SAO SẢN PHẨM CÓ MÀU ĐẬM?

Cá Nục: 
– Kích cỡ to hơn cá cơm
– Với phương pháp nén gài thì đòi hỏi thời gian ủ lâu cùng với kỹ thuật cầu kỳ mới cho ra được nước mắm vị Thanh, mùi dịu.
Có thể là hình ảnh về đậu phụ và văn bản>>> xem thêm : cách làm món cá kho

TẠI SAO SẢN PHẨM LẠI CÓ “GIÁ MỀM” HƠN NƯỚC MẮM CỐT ĐẶC BIỆT

Độ đạm (Hàm lượng Nito toàn phần) không nhỏ hơn 25gN/l (25N-28N) so với nước mắm cốt cá cơm đặc biệt (36N-38N)  
Có thể là hình ảnh về văn bản

Nước mắm cá cơm cốt đặc biệt Lê Gia:

Tuyển chọn, bỏ bớt nước bổi, thể tích nước mắm ít hơn trong khi đó nước mắm cá Nục lấy được nhiều lần hơn (thể tích nước mắm nhiều hơn so nước mắm cá cơm cốt đặc biệt.
Lê Gia mong muốn mang đến dòng nước mắm truyền thống đậm đà với giá hợp lý để tiếp cận thêm nhiều người tiêu dùng hơn.
??̛?̛́? ??̆́? ??̀ ??́? ??̉? ?ℎ?̂̉? ??̆́? ??̂ ??? đ?̛?̛̣? ??́? ??̣? ??́? ℎ?̣̂ ?ℎ?̂́?? ???̂? ?ℎ?̣ ??̛́? ???̂? ??̉ ??̛?̛́?:
– (???????, ???????+, ???? , ??? ?/??/??? ?????? (??), ?? ???? ??????, ??.?? ???? (??) …
– H?̣̂ ?ℎ?̂́?? ??̛̉? ℎ?̀?? ??̣ ??̀ ??́ (???????, ????????, ????????…)
– Đ?̛?̛̣? ???̂́? ?ℎ?̂̉? ???? ?ℎ??̂̀? ?ℎ?̣ ???̛?̛̀?? ??̛́?: ???? ????, Đ?̀? ????, ??̀? ???̂́?, ???????, ??? ?ℎ?…

? Gọi ngay 0868298786 để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng nhất.

? Hiểu thêm về nước mắm Lê Gia hơn tại:
☎️ Hotline: 0971.978.786 / 0868298786
☎️ Email: info@mamlegia.com.

Từ cá Nục tươi ủ với muối hạt tinh trong thùng gỗ Bời Lời, đặt dưới nhà tôn kín, theo phương pháp truyền thống, sau 18-24 tháng lên men tự nhiên, những dòng nước mắm, nguyên bản, tự nhiên, đỏ tươi màu hổ phách, đậm đà hậu vị được đóng chai tạo nên nước mắm cá Nục Lê Gia.

*) Sản phẩm nước mắm truyền thống thuần khiết, tự nhiên 100%. Cá Nục giàu đạm, nhiều thịt, được được ủ trong thùng gỗ bời lời, trong nhà tôn kín, lên men hoàn toàn tự nhiên với thời gian từ 18-24 tháng, được kéo cho ra nước mắm đậm đà mùi vị truyền thống.

*) Nước mắm vị đậm đà – mùi thơm dịu, đặc trưng.

*) Sản phẩm được đóng chai thủy tinh, nắp chai được thiết kế tiện lợi cho nhu cầu sử dụng.

 Chỉ tiêu chất lượng:

  • Hàm lượng đạm nitơ toàn phần 25 (±1)gN/l. (Độ đạm tự nhiên)
  • Hàm lượng đạm Acid Amin/ đạm tổng > 50 %
  • Màu: Hổ phách đậm  
  • Mùi: Thơm bùi dịu nhẹ, thơm đặc trưng  
  • Vị: Đậm đà hậu vị. Vị ngọt của đạm tự nhiên của đạm acid amin từ cá.
  • HSD: 24 tháng kể từ ngày sản xuất, bảo quản nơi râm mát

Dung tích và quy cách đóng chai :

  • Dung tích : 525ml/chai thủy tinh, Thùng: 6 chai/thùng; 12 chai/thùng;

Sản phẩm nước mắm cá nục Lê Gia 

QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC MẮM CÁ NỤC

Nục là gì? 

Cá Nục có khoảng 3 loại được tìm thấy và phổ biến gồm: cá nục bông, nục sò và nục chuối. Cá Nục có nhiều ở vùng biển Bắc Trung Bộ, trong đó cá nục thuôn dài- còn gọi là nục chuối rất dồi dào, nhiều thịt, có hệ enzim trong ruột rất phù hợp để làm mắm. Cá nục thường sống ở độ sâu từ 20 – 120 mét quanh các rạn san hô. Chúng chủ yếu ăn các loài phù du bé hoặc các loài không xương nhỏ khác.

Gọi là cá nục chuối hay suôn là bởi cá có ngoại  hình tương đối thon, dài (10 – 20 cm). Khoảng gần 30 đốt sống và khá ít xương. Phần da vảy gần vây có màu xanh xám, da vảy phần bụng là màu trắng. 

Cá nục nổi tiếng với những lợi ích sức khỏe tim mạch, giúp máu lưu thông tốt. Nó cũng rất giàu protein và các khoáng chất như canxi, phốt pho, kali, selen và magiê. Các loại vitamin như Vitamin như Vitamin A, Vitamin D, Vitamin K, Niacin, Vitamin B12, Vitamin C, Choline và Folate cũng được tìm thấy nhiều trong loại cá này. Đây cũng là nguồn cung cấp lượng lớn các axit béo Omega-3axit béo Omega-6 cũng như chất béo không bão hòa đơn 

Cá nục tươi chọn lọc 

Lê Gia chọn cá Nục chuối, thon dài, nhiều thịt, tươi xanh, được ủ muối ngay khi đánh bắt, để cho ra nước mắm có giá trị cảm quan và mùi vị tốt nhất.

Muối hạt tinh khiết :

Muối hạt tinh khiết được lấy từ Ninh Thuận- Bà Rịa. Là nơi làm ra những loại muối tinh khiết, hạt to. Muối được lưu kho ít nhất 1 năm nhằm loại bỏ hết thành phần gây chát, đắng, ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng nước mắm.

Muối hạt tinh khiết đã lưu kho 2 năm 

chượp & chăm sóc trong thùng gỗ:

Thùng gỗ ủ mắm Lê Gia làm từ gỗ Bời Lời– loại gỗ chuyên dụng thường được so sánh với gỗ Sồi trong sản xuất rượu vang Bordeaux của Pháp. Mỗi thùng chứa cả chục tấn cá. Thùng được đặt trong nhà tôn kín, sạch sẽ.

Ủ chượp theo phương pháp nén gài truyền thống 

Sản xuất Nước mắm cá Nục bằng phương pháp nén gài

Hỗn hợp chượp được trộn theo tỉ lệ 3 cá:1 muối, được nén chặt trong thùng gỗ trong nhà tôn kín để cá lên men tự nhiên trong thùng trước khi rút nỏ. Suốt quá trình ủ chượp, các quy trình kỹ thuật, chăm sóc chượp được kiểm soát theo tiêu chuẩn HACCP/ISO 22000. Sau thời gian từ 18-24 tháng, kéo rút liên hoàn để lấy những dòng nước mắm nguyên cốt và đóng chai.

Nhỉ ra từng giọt sóng sánh 

Những giọt nước mắm Lê Gia nhỉ ra từng giọt trong thùng gỗ, màu vàng tươi cánh gián, mùi thơm dịu, hậu vị thanh, ngọt bùi vị đạm là chắt lọc tinh túy với thời gian 2 năm, thực sự thuần thiết, tự nhiên, là gia vị sạch mà chúng tôi muốn gửi đến mâm cơm sum vầy của những khách hàng mà chúng tôi gọi là đồng bào.

Tại sao Lê Gia làm nước mắm từ cá Nục ?

Cá Nục là loài cá ăn phù du, tôm biển, thịt chắc và ngọt, có rất nhiều tại vùng biển Vịnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Từ lâu, người dân nơi đây đã thường dùng cá Nục như là nguyên liệu chính để sản xuất các loại nước mắm truyền thống đậm đà hương vị đặc trưng. Tuy không đặc sắc bằng cá cơm nhưng nước mắm cá Nục có hương vị riêng và thường được những người dân ven biển ưa thích sử dụng bởi tính phổ biến của loài cá này trong các món ăn hàng ngày. 

Nước mắm cá nục Lê Gia – Gia vị trong bữa ăn hằng ngày 

Lê Gia mong muốn khai thác lợi thế của vùng biển sẵn có quê mình và cung cấp thêm một sản phẩm nước mắm truyền thống đậm đà hương vị vùng miền với giá bán hợp lý hơn để phục vụ những người thích dùng mắm truyền thống nguyên bản.

Nước mắm cá Nục Lê Gia có gì nổi bật

Giá trị cảm quan của nước mắm cá Nục có thể không đẹp như cá cơm nhưng hương vị đậm đà, đặc trưng cùng với vị ngọt tự nhiên của đạm cá là trị nổi bật của nước mắm cá Nục.

Tại sao nước mắm cá Nục có màu đậm?

Cá Nục có kích cỡ to hơn cá cơm, với phương pháp nén gài thì đòi hỏi thời gian ủ lâu cùng với kỹ thuật cầu kỳ mới cho ra được nước mắm vị Thanh, mùi dịu. Vì thời gian ủ lâu, cùng với bản chất nguyên liệu làm cho nước mắm cá Nục có màu đậm (sậm) hơn nước mắm cá cơm cùng loại. 

Nước mắm cá nục Lê Gia có màu hổ phách – hơi sậm 

Tại sao Nước mắm Cá Nục giá mềm hơn nước mắm Cá Cơm

Nước mắm cá cơm Lê Gia tuyển chọn, bỏ bớt nước bổi, thể tích nước mắm ít hơn trong khi đó nước mắm cá Nục lấy được nhiều lần hơn (thể tích nước mắm nhiều hơn nước mắm cốt đặc biệt cá cơm).  Hàm lượng Nito toàn phần của nước mắm cá Nục không nhỏ hơn 25gN/l (25N) so với nước mắm cốt cá cơm đặc biệt (36N) thấp hơn. 

Lê Gia mong muốn mang đến dòng nước mắm truyền thống đậm đà với giá hợp lý để tiếp cận thêm nhiều người tiêu dùng hơn. Nếu có điều kiện thì mua nước mắm cá cơm cốt đặc biệt để chấm, còn nước mắm cá cơm (PET), nước mắm cá Nục để kho nấu. Còn nếu không thì dùng nước mắm cá Nục vừa kho nấu vừa chấm vẫn đậm đà hương vị truyền thống.