Bí quyết sản xuất mắm tôm sạch, mắm tép ngon đến từ Lê Gia

Bí quyết sản xuất mắm tôm sạch, mắm tép ngon đến từ Lê Gia

ĐIỂM KHÁC BIỆT TRONG SẢN XUẤT MẮM TÔM – MẮM TÉP LÊ GIA

Điều gì khiến cho những sản phẩm mắm tôm mắm tép Lê Gia ngon, dịu mùi và trở nên khác biệt?

Đó là sự cầu kỳ trong phương pháp chế biến , minh bạch trong quá trình sản xuất và tận tụy trong quá trình phục vụ. Mắm Lê Gia đang dần chinh phục được những khách hàng khó tính nhất.
Từ Vinmart+, Soibien,Bác Tôm… Đến các nhà hàng Chả cá, bún đậu nổi tiếng Anh Vũ, Phất Lộc. Đều đang sử dụng các sản phẩm mắm tôm, mắm tép của Lê Gia.

1. NGUỒN NGUYÊN LIỆU LÀM MẮM CHỌN LỌC.

+ MOI: Moi làm mắm Lê Gia là moi Săm văn, hoặc moi Hêu – là loại moi được sống ở tầng mặt, nên rất sạch, được vớt lên rồi rửa ngay trên biển, xếp vào giá bê cho ráo nước. Moi được đánh bắt vào đúng vụ lúc moi trưởng thành, nhiều thịt và vỏ mỏng (tháng 8- tháng 10 âm lịch).
Mấu chốt quyết định chất lượng sản phẩm mắm là việc lựa chọn loại moi trưởng thành, nhiều thịt, vỏ mỏng tươi xanh, được để ráo nước rồi tiến hành ủ muối ngay khi lên bờ để đảm bảo cho ra sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Tàu thuyền thu hoạch moi Săm Văn, là những con moi sống trên bề mặt biển

+ MUỐI: Muối cũng là thành phần quan trọng. Dùng muối tạp, muối mới sẽ mang lại vị chát, đắng, gắt cho sản phẩm mắm.

Muối dùng mắm Lê Gia là loại muối tinh khiết, trắng trong được lấy từ vùng muối Bà Rịa và Ninh Thuận, được lưu kho ít nhất 1 năm cho chảy hết thành phần gây ra mùi vị bất lợi (chát, đắng).
+ THÍNH GẠO: Là loại rang bằng máy từ tỉ lệ gạo nếp gạo tẻ hơp lý, đều hạt, nghiền mịn, giúp cho sản phẩm có vị thơm đặc trưng.

Những con Moi Săm Văn sau khi thu hoạch được tập kết ở bờ để tiến hành muối

2- CẦU KỲ TRONG PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN

Moi được trộn với muối theo tỉ lệ 5 moi : 1 muối, đem ép khô cho ráo nước rồi đem xay nhuyễn.Với các sản phẩm Mắm Chua và mắm tép chưng thịt thì thêm gia vị tự nhiên (thính gạo, giềng, xả, nghệ, bột điều, tỏi, ớt) cho phù hợp rồi đem ủ lên men.

+ Hỗn hợp Moi, muối được mắm Lê Gia ủ trong các thùng gỗ Bời Lời dưới nhà tôn kín.
Gỗ Bời Lời là gỗ chịu mặn, chuyên dùng làm thùng gỗ ủ mắm, là nơi enzim phát triển tự nhiên và cho ra sản phẩm có mùi vị đặc trưng, thơm ngon.
+ Việc ủ moi trong thùng gỗ trong nhà tôn kín, không chỉ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn giúp cho quá trình lên men sản phẩm được diễn ra tự nhiên và ổn định dưới nhiệt độ không chênh lệch giữa ngày và đêm.

Hỗn hợp Moi và Muối được trộn theo tỷ lệ vàng 5 moi- 1 muối

Sau 10-12 tháng, được chăm sóc tỉ mỉ, sản phẩm mắm chín và tiến hành đóng chai mang đi kiểm nghiệm và thành phẩm.

Hoàn toàn tự nhiên và không có bất kỳ phụ gia thực phẩm nào.

>>>>> Xem ngay Video cách sản xuất Mắm tép, Mắm tôm đến từ Lê Gia

Mắm tôm mắm tép Lê Gia đang được bán tại các cửa hàng thực phẩm sạch khắp Hà Nội. Hỗ trợ giao hàng toàn quốc với chi phí rất tiết kiệm(tối đa chỉ 18k).

Anh chị vui lòng inbox Fanpage: https://www.facebook.com/mamlegia/ hoặc gọi điện đến số hotline 0971.978.786 để được hồi đáp về thông tin sản phẩm