3 LƯU Ý SỬ DỤNG NƯỚC MẮM AN TOÀN

3 LƯU Ý SỬ DỤNG NƯỚC MẮM AN TOÀN

Nước mắm là linh hồn của món ăn Việt, là loại gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm để an toàn cho sức khỏe mà không làm mất đi hương vị của món ăn. Với 3 lưu ý dưới đây, hy vọng sẽ giúp cho việc làm bếp của các chị em nội trợ trở nên đơn giản.

Đừng nên đun nước mắm quá lâu

Nhiều người không có thói quen canh thời gian khi đã nêm nước mắm vào nồi. Nếu để quá lâu, mùi vị thơm ngon lúc đầu của nước mắm sẽ không còn nữa, thậm chí vài vitamin sẽ theo hơi nước bốc hơi đi hết. Tốt nhất là bạn chỉ nên cho nước mắm vào khi thức ăn đã gần chín nhằm giúp làm dậy mùi thơm và món ăn cũng tròn vị hơn, không bị khô hay mất đi sự thơm ngon đặc trưng.

Không nên sử dụng mắm để tẩm ướp đồ ăn sống 

 

Mỗi món ăn sử dụng một loại nước mắm riêng

Mỗi món ăn sẽ có một loại nước chấm phù hợp để làm nổi bật hương vị của từng món. Giả sử, với món thịt luộc, cá hấp nên sử dụng nước mắm nguyên chất, có thể cho thêm ớt hoặc tiêu để làm tăng hương vị món ăn mà không làm mất đi độ đạm tự nhiên của nước mắm.

Ngoài ra, việc nêm nếm gia vị, đặc biệt là nước nắm thì không phải cứ nêm đại vào là xong đâu nhé. Có món chỉ cần cho nước mắm nguyên chất vào khi nấu, nhưng cũng có món cần hòa với đường, nước hay thêm tí ớt tươi thì mới giúp hương vị món ăn được “thăng hoa”.

Mỗi món ăn nên có một loại nước chấm và công thức pha nước chấm phù hợp

Chọn mua nước mắm ở địa chỉ uy tín

Các chị em nội trợ nên chọn mua nước mắm được bày bán ở những địa chỉ uy tín. Và cũng đừng quên lựa chọn những loại nước mắm được sản xuất theo quy trình truyền thống.

Kiểm tra màu sắc nước mắm hoàn toàn có thể nhìn bằng mắt thường và qua vỏ chai.

Nếu thấy màu nước mắm từ vàng – vàng rơm – cánh gián trong suốt, có thể yên tâm sử dụng. Nếu chai nước mắm có màu xanh xám hoặc đậm đen thì coi chừng.

Muốn kiểm tra thật chuẩn màu của chai nước mắm, nên để chai đối diện với nguồn sáng. Lắc chai mạnh, sau đó dốc ngược, để đối diện với nguồn sáng, nếu thấy có những cợn nổi lập lờ , nghĩa là có dấu hiệu kết tủa.

Các chất kết tủa này theo chúng tôi có thể là tự nhiên phát xuất từ xương cốt của con cá thuộc từng vùng biển nguyên liệu, mùa vụ… hoặc lỗi ở khâu chế biến.

Nếu đúng vậy chỉ cần dùng khăn vải dày lược lại mắm vẫn trong, không có mùi lạ thì yên tâm sử dụng. Xong cũng không loại trừ một số không nhiều cơ cở đã thêm phụ gia khác trong quá trình chế biến.

Nước mắm ngon thường ghi đầy đủ các thông số rõ ràng, dễ nhìn 

Nếu các chị em nội trợ đang phân vân không biết lựa chọn loại nước mắm nào cho gia đình mình thì nước mắm Lê Gia là một gợi ý tuyệt vời. Nước mắm truyền thống Lê Gia, có mùi thơm dịu, màu hổ phách, hậu vị thanh, hoàn toàn tự nhiên không có phụ gia hay chất bảo quản. Sản phẩm đã được lựa chọn là thực phẩm sạch tại các của hàng, siêu thị như Vinmart+, Bibomart, ….

 Liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0971.978.786 để được tư vấn và đặt hàng.