BÍ KÍP CHỌN VÀ SỬ DỤNG MẮM TÔM KHÔNG NẶNG MÙI

BÍ KÍP CHỌN VÀ SỬ DỤNG MẮM TÔM KHÔNG NẶNG MÙI

Mắm tôm là gia vị đặc trưng của người Việt Nam. Được coi là thứ gia vị gây mâu thuẫn cho khẩu vị của người dân Việt. Bởi, không phải ai cũng ăn được mắm tôm vì không chịu được mùi nồng của mắm, Nhưng có những người lại ăn mắm tôm với cả một sự thèm thuồng. Bài viết dưới đây mách bạn bí kíp pha mắm tôm không còn nặng mùi.

Bí kíp làm giảm mùi mắm tôm khi sử dụng

  •       Sử dụng mắm tôm để nấu

Trong các món như giả cầy, bún riêu, bún ốc … thì mắm tôm là gia vị quyết định hương vị món ăn. Tuy nhiên nếu không biết cách tẩm ướp gia vị sẽ khiến cho món ăn trở nên nặng mùi, làm mất mùi vị đặc trưng.

Khi sử dụng mắm tôm để nấu, không ướp mắm tôm vào nguyên liệu mà nấu món ăn cho sôi, sau đó lấy nước thật nóng của món ăn để pha mắm tôm. Sau đó để lắng cặn, rồi gạn lấy phần nước trong bên trên. Như vậy là món ăn đã có mùi mắm tôm nhưng lại không quá nồng.

Món giả cầy không thể thiếu mắm tôm 

  •       Sử dụng mắm tôm để chấm

Không chỉ là một loại gia vị quan trọng trong món ăn, mắm tôm còn là một loại mắm chấm gây thương nhớ cho nhiều người dân Việt. Với những món ăn cần mắm tôm như một loại mắm chấm, chúng ta có thể chưng mắm tôm lên trước khi ăn. Như vậy vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, lại có thể giảm mùi nồng, hôi của mắm tôm.

Hoặc bạn có thể pha mắm tôm với một chút rượu trắng, kèm theo một chút đường, nửa quả chanh rồi nhanh tay khuấy đều, đánh bồng lên trông thật ngon và cũng giảm nhẹ mùi của mắm hơn nhiều.

Ngoài ra bạn có thể đun nóng vài muốn dầu ăn cho vào bát mắm thay cho dầu ăn, đánh bồng cùng đường và chanh. Vậy là đã có được bát mắm tôm chấm chẳng còn mùi nồng mà vẫn cực kỳ ngon nhé.

Mắm tôm sạch có màu sim chín, mùi thơm dịu 

Mắm tôm sạch, chuẩn ngon – Bạn chẳng còn lo mùi nồng

Thật dễ hiểu cho mùi hương nồng của mắm tôm, hay đôi khi kèm theo vị chát khi chép miệng. Bởi mắm tôm là sản phẩm của quá trình lên men của moi và muối sau thời gian dài ủ chượp. Chính vì vậy, moi và muối là 2 nguyên liệu chính quan trong quyết định chất lượng mắm tôm.

Moi sử dụng làm mắm tôm cần là loại moi tươi, nhiều thịt mới cho ra sản phẩm mắm tôm có màu sắc đẹp và mùi thơm chuẩn của mắm. Ngoài ra, muối cũng phải được lưu kho ít nhất 1 năm cho trôi hết những thành phần chát đắng gây bất lợi cho sản phẩm. Sau thời gian ủ chượp cho ra được sản phẩm mùi thanh dịu, màu sin chín, vị ngọt đậm, không nặng mùi.

Mắm tôm sạch, đạt tiêu chuẩn, có màu sim chín, mùi thơm dịu, hậu vị ngọt thanh. Trong trường hợp mắm có màu đen, rất nặng mùi thể hiện nguyên liệu làm mắm không tươi, thời gian ủ mắm chưa đủ để lên men. Mắm tôm có màu đỏ thể hiện mắm đã được pha với phẩm màu.

Mua mắm tôm sạch ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất mắm tôm nên việc lựa chọn được sản phẩm mắm đảm bảo đủ tiêu chí sạch, an toàn, vừa thơm ngon chuẩn vị lại không phải là điều dễ dàng.

Mắm tôm Lê Gia là cơ sở sản xuất mắm tôm theo phương pháp lên men truyền thống. Với nguyên liệu từ moi hêu trưởng thành, tươi xanh chọn lọc, ủ cùng muối hạt tinh khiết Bà Rịa – Ninh Thuận đã được lưu kho 2 năm trong thùng gỗ Bời Lời đặt tại nhà tôn kín. Sau 10 – 12 tháng ủ chượp, cho ra được sản phẩm mắm tôm có màu sim chín, mùi thơm dịu, hậu vị thanh.

Mắm tôm Lê Gia – mắm sạch, tự nhiên 

Qúy vị có thể mua mắm tôm Lê Gia tại các cửa hàng thực phẩm sạch tại hệ thống siêu thị Vinmart Miền Bắc, hệ thống Vinmart+  Hà Nội (Vinmart tiện lợi), Qmart, các hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch tại HN (Sói Biển, Bac Tôm, Tâm Đạt, Biggreen, Topgreen, Tomita…) và đại lý tại một số tỉnh trên toàn quốc.

Liên hệ hotline: 0971.978.786 để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng!