Bí quyết chọn nước mắm cho bé

Bí quyết chọn nước mắm cho bé

Nước mắm là gia vị cần thiết cho bé khi kể từ một tuổi trở đi, việc lựa chọn đúng sản phẩm nước mắm có ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển thể chất của con bạn. Chúng tôi xin chia sẻ thêm một số kinh nghiệm chọn nước mắm an toàn và bổ dưỡng cho con bạn .
Thông thường, nước mắm ngon sẽ có 3 yếu tố đảm bảo chất lượng gồm: độ đạm, màu sắc và mùi vị. Trên thị trường hiện nay có không ít các nhãn hiệu nước mắm dành riêng cho bé. Khi chọn mua, mẹ nên chú ý tới các tiêu chí sau:

Màu sắc

Muốn kiểm tra thật chuẩn màu của nước mắm, nên để chai nước mắm đối diện với nguồn sáng. Nên chọn nước mắm có màu thuần khiết, trong suốt từ vàng rơm đến đỏ tươi cánh gián. Vì đó là màu của cá cơm tươi theo phương pháp truyền thống nén gài. Cá cơm loại cá cho ra nước mắm có chất lượng và cảm quan tốt nhất.

Mùi vị : Nước mắm ngon sẽ có mùi vị thơm nhẹ, mặn ngọt hài hoà và bùi bùi. Mùi thơm lừng của mắm sẽ rất đặc trưng, khi nếm mà vị ngọt đậm của nó thấm dần nơi cổ họng và dịu nhẹ thì là mắm ngon.

Độ đạm: Độ đạm là tiêu chí quan trọng khi chọn mua nước mắm cho bé, nó phản ảnh chất lượng nước mắm. Theo TCVN 5107:2003, độ đạm toàn phần – chỉ số bắt buộc ghi trên nhãn nước mắm >30 gN/l là loại đặc biệt. Các mẹ nên chọn mua theo độ đạm tự nhiên – tức là độ đạm có được hoàn toàn bằng phương pháp truyền thống, không có sự can thiệp của máy móc hay phụ gia, hóa chất.

 

Độ đạm tự nhiên có được theo phương pháp truyền thống cũng nằm trong khoảng 30 – 40gN/l. Có những sản phẩm độ đạm rất cao, lên tới 60-70 gN/l- tuy nhiên đó không phải là độ đạm tự nhiên. Thông thường, độ đạm đó có được bằng công nghệ cô chân không, cô dưới nhiệt độ cao để hơi nước và muối bốc đi, việc làm đó sẽ phá hủy các axit amin, vitamin và các vi khoáng có trong nước mắm, hơn nữa, việc muối bay hơi se làm cho nước mắm nhạt hơn, nên sản phẩm sẽ phải dùng các chất điều vị và bảo quản để giữ cho nước mắm không hỏng – chứ không phải là bảo quản bằng lượng muối và đạm axitmin bão hòa như nước mắm tự nhiên truyền thống.

Các mẹ không nên chạy theo độ đạm cao mà có thể lựa chọn phải sản phẩm có hóa chất độc hại hay những sản phẩm không tự nhiên, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con bạn.

 

   Sản phẩm khuyên dùng

Nước mắm Lê Gia- cho bé  có chứa gần 20 axit amin, vitamin, vi khoáng, cần thiết cho sự phát triển của trẻ, cho trẻ có nguồn dinh dưỡng và độ đạm thật sự tự nhiên, an toàn và bổ dưỡng.

Từ cá cơm than ủ với muối tinh trong thùng gỗ Bời Lời, đặt dưới nhà tôn kín, theo phương pháp truyền thống, sau 18-24 tháng, lên men tự nhiên, những dòng nước cốt ban đầu, nguyên chất, không pha, được rút nỏ, nhỉ ra từng giọt sóng sánh, mùi thơm dịu, đỏ tươi màu hổ phách, đậm đà hậu vị được đóng chai làm nguồn gia vị bổ dưỡng cho bé yêu.
Sản phẩm được kiểm định và đóng chai thủy tinh, thiết kế tiện lợi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.