Cách làm mắm tôm tại nhà trong món bún đậu mắm tôm thần thánh

Cách làm mắm tôm tại nhà trong món bún đậu mắm tôm thần thánh

Mắm tôm có thể dùng để ướp, nấu, nướng, pha nước chấm. Đặc biệt là món bún đậu mắm tôm thần thánh duy nhất chỉ có ở Việt  Nam. Mắm tôm là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng không phải ai cũng có thể pha được một bát mắm tôm ngon. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách pha một bát mắm tôm như ý.

Nguyên liệu:

Mắm tôm: 2 thìa

Chanh: 1 quả

Đường trắng: 2 thìa

Bột ngọt: ½ thìa cà phê

Tỏi băm: 1 thìa

Rượu trắng: ½ thìa cà phê

Ớt tươi thái lát (hoặc ớt xay): 1 quả.

Pha mắm tôm ngon thì phải sủi tăm …

Pha chế:

– Với mắm tôm để chấm bún đậu:

Với các nguyên liệu như trên, các bạn cho vào bát, đánh bông lên, sau đó gạn sang một bát khác, bỏ phần bã đi, cho thêm tỏi + ớt và một thìa dầu chiên đậu. Mắm tôm để chấm bún đậu thường pha có độ mặn vừa phải, hơi loãng hơn khi chấm thịt chó và có vị hậu chua ngọt khi ăn. Thành phần dầu ăn pha lẫn trong mắm sẽ làm mắm tôm khi chấm có vị béo béo ngậy ngậy rất ngon miệng. Chấm miếng đậu rán giòn nóng hổi hay miếng bún lá trắng tinh ngập vào bát mắm ăn kèm thêm cọng rau thơm hay rau kinh giới thì thật là ngon và thú vị.

– Mắm tôm chấm thịt chó phải pha hơi đặc, vị thật đậm đà, rượu trắng pha vào mắm sẽ tẩy hết mùi tanh vốn có. Khi ăn các bạn sẽ cảm nhận thấy vị mặn rõ ràng của mắm tôm nhưng thơm ngát mùi chanh tươi cực kỳ ngon miệng.

– Nếu không ăn được mắm tôm sống thì các bạn có thể chưng trước khi sử dụng. Để chưng mắm tôm thì các bạn chỉ cần cho dầu vào chảo, thả thêm một củ hành khô thái lát, phi vàng rồi cho mắm vào chưng, sau đó để cho nguội bớt rồi pha bình thường.

Nhiều khi mâm cơm đầy đủ sơn hào hải vị, bỗng nhiên hụt hẫng vì thiếu bát mắm tôm ngon.

Xin giới thiệu anh chị, địa chỉ mua mắm tôm sạch ngon và uy tín nhất Hà Nội