CÂU CHUYỆN VỀ BỨC ẢNH “MÙA CÁ CƠM” CỦA NHIẾP ẢNH GIA TRẦN BẢO HÒA

CÂU CHUYỆN VỀ BỨC ẢNH “MÙA CÁ CƠM” CỦA NHIẾP ẢNH GIA TRẦN BẢO HÒA

Nhịp sống ngư dân ra khơi đánh bắt mùa cá cơm ngần trên vùng biển Hòn Yến, được nhiếp ảnh gia Trần Bảo Hòa khắc họa sinh động qua bộ ảnh “Vũ điệu ra khơi” đặc biệt là bức ảnh “mùa cá cơm” rất chân thực.

Khung cảnh đánh bắt cá cơm của ngư dân trên đảo Hòn Yên từ trên cao nhìn xuống. Ảnh: Trần Bảo Hòa 

“Mùa cá cơm” – Bức ảnh thể hiện cuộc sống của ngư dân miền biển

Nhiếp ảnh gia Trần Bảo Hòa là một “thợ săn khoảnh khắc qua ảnh” 8x chuyên nghiệp và sáng tạo. Bằng tài năng của mình, anh đã gặt hái được nhiều giải thưởng lớn và giành được nhiều tình cảm mến mộ của nhiều người hâm mộ.

Chia sẻ về đam mê với nghề, nhiếp ảnh gia Bảo Hòa cho rằng, anh là một người tham lam khi yêu thích, muốn được khám phá những nét văn hóa và những điều tươi đẹp trong cuộc sống.

Những “hoa lưới” màu xanh của ngư dân. Ảnh: Trần Bảo Hòa

Lấy cảm hứng từ nhịp sống giản dị mộc mạc mà hối hả của ngư dân trên vùng biển Hòn Yến, tỉnh Phú Yên, Trần Bảo Hòa đã quyết định thực hiện bộ ảnh “Vũ điệu ra khơi”. Đây là bộ ảnh ghi lại nhịp sống của ngư dân bám biển vào mùa đánh bắt cá cơm ngần. 

Nụ cười hạnh phúc được mùa cá cơm của ngư dân. Ảnh: Trần Bảo Hòa

Để có được những khung hình xuất sắc đó, Trần Bảo Hòa đã không ngại lăn lộn cùng ngư dân trong suốt hơn 1.5 tháng liên tục. Trong suốt thời gian đi chụp, mỗi ngày anh đều xem dự báo thời tiết và tìm hiểu thói quen kéo lưới của ngư dân tại đây. Nhiều hôm mưa xối xả, người dân không kéo lưới được, anh đành ra về tay không.

“Vũ điệu ra khơi” là tập hợp của nhiều khoảnh khắc, nhưng bức hình để cho nhiếp ảnh gia Trần Bảo Hòa nhiều cảm xúc nhất đó là “Mùa cá cơm”.

Bức ảnh “mùa cá cơm” thể hiện trọn vẹn nhất cảnh những ngư dân đang lao động hăng say. Tất cả mọi người tập trung trên boong thuyền, kéo lưới đón luồng cá cơm trắng muối từ biển mẹ bao la. Trên mặt nước, từng đàn chim hải âu sà xuống sát mặt biển, chao lượn thưởng thức “bữa tiệc” của đại dương. “Thành quả của những chuyến đi là những bức ảnh để đời, là khoảnh khắc những chiếc “hoa lưới” màu xanh bủa vây cá được nhìn từ trên cao, những cánh chim hải hâu rợp trời sà xuống ăn cá cơm trong lúc ngư dân đang kéo hay những nụ cười hạnh phúc được mùa sau khi vợt đầy ắp cá cơm. Hạnh phúc hơn khi tôi về nhà khoe với vợ những bịch cá cơm thật tươi được ngư dân tặng sau cuộc hành trình săn ảnh không mệt mỏi” – nhiếp ảnh gia Bảo Hòa nói.

Mắm Lê Gia yêu “mùa cá cơm” và khát khao hiện hữu trên từng sản phẩm

Cùng chung một tình yêu với Biển mẹ, với cái chất phác mộc mạc của ngư dân miền biển của nhiếp ảnh gia Trần Bảo Hòa, những người làm mắm Lê Gia ngay lập tức đã thổn thức con tim khi bắt gặp “mùa cá cơm”. 

“Mùa cá cơm” – Bức ảnh khiến Lê Gia thổn thức. Ảnh: Trần Bảo Hòa

Anh Lê Anh – Giám đốc công ty nước mắm truyền thống Lê Gia chia sẻ: “Ngay khi bắt gặp “mùa cá cơm”, con tim tôi bỗng thổn thức. Thổn thức vì bức ảnh thể hiện được đúng cuộc sống, tâm tư của người miền biển, đúng những yêu thương biển mẹ dành cho ngư dân…
Đó là những mẻ cá cơm tươi ngon và những nụ cười hạnh phúc.

Đó là những ánh mắt, giọt mồ hôi… chúng tôi gặp mỗi khi nhập nguyên liệu làm mắm mỗi ngày. Thật đáng nâng niu và trân trọng! Chính vì vậy, tôi đã ngay lập tức liên hệ với nhiếp ảnh gia Trần Bảo Hòa để xin được cấp bản quyền sử dụng bức ảnh “mùa cá cơm” cho các ấn phẩm truyền thông của mắm Lê Gia.

Chúng tôi muốn khách hàng của chúng tôi hiểu được, những giọt mắm của Lê Gia là sự kết tinh của những gì tinh túy nhất. Mắm Lê Gia là hội tụ của món quà cá cơm ngần và muối tinh của biển mẹ, là những vất vả cần lao của ngư dân, là cả tâm huyết của những người sản xuất mắm….”

Sau khi có được sự đồng ý của nhiếp ảnh gia Trần Bảo Hòa, nước mắm Lê Gia đã thay đổi nhãn mác của sản phẩm, có bức ảnh mùa cá cơm là chủ đạo. Bởi, với Lê Gia, Tinh túy từ biển mẹ” luôn là phương châm sản xuất mắm sạch truyền thống của đơn vị. Mắm Lê Gia không phải chỉ đơn thuần là cá và muối, mà đó còn là những tinh hoa mà ngư dân đã “xin” được từ mẹ biển. 

Mắm Lê Gia sử dụng “mùa cá cơm” trên nhãn chai nước mắm cốt 

Nước mắm Lê Gia lựa chọn những con cá cơm tươi ngon, đem ủ với muối hạt tinh trong thùng gỗ Bời Lời và đặt dưới nhà tôn kính. Sau 18-24 tháng lên men tự nhiên, những dòng nước cốt nguyên chất tinh khiết, không pha lẫn chất hóa học được rút nỏ, nhỏ ra từng giọt sóng sánh với một thứ hương vị đặc biệt mang đậm bản chất quê hương. 

Với mong muốn duy trì và bảo tồn mắm truyền thống, nước mắm Lê Gia luôn cố gắng tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng. Đồng thời, khuyến khích giới trẻ tìm hiểu kỹ hơn về cách làm nước mắm truyền thống của ông cha, bằng những chuyến đi thăm quan nhà thùng làm mắm Lê Gia. Để tham gia trải nghiệm quy trình sản xuất mắm truyền thống Lê Gia, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline ‭0971.978.786. 

Sản phẩm mắm và các loại mắm Lê Gia đã và đang được bày bán tại các siêu thị và cửa hàng thực phẩm sạch. Là đối tác tin cậy của nhiều chuỗi nhà hàng, khách sạn cao cấp trên toàn quốc. ‬