Cuộc chiến nước mắm 2019 cuộc chiến không hồi kết!

Cuộc chiến nước mắm 2019 cuộc chiến không hồi kết!

Giữa tâm bão những lùm xùm về việc đánh đồng giữa những tiêu chuẩn của nước mắm công nghiệp áp dụng vào nước mắm Truyền Thống.

Ít ai biết rằng gần đây cũng có một cuộc chiến tương tự vào tháng 10 năm 2016 về mập mờ chỉ số Arsen trong nước mắm Truyền Thống làm người tiêu dùng điêu đứng.
Cụ thể hơn là việc Vinastas (Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam) công bố kết quả khảo sát toàn bộ nước mắm Truyền Thống nhiễm Arsen (Thạch Tín) vượt ngưỡng cho phép??

Nhưng trong bản khảo sát không nói rõ ràng Arsen trong thịt cá là Arsen hữu cơ (hoàn toàn vô hại), cái gây hại trong là Arsen vô cơ (Thạch Tín)- không có trong thành phần của nước mắm Truyền Thống.
Sau đó, Vinastas đã cải chính thông tin và xin lỗi người tiêu dùng.

Lời xin lỗi có muộn màng, khi mà niềm tin người tiêu dùng đã bị đe dọa?

Trước Arsen, giờ Histamine, câu hỏi được đặt ra là còn chỉ sổ nào có thể áp dụng để NHẤN CHÌM HOÀN TOÀN nước mắm Truyền Thống?

Bước vào cuộc chiến, cả hai bên và người tiêu dùng đều là người thua cuộc, thương trường sóng gió, với kinh phí eo hẹp và thị phần rất nhỏ (chỉ chiếm 20% của nước mắm Truyền Thống). Các nhà sản xuất Truyền Thống liệu có tồn tại được?.

Mời quý anh chị lắng nghe lời chia sẻ của người trong cuộc- trong phóng sự của kênh VTC 14 vào năm 2016.