ĐỊA CHỈ ĂN BÚN ĐẬU MẮM TÔM NGON CHUẨN VỊ Ở HÀ NỘI

ĐỊA CHỈ ĂN BÚN ĐẬU MẮM TÔM NGON CHUẨN VỊ Ở HÀ NỘI

Bún đậu mẹt không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam hay du khách bạn bè quốc tế. Bạn có thể bắt gặp chúng ở nhiều bữa ăn Việt, hay tại cửa hàng nhỏ trên các dãy phố. Nhưng điều đặc biệt làm nên món bún đậu mẹt chính là mắm tôm phải chuẩn.

Ăn bún đậu mắm tôm ngon ở đâu?

Nằm bên cạnh gốc đa, trên đường Ngõ Gạch, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Bún đậu mẹt Thanh Tâm đã có thương hiệu hơn 35 năm. Với hương vị mắm tôm đậm đà, đậu rán giòn, chả cốm thơm ngon,… cùng không gian rộng rãi, sạch sẽ đem lại hương vị đặc biệt nơi phố cổ.

Bất cứ ai đã từng một lần ghé qua đây đều không thể quên được hương vị mắm tôm pha ngon đặc biệt. Bởi cốt mắm tôm chuẩn, có màu sim chín, pha với tỉ lệ đặc biệt, đánh bồng khó đâu ở Hà Nội có thể sánh bằng. “Hơn nhau chỉ ở bát mắm tôm này thôi! Mắm tôm chất lượng, mình thích ăn chua nên vắt tận 3 quả quất mà vẫn vừa vặn, chỉ muốn chấm mãi í. Mắm kiểu đằm mặn chứ không bị ngọt cho bạn nào thích ăn đúng vị mắm tôm nhé!”

Mắm tôm đúng là gia vị quyết định cho món bún đậu. Nhưng tại đây không chỉ có mắm tôm ngon, mà từng thành phần làm nên một mẹt bún đậu cũng được bà chủ lựa chọn rất kỹ. Từ bún cũng phải là bún hến được xắt miếng vừa ăn, đậu cũng được lựa chọn loại đậu mềm mướt để khi rán miếng đậu lúc nào cũng giòn ngoài, mềm trong, nóng hổi. Quán xứng danh là một trong những hàng bún đậu mắm tôm ngon ở Hà Nội đáng phải thử.

Một suất bún đậu mắm tôm Ngõ Gạch

Một suất bún đậu mắm tôm ở đây với đồ ăn kèm đa dạng và lượng thì siêu đấy nhưng giá chỉ giao động từ 25.000đ – 35.000đ/suất. Không giống như các hàng bún đậu khác, một suất ở đây ú nu lên thành mâm như mâm cỗ khiến cho khách hàng lần đầu tiên không tránh khỏi bị choáng về lượng và giá cả.

Cô Tâm chủ quán bún đậu mắm tôm Ngõ Gạch chia sẻ: “Để giữ được lượng khách ổn định, cô cũng phải tìm được nguồn mắm tôm chuẩn vị, và các nguyên liệu khác ổn định và hơn hết là phải đảm bảo vệ sinh.”  Bún đậu mẹt Thanh Tâm sử dụng loại mắm tôm có nguồn gốc từ Thanh Hóa, với màu chuẩn màu sim chín, mùi thơm dịu, hơi ngọt ngọt nơi cuống họng khi tép miệng nữa. Phải chăng đây là tiêu chí Cô Tâm lựa chọn mắm tôm cho quán ăn của mình?

Mua mắm tôm ngon ở đâu?

Trong mấy ngày gần đây, trên trang mạng xã hội Facebook Việt Nam News đăng tải địa chỉ quán bún đậu mẹt truyền thống Thanh Tâm. Trong video bà chủ có tiết lộ cơ sở cung cấp mắm tôm ngon cho cửa hàng của bà nhiều năm qua – Mắm tôm Lê Gia.

Qúy vị có thể tham khảo video tại:

https://www.facebook.com/vietnamnewsvns/videos/466211167310535/?v=466211167310535

Có thể nói, mắm tôm là gia vị then chốt quyết định độ ngon của các món ăn đặc biệt là món bún đậu mắm tôm. Mắm tôm Lê Gia với màu chuẩn sim chín, mùi thơm dịu, hậu vị thanh đã làm siêu lòng bao thực khách.

>>>Cách phân biệt mắm tôm sạch bẩn 

Điều đặc biệt trong mắm tôm Lê Gia là được làm từ moi, tép biển chọn lọc, tươi xanh, được đánh bắt đúng vụ. Cùng muối hạt tinh khiết từ Bà Rịa Ninh Thuận đã được lưu kho 2 năm. Ủ trong thùng gỗ Bời Lời sau 10 – 12 tháng cho ra được sản phẩm mắm tôm hoàn toàn tự nhiên.

Mắm tôm Lê Gia – màu sim chín, mùi dịu, vị thanh, hậu vị đậm đà 

Hiện nay, sản phẩm mắm tôm Lê Gia được nhiều cửa hàng bún đậu mắm tôm, nhà hàng chả cá lựa chọn làm gia vị chính. Sản phẩm đã được kiểm định và chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm bởi các cơ quan nhà nước. Lê Gia tự hào khi được lựa chọn là thực phẩm sạch tại hệ thống siêu thị Vinmart Miền Bắc, hệ thống Vinmart+  Hà Nội (Vinmart tiện lợi), các hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch tại HN (Sói Biển, Bac Tôm, Tâm Đạt, Biggreen, Topgreen, Tomita…) và đại lý tại một số tỉnh trên toàn quốc.

Giao hàng toàn quốc qua Hệ thống bán hàng trực tuyến: Tiki, Shopee…

Hãy liên hệ hotline: 0971.978.786 để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng!