Điểm 10 cho nước mắm truyền thống sạch Lê Gia

Điểm 10 cho nước mắm truyền thống sạch Lê Gia

Trong sự tiến hóa của thế giới động thực vật, trải qua sự chọn lọc tự nhiên, những nhân tố tích cực, khỏe mạnh sẽ được lưu giữ. Trong thế giới tiêu dùng, khách hàng cần tích lũy cho mình những kiến thức cơ bản để chọn được những mặt hàng chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe, và bài trừ những mặt hàng giả mạo. Với sự hoàn hảo của nước mắm truyền thống sạch Lê Gia,  sản phẩm này cần được tôn vinh, lưu truyền và sử dụng rộng rãi.

Nhân tố sạch từ nguyên liệu đến môi trường ủ mắm

Hệ thống mặt hàng hiện Lê Gia đang cung cấp trên thị trường gồm có nước mắm cá cơm, mắm tôm – tép, và mắm chua. Trong đó, loại cá mà chúng tôi lựa chọn là cá cơm Than với nguồn đạm dồi dào, còn những con moi làm mắm tôm thuộc dòng moi Săm văn, hoặc moi Hêu. Những sinh vật biển này đều đảm bảo các tiêu chí sau:

Thứ nhất, chúng đều được đánh bắt vào đúng mùa vụ – tương đương với giai đoạn trưởng thành, từ đó mang lại sự mập mạp, béo tốt, tác động tích cực lên hương vị của nước mắm truyền thống sạch Lê Gia.

Thứ hai, tất cả phải được vệ sinh sạch sẽ và ướp muối ngay sau quá trình đánh bắt. Bạn có thể yên tâm hơn khi những loại moi trong mắm tôm sống ở tầng mặt, nên rất sạch, chứ không bám bẩn hay vướng nhiều tạp chất như những con ở tầng đáy.

Với phương pháp ủ mắm kinh điển, sẽ không cho phép bất cứ loại hóa chất bảo quản nào được phép xuất hiện. Chính vì vậy, chúng tôi chỉ sử dụng duy nhất nguyên liệu là muối tinh từ biển Ninh Thuận và Bà Rịa để ướp cá. Tất nhiên, đây phải là những hạt muối to, tròn, sạch tinh khôi. Sau đó, hỗn hợp này bắt đầu trải qua quá trình tôi luyện trong các thùng gỗ Bời Lời được xử lý bởi nhiều công đoạn, làm sao cho kín nhất, sạch nhất, và tiện dụng nhất. Những thùng chứa mắm này được đặt trong nhà tôn khép kín.

Phương pháp sản xuất mắm truyền thống như thế nào?

Lê Gia tự hào về cách làm nước mắm truyền thống của mình luôn cho ra những sản phẩm tuyệt hảo. Sau khi cá và muối được ướp sẽ được gài nén. Quá trình phân giải protit của thịt dựa vào chính men của cá, tuyệt đối không cho nước lã vào và không đánh khuấy.

Cốt lõi của phương pháp này là cho muối ngay từ đầu vào cá với tỷ lệ khoảng 1:3, và trộn đều. Sau đó, chúng tôi thêm một lớp muối rải đều trên bề mặt, độ dày khoảng 3 đến 5 cm. Chúng có tác dụng giữ nhiệt và tránh ruồi nhặng, gài nẹp, đặt đá đè lên trên tạo độ nén, tiếp nhiệt tự nhiên và rút kéo, đảo “nước bổi” để chượp chín muồi. Nhờ môi trường ủ mắm như vậy, nhiệt nội vốn có của cá khiến cho men hoạt động tăng cao, trung tâm tích lũy các khí như CO2… khiến cá phải trương lên, thịt phân hủy nhưng xương và da vẫn giữ nguyên hiện trạng.

>>>>>>>>>>>>>>Xem ngay quy trình sản xuất nước mắm truyền thống để biết thêm chi tiết.

Thời gian làm mắm của phương pháp gài nén này khá lâu, mất khoàng 18 đến 24 tháng, không nhanh như nước mắm công nghiệp.

 

Để sở hữu những sản phẩm chất lượng cao của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ:

Xưởng sản xuất: Hồng Kỳ – Hoằng Phụ – Hoằng Hóa – Thanh Hóa

VP tại Hà Nội: Số 5D- Ngõ 43 – Phố Doãn Kế Thiện – Cầy Giấy – Hà Nội

Facebook: facebook.com/mamlegia | Email : nuocmamlegia@gmail.com

Hotline : 04.8589.6886 /0989.504.285