Đặc điểm nổi bật của nước mắm lê Gia – Cốt đặc biệt ?

Đặc điểm nổi bật của nước mắm lê Gia – Cốt đặc biệt ?

Từ cá cơm than ủ với muối tinh trong thùng gỗ Bời Lời, đặt dưới nhà tôn kín, theo phương pháp truyền thống, sau 18-24 tháng, lên men tự nhiên, những dòng nước cốt ban đầu, nguyên chất, không pha, được rút nỏ, nhỉ ra từng giọt sóng sánh, mùi thơm dịu, đỏ tươi màu hổ phách, đậm đà hậu vị được đóng chai tạo nên nước mắm Lê Gia- Cốt đặc biệt. Nước mắm Lê Gia – góp thêm gia vị cho bữa cơm đầm ấm, đậm đà hương vị Việt.

1-   Nguồn nguyên liệu và cách sản xuất của nước mắm Lê Gia?

i) Cá cơm: Nước mắm Lê Gia chỉ cho loại cá Cơm trưởng thành, tươi xanh, béo mập và giàu đạm . Tỉ lệ bắt buộc cá cơm than – loại cá cơm giàu đàu nhất –  trong các mẻ mắm Lê Gia là >85%.

ii)  Muối tinh:Muối hạt Bà Rịa- Vũng Tàu- Là loại muối kết tinh, hạt to, được bảo quản ít nhất 1 năm nhằm loại bỏ hết thành phần gây chát, đắng, ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng nước mắm.

iii) Thùng gỗ: Thùng gỗ ủ mắm Lê Gia làm từ gỗ Bời Lời- loại gỗ chuyên dụng thường được so sánh với gỗ Sồi trong sản xuất rượu vang Bordeaux của Pháp. Mỗi thùng chứa đường kính gần 3m, chứa được 8 tấn cá, được bện bằng 8 đai tre. Thùng được đặt trong nhà tôn kín, sạch sẽ.

iv) Phương pháp sản xuất: hỗn hợp chượp được trộn theo tỉ lệ 3 cá:1 muối, được nén chặt trong thùng gỗ trong nhà tôn kín để cá lên men tự nhiên trong thùng trước khi rút nỏ. Suốt quá trình ủ chượp, các quy trình kỹ thuật, chăm sóc chượp được kiểm soát nghiêm ngặt. Sau thời gian từ 18-24 tháng, rút nỏ để lấy những dòng nước mắm nguyên cốt và đóng chai.

 

 

 

Điều khác biệt và là lợi thế cạnh tranh của Nước Mắm Lê Gia là nước mắm rút nỏ nguyên cốt- không pha, luôn đảm bảo ba tiêu chí: Sạch, Ngon, Bổ . Cụ thể:

– Nước Mắm Lê Gia là nước cốt lần đầu không pha chế, không đấu trộn; không hóa chất công nghiệp, không định màu, không hương liệu, hoàn toàn tự nhiên>> Nước Mắm Lê Gia Sạch.

– Nước mắm có màu đỏ tươi cánh gián, mang theo vị ngọt của đạm cá, đậm đà, hậu vị, sóng sánh và thơm hương dịu nhẹ >> Nước Mắm Lê Gia là một loại gia vị Ngon.

–  Nước Mắm Lê Gia  được kiểm định, có chưa gần 20 axit amin bổ dưỡng, các loại vitamin quý (B1, B12, PP), nhiều vi khoáng cần thiết cho cơ thể. Độ đạm của Nước Mắm Lê Gia là độ đạm tự nhiên thuộc loại cao của dòng nước mắm truyền thống không can thiệp bằng công nghệ hay hóa chất >>> Nước Mắm Lê Gia trở thành một loại gia vị Bổ dưỡng.

 

–  Sản phẩm được đóng chai thủy tinh, an toàn vệ sinh thực phẩm, nắp chai được thiết kế sang trọng  và rất tiện ích cho người sử dụng.