ĐIỀU ĐẶC BIỆT TRONG CHAI NƯỚC MẮM CỐT LÊ GIA

ĐIỀU ĐẶC BIỆT TRONG CHAI NƯỚC MẮM CỐT LÊ GIA

Sau một thời gian ra mắt, nước mắm truyền thống Lê Gia đã nhanh chóng chinh phục sự tin yêu của người tiêu dùng từ Bắc đến Nam. Bởi sự tự nhiên, nguyên chất, mùi thơm dịu, hậu vị thanh góp phần góp thêm gia vị cho bữa cơm đầm ấm, đậm đà hương vị Việt.

Vậy nước mắm cốt Lê Gia có gì đặc biệt?

Tinh tế từ nguyên liệu 

Nước mắm là kết quả của quá trình thủy phân Protein từ thịt cá và muối. Sau thời gian ủ chượp, nước mắm rất thơm ngon, không bị tanh hoặc có mùi ôi thiu của thịt cá dư thừa. Nên việc lựa chọn nguồn nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo chất lượng rất quan trọng trong nghề làm mắm.

Vào tháng 8– tháng 12 âm lịch hàng năm, đây là thời điểm cá cơm trưởng thành, cũng là thời điểm ngư dân bắt đầu một mùa bận rộn, tranh thủ ra khơi để quây những mẻ lưới đầy cá. Hơn nữa, vào thời điểm này cá cơm có chất lượng tốt nhất: thịt thơm, béo ngậy, cho ra độ đạm cao nhất.

Cá cơm được đánh bắt đúng vụ 

Khi lưới cá vừa được kéo vào mạn, súc rửa bằng nước biển, bắt đầu trộn đều với muối tinh Bà Rịa – Ninh Thuận (đã được lưu kho 2 năm cho trôi hết những thành phần chat đắng, gây bất lợi cho sản phẩm). Thời điểm này, người thợ làm mắm cần nhanh tay trộn đều cá với muối theo tỷ lệ 3 cá : 1 muối, để đảm bảo cá tươi,  nước mắm có hàm lượng đạm cao nhất, không có mùi hôi.

>>>Xem thêm Muối làm mắm Lê Gia có gì đặc biệt?

Muối trắng Bà Rịa – Ninh Thuận đã lưu kho 2 năm 

Nước mắm Lê Gia với nguồn nguyên liệu chọn lọc đã cho ra được sản phẩm nước mắm có màu hổ phách, mùi thơm dịu, hậu vị thanh, hoàn toàn tự nhiên, tinh khiết. Rất an toàn cho người sử dụng.

Cầu kỳ từ phương pháp 

Dụng cụ ủ mắm thì có thể sử dụng lu, vại sành hoặc có thể là bê tông đều được. Tuy nhiên, để đảm bảo nước mắm giữ được hương vị nguyên bản, tự nhiên cần ủ mắm trong thùng gỗ có tính chịu mặn tốt và điều kiện nhiệt độ lên men phù hợp để chượp cá chín hoàn toàn.

Nước mắm Lê Gia được ủ trong thùng gỗ Bời Lời. Các enzim giúp phân giải protein trong thịt cá thành acid amin, phát triển thuận lợi trên các mảng thành thùng gỗ. Đặt thùng gỗ trong nhà tôn kín- vừa giúp đảm bảo vệ sinh, giúp cho nhiệt độ luôn ổn định. Làm cho quá trình phân giải, lên men được diễn ra từ từ, theo từng bước để giữ được hương vị nguyên bản của mắm sạch.

Sau thời gian ủ cá từ 18 – 24 tháng, trong môi trường ổn định, đạt tiêu chuẩn sẽ cho ra loại nước mắm thượng hạng có màu vàng rơm đến hổ phách, mùi thơm dịu, hậu vị thanh, càng để lâu càng thơm ngon và có màu u đen lại, làm gia vị cho thức ăn cao cấp. Loại này được gọi là nước mắm nhỉ vì được được kéo chảy nhỏ đến thật nhỏ, nhỉ từng giọt. 

Lê Gia ủ mắm theo phương pháp nén gài truyền thống 

Lê Gia – nước mắm an toàn

Nước Mắm Lê Gia hướng đến phân khúc khách hàng sành ăn mắm, quan tâm đến sản phẩm truyền thống tự nhiên, đến an toàn và sức khỏe.

Là nước mắm rút nỏ nguyên cốt- không pha, nước mắm Lê Gia luôn đảm bảo ba tiêu chí: Sạch, Ngon, Bổ .

  • Nước mắm Lê Gia sạch

Từ nguồn nguyên liệu chọn lọc, cá cơm béo mập nhiều thịt, đến muối trắng tinh khiết (đã lưu kho 2 năm cho trôi hết thành phần chát đắng). Nước Mắm Lê Gia là nước cốt lần đầu không pha chế, không đấu trộn; không hóa chất công nghiệp, không định màu, không hương liệu, hoàn toàn tự nhiên.

  • Là một gia vị ngon

Nước mắm có màu vàng rơm đến cánh gián, mang theo vị ngọt của đạm cá, đậm đà, hậu vị, sóng sánh và thơm hương dịu nhẹ. Không chỉ là gia vị, mà còn là món ăn chính trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt.

Từng giọt sóng sánh

  • Sản phẩm an toàn, bổ dưỡng

Nước Mắm Lê Gia được kiểm định và chứng nhận là thực phẩm sạch bởi các cơ quan có thẩm quyền nhà nước. Sản phẩm có chứa tới gần 20 loại axit amin trong đó có nhiều loại cơ thể không thể tự tổng hợp được như valin, methionine, pheylalanin, alanine, isoleucine và đặc biệt quan trọng là Lysine. 

 Ngoài ra còn phải kể đến một số vitamin quý như B1, B2, PP và đặc biệt quan trọng là B12, và một số khoáng chất và vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, ma-giê và i-ốt thiên nhiên.

Độ đạm của Nước Mắm Lê Gia là độ đạm tự nhiên thuộc loại cao của dòng nước mắm truyền thống không can thiệp bằng công nghệ hay hóa chất

>>>>Tham khảo bài viết bí quyết chọn nước mắm theo độ đạm

Sản phẩm được đóng chai thủy tinh, an toàn vệ sinh thực phẩm, nắp chai được thiết kế sang trọng  và rất tiện ích cho người sử dụng.

Nước mắm Lê Gia gửi tâm huyết, sự chân thành của mình vào từng sản phẩm. Từ đó, chứa đựng sự quan tâm của người làm mắm dành cho sức khỏe và nhu cầu người tiêu dùng.   

Nước mắm, các sản phẩm mắm và ruốc Lê Gia được bán tại hệ thống siêu thị Vinmart Miền Bắc, hệ thống Vinmart+ Hà Nội (Vinmart tiện lợi), Qmart, hệ thống cửa hàng mẹ và bé (Concung, Bibomart, Kidplaza…) các hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch tại HN (Sói Biển, Bác Tôm, Tâm Đạt, Biggreen, Topgreen, Tomita…) và đại lý tại một số tỉnh trên toàn quốc.

Tham khảo địa chỉ bán nước mắm truyền thống Lê Gia trên Toàn Quốc.

Website: nuocmamlegia.com

Hotline: 0971.978.786 / 0868.298.786