Hỏi đáp về mắm Lê Gia – cho bé

Hỏi đáp về mắm Lê Gia – cho bé

HỎI ĐÁP VỀ NƯỚC  MẮM LÊ GIA- CHO BÉ

Hỏi:Nước mắm Lê Gia- Cho bé được làm từ nguyên liệu gì?

Trả lời:Nước mắm Lê Gia- Cho bé được làm từ cá cơm than, ủ với muối Bà Rịa trong thùng gỗ Bời Lời. Sau 2 năm lên men tự nhiên trong nhà tôn kín, nhưng giọt nước cốt đầu tiên được đóng chai tạo thành nước mắm Lê Gia CHO BÉ

Hỏi:Điểm đặc biệt của nước mắm Lê Gia cho bé so với các dòng nước mắm khác của Lê Gia là gì?

Trả lời:Nước mắm Lê Gia cho bé được làm từ 100% cá cơm Than- được đánh bắt đúng vụ, lúc trưởng thành tạo ra loại cá cho ra nước mắm có độ đạm, giá trị dinh dưỡng tốt nhất.

Ngoài ra, nước mắm CHO BÉ được cho nhạt muối (4 cá:1 muối thay vì 3 cá:1 muối) để phù hợp với trẻ nhỏ

Hỏi: Biểu trưng Logo trên sản phẩm nước mắm Lê Gia – Cho Bé có ý nghĩa gì?

Trả lời:Để con có thể khám phá được những chân trời mới, viết lên những câu chuyện thần kỳ thì điều tiên quyết là con phải có một cơ thể khỏe mạnh. Sức khỏe bắt nguồn từ dinh dưỡng và bữa ăn hàng ngày của con. Trong đó, không thể thiếu những giọt nước mắm nguyên chất, bổ dưỡng – vừa là gia vị giúp con ăn ngon hơn, vừa là nguồn bổ sung dinh dưỡng tự nhiên tuyệt vời cho con.

Mắm Lê Gia – chọn hình ảnh cánh buồm với bánh lái con thuyền – với mong muốn mỗi bé – là một thiên thần không chỉ với mỗi bố mẹ  mà còn là một thiên thần viết lên những câu chuyện thần kỳ trong tương lai, nối tiếp, thực hiện khát vọng, ước mơ của gia đình và của tổ quốc.

Chúng tôi mong muốn được đồng hành cùng những ước mơ của bé, bắt đầu được là một phần nhỏ bé cấu thành nên những bữa ăn an toàn, bổ dưỡng cho bé hàng ngày

Hỏi:Nước mắm Lê Gia CHO BÉ có lợi ích gì?

Trả lời:

Sản phẩm được đăng ký và kiểm định bởi cơ quan chức năng. Khoa học đã chứng minh Trong sản phẩm có chứa hơn 13 loại axit min, nhiều Vitamin nhóm B:  B1, B2, PP, các vi khoáng bổ dưỡng, cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Trong 100ml nước mắm có khoảng 5 microgam (mcg) vitamin B12 và nhất là những axit amin bổ dưỡng như: valin, methionine, pheylalanin, alanine, isoleucine, threonine, leucine.. và nhất là Lysine. Lysine giúp trẻ ăn ngon miệng, giúp tăng khả năng hấp thụ canxi, giúp xương chắc khỏe, gia tăng chuyển hóa, hấp thu tối đa dinh dưỡng và phát triển chiều cao.

Hỏi: Sản phẩm nước mắm Lê Gia cho bé dùng cho bé độ tuổi nào?

Trả lời:Bé dưới 12 tháng tuổi không nên/hạn chế tối đa việc dùng gia vị và nước mắm.

Sản phẩm nước mắm Lê Gia- Cho bé dùng cho trẻ từ một tuổi trở lên, thích hợp với những bé ăn dặm, bé cần gia vị tự nhiên trong những năm tháng đầu đời của trẻ.

Hỏi: Có lưu ý gì khi sử dụng nước mắm Cho Bé?

Trả lời:

§  Axit amin và Lysine rất tốt cho bé nhưng rất dễ bị phá huỷ dưới nhiệt độ cao. Vì vậy, hãy nêm nước mắm sau khi đã nấu chín thức ăn cho bé để bảo tồn vitamin và chất dinh dưỡng cho bé.

§  Khi mẹ nếm bột/cháo cho bé, nếu thấy vừa miệng mẹ có nghĩa là bột/cháo đó là mặn so với bé. Vì vậy, mẹ nêm lượng nước mắm vừa phải, ăn thấy hơi nhạt một chút là vừa cho bé.

Hỏi: Chai nước mắm Lê Gia- Cho Bé có đảm bảo an toàn?

Trả lời: Chai nước mắm Lê Gia- Cho bé là chai thủy tinh, nhập khẩu từ Thái Lan, chất lượng chai trong suốt, có giấy tờ kiểm định, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Hỏi: Nắp chai nước mắm Lê Gia- Cho Bé dùng có lưu ý gì?

Trả lời: Nắp chai được thiết kế để khống chế lượng rót ra nhỏ giọt để phù hợp với việc dùng nước mắm của trẻ nhỏ.

Khi mở nắp, chỉ nên mở nhẹ vòng đai ngoài, để giữ lấy phần cài/lẫy của nắp. Không nên cậy, bật mạnh,khiến phần lẫy cài- rất nhỏ- hỏng đi, làm cho nắp chai không cài được.

Hỏi: Độ đạm của nước mắm Lê Gia- Cho Bé là bao nhiêu?

Trả lời: Như có phân tích, độ đạm theo phương pháp truyền thống, tự nhiên, không can thiệp cao nhất trong khoảng 30-40gN/l. Con số dao động phụ thuộc vào chất lượng con cá cơm ủ chượp và lượng nước bổi rút đi. Cũng theo TCVN 5107:2003, nước mắm loại đặc biệt (loại cao nhất) có độ đạm >30 gN/l. Chúng tôi chọn ghi trên bao bì là >30N.

Trong những lần đi thí nghiệm, độ đạm của nước mắm em bé đạt  40,5,(xem ảnh),  tuy nhiên có những mẻ chỉ cho ra 35N. Chúng tôi tôn trọng sự tự nhiên của sản phẩm- tức nước cốt đầu tiên – thứ quý giá nhất – không pha chế  được chúng tôi đóng chai tạo thành nước mắm CHO BÉ.

Độ đạm rất cao – lên tới 50N-60N thường có được bằng phương pháp cô chân không để rút muối, hơi nước. Axit amin và các chất dinh dưỡng sẽ bị phá hủy trong quá trình cô, dẫn đến sản phẩm không còn tự nhiên. Chưa kể một số NSX còn nâng độ đạm bằng cách bổ sung đạm vô cơ độ hại.

Việc chạy theo nước mắm có độ đạm cao có thể vướng phải những sản phẩm bổ sung phụ gia hóa chất độc hai hay sử dụng máy móc can thiệp làm phá vỡ sự tự nhiên, giá trị dinh dưỡng của nước mắm.

Ngoài ra, cái cốt lõi của nước mắm là mùi vị và hơn hết, trẻ em cần một sản phẩm tự nhiên, an toàn, không có mặt của bất cứ phụ gia độc hay hay công nghệ can thiệp nào.

Hỏi: Sau khi dùng một thời gian ngắn, nước mắm bị chuyển màu sậm đen 

Trả lời: Khi nước mắm tiếp xúc với không khí, sản phẩm sẽ dần chuyển màu, đó là hiện tượng oxy hóa tự nhiên của dòng nước mắm nguyên chất, không dùng chất bảo quản, hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng của nước mắm. Để tránh điều này, nên đậy kín nắp sau khi sử dụng và mua một lượng vừa đủ sản phẩm đẻ tránh sử dụng lâu sau khi mở nắp.

Hỏi: Chúng tôi thấy trên bao bì sản phẩm nước mắm khác có ghi chỉ số Protein, chúng tôi thấy nó hấp dẫn hơn, tại sao mắm Lê Gia không có chỉ tiêu Protein này?

Trả lời: Nước mắm là sản phẩm phân giải từ protein trong thịt cá thành axit amin dưới tác động của enzim có  hệ tiêu hóa. Như vậy sản phẩm cuối cùng của nước mắm phải là axit amin. Phân hạng nước mắm dựa trên chỉ số N- có trong nước mắm, điều này được ghi trong quy định. Việc ghi chỉ số protein (bằng chỉ số N x6,25- hệ số chuyển đổi) là hình thức mập mờ, đánh tráo khái niệm, đánh lừa người tiêu dùng.

Hỏi: Giá bán lẻ cua nước mắm Lê Gia có phù hợp?

Một chai nước mắm  được chắt lọc nước cốt từ cá cơm, ủ thùng gỗ 2 năm, hoàn toàn nguyên chất, được đựng trong chai thủy tinh nhâp khẩu, rất tiện gọn với dung tích 60ml được bán với giá 20K hoàn toàn phù hợp với chất lượng bên trong sản phẩm và quy cách bao bì.

Hỏi: Khi có thắc mắc, cần hồi đáp hay phản ánh về chất lượng sản phẩm liên lạc với ai, theo số nào?

Trả lời: Anh chị có thể tìm thêm thông tin, liên lạc qua www.nuocmamlegia.com , facebook/mamlegia hoặc gọi số hotline 04.8589.6886 để được tư vấn và hồi đáp.