HỎI ĐÁP VỀ RUỐC (CHÀ BÔNG) TÔM – TÉP & THỊT CHƯNG MẮM TÉP  LÊ GIA

HỎI ĐÁP VỀ RUỐC (CHÀ BÔNG) TÔM – TÉP & THỊT CHƯNG MẮM TÉP  LÊ GIA

HỎI ĐÁP VỀ RUỐC (CHÀ BÔNG) TÔM – TÉP & THỊT CHƯNG MẮM TÉP  LÊ GIA

Hỏi: Tại sao ruốc (chà bông) và thịt chưng mắm tép Lê Gia – không có chất bảo quản mà hạn sử dụng được 12 tháng?

 • Các sản phẩm Lê Gia tuyệt nhiên không dùng bất cứ chất bảo quản nào. Vì được sản xuất trên dây chuyền máy móc hiện đại với quy trình quản lý chất lượng chuẩn ISO 22000: 2018, được tiệt trùng nguyên lọ thủy tinh (ở 121 độ C).
 • Việc tiệt trùng được thực hiện bằng máy móc hiện đại với đội ngũ vận hành lành nghề, giúp cho việc bảo quản sản phẩm được lâu mà vẫn giữ được dưỡng chất và mùi vị của sản phẩm.

Ruốc (chà bông) Tôm – Tép Lê Gia sử dụng máy tiệt trùng hiện đại

Hỏi: Ruốc (chà bông) Lê Gia có gì khác biệt?

 • Nguyên liệu chọn lọc, an lành, tự nhiên:

Tôm sú: Tôm nuôi tự nhiên tại đồng nuôi quảng canh, không ăn thức ăn công nghiệp, được chế biến ngay sau khi đánh bắt lên bờ, tươi xanh, an lành.

Thịt lợn: Thịt lợn sạch được nuôi bằng bã rượu và cám ngô, kiểm định, kiểm dịch đầy đủ. Thịt lợn sạch giúp tạo sợi và tạo vị ngọt hài hòa tự nhiên mà không dùng mì chính hay phụ gia điều vị nào.

Nước mắm:  Lê Gia là mắm sạch truyền thống, không can thiệp, giúp tạo nên hương vị đậm đà, vị ngọt tự nhiên.

Sản phẩm 3 không: Không chất bảo quản – không hương liệu – không mì chính (bột ngọt).

Nguyên liệu được Lê Gia chọn lọc an lành, tự nhiên nhất

 • Chế biến theo quy trình chuẩn ISO 22000: 2018

Được sản xuất bở những nghệ nhân lành nghề với quy trình quản lý chất lượng chuẩn ISO 22000: 2018, được tiệt trùng nguyên lọ thủy tinh (ở 121 độ C) mang lại sự an tâm – tiện lợi khi sử dụng.

Công nghệ chế biến sâu giúp giữ được giá trị dinh dưỡng và tối ưu mùi vị sau chế biến và đảm bảo các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.

 • Thơm ngon – tiện lợi – giàu dinh dưỡng

Hương vị thơm bùi, đậm đà, ngọt ngậy đến từ nguyên liệu an lành với công thức chế biến cầu kỳ, được tiệt trùng cẩn trọng, với bao bì thủy tinh sẽ mang lại sự hài lòng cho quý khách.

Giá trị dinh dưỡng của sản phẩm được đến từ việc giữ nguyên giá trị dinh dưỡng có trong nguyên liệu từ hải sản. Giàu vi khoáng, protein, selen, kẽm, Canxi, DHA, Omega-3…

 • Là sản phẩm chế biến, đóng gói tiện lợi, rất thích hợp cho những người bận rộn, không có nhiều thời gian nấu nướng, chỉ cần mở nắp (hấp nóng khi cần) là có thể sử dụng dễ dàng ở bất cứ đâu.

Ruốc (Chà bông) Lê Gia tiện lợi – dễ dàng sử dụng

Hỏi: Tại sao thành phần ruốc (chà bông) Lê Gia có thịt lợn?

Ruốc (chà bông) Lê Gia không có mì chính nên muốn tạo vị ngọt tự nhiên, hài hòa và nhất là tạo sợi ruốc thì việc thành phần có một tỉ lệ không nhiều thịt lợn sẽ giúp có được món chà bông chuẩn vị.

Thịt lợn sử dụng là thịt lợn sạch được nuôi bằng bã rượu và cám ngô, kiểm định, kiểm dịch đầy đủ

Hỏi: Tại sao đôi khi nhìn thấy hạt liti lấm chấm đen trong ruốc?

 • Đó là mắt của con tôm, tép còn sót lại hoặc là đường chỉ tôm ở Tôm Sú. Hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.  

Li ti lấm chấm đen trong ruốc là mắt của tôm, tép làm ra ruốc ( chà bông) Lê Gia

Hỏi: Gói bên trong sản phẩm ruốc là gì? Có ăn được không

 • Gói hút ẩm/hút oxy giúp cho sản phẩm được bảo quản tốt hơn. Không được ăn và tránh xa tầm tay của trẻ em.
 • Gói hút ẩm/hút oxy được Lê Gia mua từ NCC tốt nhất, đảm bảo an toàn và VSTP.

Hỏi: Có lưu ý khi sử dụng các sản phẩm ruốc Lê Gia?

 • Được tiệt trùng nguyên lọ thủy tinh và công nghệ chế biến sâu nên sản phẩm bảo quản ở điều kiện râm mát bình thường được 12 tháng. Nếu chưa dùng hết sau khi mở nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng hết trong 7 -10 ngày.
 • Ruốc (Chà bông) tôm sú thích hợp dành cho người cao tuổi bởi sợi ruốc mềm . Ăn kèm Chà bông tôm với cháo khi bị bệnh hoặc khi tuổi cao, chức năng của răng lợi yếu vừa thơm ngon lại đảm bảo dinh dưỡng cao hơn so với Chà bông thịt.
 • Với trẻ nhỏ, với mùi thơm, vị ngọt đặc trưng và dễ ăn cùng kết cấu sợi Chà bông nhỏ, dễ ăn khiến tăng cảm giác thích thú và thèm ăn của trẻ.
 • Khi nào ăn mới mở hộp, tránh để Chà bông tiếp xúc nhiều với không khí. Lấy Chà bông phải dùng thìa hoặc đũa khô và sạch. Việc tiếp xúc với nước, dụng cụ không sạch sẽ làm sản phẩm hỏng nhanh hơn. Không dùng sản phẩm khi có dấu hiệu hư hỏng (mốc,..)

Nên sử dụng ruốc (chà bông) Tôm sú sau khi mở nắp và bảo quản trong tủ lạnh

Hỏi: Nguồn gốc tôm sú Lê Gia được lấy từ đâu? Giá trị dinh dưỡng như thế nào?

Tôm sú: Tôm nuôi tự nhiên tại đồng nuôi quảng canh, không ăn thức ăn công nghiệp, được chế biến ngay sau khi đánh bắt lên bờ, tươi xanh, an lành.

Cánh đồng nuôi tôm sú tự nhiên của Lê Gia

Tôm sú là một nguồn dinh dưỡng dồi dào với protein và nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, tôm sú không chứa chất béo và có hàm lượng calories tương đối thấp. Lượng dinh dưỡng có trong 1 con tôm sú như sau:

 • Natri: 76.7mgr
 • Carbohydrates: 1.5gr
 • Chất xơ: 0.2gr
 • Protein: 3.2gr
 • Canxi: 1% DV
 • Sắt: 2% DV
 • Kali: 1% DV

Cánh đồng nuôi tôm nguyên liệu của Lê Gia

Hỏi: Cùng một lọ mà Ruốc Tôm sú và Ruốc Tép biển lại lệch nhau 10g?

Tôm sú sau khi tạo sợi thì sợi nhỏ và mịn hơn tép biển. Độ xốp nhiều hơn nên khi đóng đầy lọ thì khối lượng tịnh ít hơn. Chúng tôi không muốn “nhồi, ấn” sản phẩm vào vì sẽ làm cho ruốc bị đóng cục.

Hỏi: Tại sao ruốc tôm sú đắt hơn Ruốc tép biển?

Tôm sú tươi có giá nguyên liệu rất cao. Loại tôm sú mà Lê Gia sử dụng là loại tôm nuôi tự nhiên, theo phương pháp quảng canh, không ăn thức ăn công nghiệp. Chỉ cần so sánh giá bán tôm sú tươi loại (20-30 con/kg) và trừ đi tỉ lệ hao hụt (phơi/sấy khô và bỏ vỏ, đầu) thì sẽ tính ra giá thành của một mẻ ruốc tôm chất lượng.

Cùng với các gia vị tuyển lựa, hoàn toàn tự nhiên, chế biến cầu kỳ, tiệt trùng nguyên lọ thì mức giá bán của Lê Gia rất cạnh tranh so với những sản phẩm ruốc tôm sú trên thị trường.  

Hỏi: Có khi nào sản phẩm còn hạn sử dụng mà bị hỏng (mốc?) không?

Trong quá trình vận chuyển, việc va đập vào miệng nắp có thể khiến nắp bị hở, không khí vào, sẽ làm nhiễm khuẩn và gây hỏng sản phẩm.

Cũng có khi sản phẩm sau khi tiệt trùng ở nhiệt độ cao, áp suất cao khiến cho phần nắp (bằng thiếc) và hũ thủy tinh giãn nở nhiệt không đều, (hoặc rơi vào trường hợp miệng và nắp bị lỗi, không khớp với nhau) mà QC không phát hiện ra, dẫn đến không khí vào sản phẩm, gây hỏng.

Khi thấy có dấu hiệu sản phẩm bị hỏng, mốc thì không được sử dụng. Vui lòng liên hệ với số điện thoại trên bao bì để giúp Lê Gia phối hợp xử lý

Hỏi: Điểm nổi bật của sản phẩm thịt chưng mắm tép Lê Gia là gì

 • An lành – tự nhiên: Thịt chưng mắm tép Lê Gia được làm từ các nguyên liệu tự nhiên, không hương liệu, không mì chính, không chất bảo quản. Thịt lợn sạch được nuôi bằng bã rượu tại quê, mắm tép Lê Gia nổi tiếng an lành.
 • Thơm ngon – mùi vị truyền thống: Sự kết hợp hoàn hảo của các gia vị truyền thống với sự chế biến tỉ mỉ, cầu kỳ của những nghệ nhân làm mắm truyền thống mang đến sản phảm hương vị khác biệt. Mùi thơm bùi, vị ngọt béo, hài hòa mang lại cảm giác ngon miệng cuốn hút.
 • Tiện lợi: Sản phẩm đóng hũ thủy tinh và túi nhôm tiện lợi, chỉ cần hấp nóng là có ngay bữa cơm ngon miệng.

Thịt Trưng mắm tép Lê gia- Thơm Ngon- An toàn- Bổ Dưỡng

Hỏi: Nắp thiếc hũ thủy tinh quá chắc, khó mở, vì sao và làm sao để mở dễ dàng?

Nắp thiếc trong hũ thủy tinh của các sản phẩm chế biến Lê Gia (đã tiệt trùng ở nhiệt độ cao và áp suất cao) thường sẽ KHÍT VÀ KHÓ MỞ. Chúng tôi rất mong sự thông cảm vì đây là vấn đề chung của những sản phẩm phải tiệt trùng để không phải sử dụng chất bảo quản.

Việc nắp càng kín khít càng chứng tỏ sản phẩm an toàn – khi không có sự tiếp xúc của không khí và tác nhân gây hỏng sản phẩm từ bên ngoài.

Để mở nắp dễ dàng một số mẹo nhỏ sau (dự trên nguyên lý thay đổi áp suất – không khí – chân không bên trong hũ)

 • Gõ vào miệng nắp bằng dụng cụ phù hợp: thìa, đũa…
 • Cho sp (nắp) vào nước nóng và nước lạnh cũng sẽ dễ mở hơn. Hoặc dùng máy sấy tóc
 • Nghiêng SP 45 độ, dùng tay vỗ nhẹ vào đáy hũ – tạo thay đổi không khí bên trong
 • Dùng dây cao su và găng tay cao su để tăng ma sát
 • Dùng mũi thìa/niễng KHẼ CẬY vào phần dưới nắp (chỗ ngàm) là mở ra dễ dàng