Khách hàng & mắm Lê Gia

Khách hàng & mắm Lê Gia

Trong quá trình bán hàng, chúng tôi may mắn được gặp và trò chuyện cùng những khách hàng với những câu chuyện đậm giá trị, thắm tình mắm. Xin kể ra đây một câu chuyện trong số đó.

Trong hình- dưới- là cô có con gái là cư dân của khu đô thi Ciptutra. Sống trong một khu đô thị sang trọng và cao cấp bậc nhất ở thủ đô, nhưng gia đình cô vẫn thích dung mắm truyền thông. Cô kể, các con cô lớn lên trong tình yêu thương với mâm cơm sum vầy và không thể không có nước mắm truyền thống. Khi lên thành phố ở, cô cố tìm loại nước mắm nguyên chất, đậm vị mắm xưa, mà rất khó tìm.

Việc sử dụng nước chấm công nghiệp hay dung nước chấm bản địa khi phải sang sống ở nước ngoài cùng gia đình con gái – với cô là một cực hình. Nó khiến bữa cơm dù có sơn hào hải vị thế nào cũng trở nên nhạt nhẽo và vô nghĩa.

 

Khi con gái cô biết có mắm Lê Gia – được quảng cáo là tự nhiên, đậm vị truyền thống – con cô đã tìm mua bằng được. Cô kể, con cô phải đưa tiền cho taxi để taxi đến địa điểm bán – cách xa hàng chục cây số – để mua nước mắm và mắm chua Lê Gia.

Và cô và gia đình đã thực sự hài long, tìm lại được vị mắm xưa – mùi vị gắn bó cả tuổi thơ, cả ký ức ngọt ngào ngày xưa.

Khi được nghe cô kể, cô nói, chúng tôi không khỏi xúc động. Nó chạm đến trái tim chúng tôi – những người làm mắm truyền thống – đang cố gắng chuyển tải giá trị truyền thống, sản phẩm tự nhiên đến người tiêu dung. Trong quá trình bán hàng, chúng tôi khao khát được gặp những người yêu mắm truyền thống và sành ăn như cô.

Sinh ra và lớn lên tại vùng quê ven biển, bần ngư tôi – thấu hiểu hơn ai hết cảm xúc của cô. Cái vị mắm, cái mùi mắm – nó không chỉ là gia vị- nó còn cả hồn cốt cha ông, giá trị truyền thống và cả ký ức tuổi thơ.

Dường như đồng cảm, người làm mắm Lê Gia và cô có những chia sẻ thực sự thoải mái, về hồn quê, về mùi mắm về tuổi thơ, về giá trị truyền thống.