Lưu ý khi bảo quản nước mắm Lê Gia

Lưu ý khi bảo quản nước mắm Lê Gia

Nước mắm Lê Gia được làm từ cá cơm tươi và muối tinh, được ủ trong thùng gỗ, lên men hoàn toàn tự nhiên, không có chất phụ gia và định màu. Việc bảo quản đạm Amin của nước mắm Lê Gia cũng được sử dụng bằng hàm lượng muối bão hòa có trong nước mắm. Chính vì thế mà mà mặn hơn so với nước mắm công nghiệp. Nước mắm công nghiệp bảo quản đạm Amin bằng hóa chất, nên cho phép nhà sản xuất để độ mặn mà họ muốn.

• Nước mắm Lê Gia, chỉ làm từ cá cơm tươi và muối biển nên khi rót ra bát, tiếp xúc với ánh sáng, oxy, màu nước mắm sau khoảng vài tiếng sẽ chuyển dần chuyển mầu đậm dần. Điều đó thể hiện sự nguyên chất của nước mắm Lê Gia, hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng nước mắm, nó còn thể hiện sự khác biệt của nước mắm Lê Gia so với nước mắm khác có sử dụng phụ gia va chất bảo quản.

• Nước mắm Lê Gia không nên bảo quản ở tủ lạnh. Vì khi để trong tủ lạnh, muối biển sẽ bị đông kết và lắng xuống phần dưới của chai, phần trên sẽ không đủ mặn (lượng muối cần thiết) để bảo quản đạm Amin thiên nhiên của nước mắm. Khi đó nước mắm sẽ chuyển sang màu đen, đạm Amin sẽ bị phân hủy và nước mắm sẽ hỏng. Trong thời tiết mùa đông ở miền Bắc, có thể xảy ra trường hợp lắng muối ở đáy chai nước mắm. Khi đó bạn chỉ cần lắc nhẹ chai nước mắm là muối sẽ được hòa tan hoàn toàn trở lại.

• Nước mắm Lê Gia sau khi mở nắp chai thì nên sử dụng hết trong vòng 30 ngày. Mỗi lần rót xong thì đóng chặt nút chai, để hạn chế nước mắm tiếp xúc với không khí, tránh việc oxy hóa đạm Amin trong nước mắm. Nếu quá 30 ngày, màu nước mắm sẽ chuyển dần sang màu sẫm, lúc đó nên dùng để kho hoặc nấu.

Nếu cần thêm thông tin về nước mắm Lê Gia, bạn có thể vào website: www.nuocmamlegia.com hoặc liên hệ trực tiếp đến số hotline 0989-504-285 để được hỗ trợ