Muối làm mắm Lê Gia lấy từ đâu?

Muối làm mắm Lê Gia lấy từ đâu?

MUỐI  LÀM MẮM LÊ GIA CÓ AN TOÀN?

Trước một số thông tin e ngại nguồn muối làm mắm Lê Gia có an toàn, chúng tôi xin thông tin với quý khách hàng về nguồi muối mà mắm Lê Gia đang sử dụng

Yêu cầu của muối phải được lưu trữ ít nhất 1 năm trước khi đem sử dụng. Việc trữ lâu sẽ khiến các ion Ca, Mg, K- những thành phần gây vị bất lợi trong mắm (chát, nóng cổ, đắng )–chảy đi, khiến muối “ngọt” và cho ra nước mắm ngon hơn.

Chỉ tiêu cảm quan của muối làm mắm Lê Gia alf: trắng trong, không mùi, tơi đều, hạt to, tinh khiết.  Hàm lượng NaCl tính theo % khối lượng >95%.

Muối phải tinh khiết – tức muối làm bằng việc trải bạt hoặc muối mỏ – khi hòa tan không có tạp chất.

Muối làm mắm Lê Gia lấy từ vùng muối Bà Rịa – Ninh Thuận – nơi làm ra những hạt muối tinh khiết và chất lượng nhất.  Muối được trữ trong kho muối của mắm Lê Gia hàng năm trước khi sử dụng.

Trước thông tin, nước biển miền Trung bị ô nhiễm, chúng tôi đã dừng việc thu mua muối và cá – dù vùng Bà Rịa Vũng Tàu cách rất xa vùng biển miền Trung. Sản lượng cá và muối cũng đủ cho mắm Lê Gia phục vụ người tiêu dùng hết năm sau.

Sau khi được kết luận an toàn, chúng tôi sẽ tiếp tục chuẩn bị nguyên liệu cho sản xuất. Hoặc nếu  cơ quan chức năng chưa công bố, vì điều kiện sản xuất gấp, chúng tôi sẽ tự mang nguồn nguyên liệu đi kiểm tra, thí nghiệm – đảm bảo an toàn rồi mới sử dụng.

Một lần nữa chúng tôi tái khẳng định cam kết về sản phẩm sạch và tự nhiên đến người tiêu dùng.

Chúng tôi không bao giờ  sản xuất những thực phẩm mà chính chúng tôi không sử dụng được