NHỚ MÙI MẮM KHO QUẸT NĂM XƯA CỦA MẸ…

NHỚ MÙI MẮM KHO QUẸT NĂM XƯA CỦA MẸ…

NHỚ MÙI MẮM KHO QUẸT NĂM XƯA CỦA MẸ…

Hồi gia cảnh nghèo khó thửa ấu thơ, có một món mẹ làm cho ăn, mãi sau này tôi không lúc nào không nhớ. Món mắm kho quẹt.
Cách kho của mẹ cực kỳ đơn giản, bắc cái nồi đất lên bếp, cho dầu phộng vào khử cho bay mùi hôi, rồi đổ nước mắm vào kho, tất nhiên phải có đường để cho vị mắm dịu lại, ớt, tiêu để thêm vị cay. Kho một lúc mắm khô keo lại sít dưới đáy nồi. Khi ăn chỉ cần lấy đôi đũa quẹt sơ là đã đủ mặn cho một miếng cơm.
Mắm Kho quẹt Lê Gia – ngon như món mẹ làm 
Bây giờ trong các nhà hàng tiệm ăn đều có món mắm kho quẹt chấm ngũ quả, có điều cách chế biến của họ cải tiến lên nhiều. Cũng dùng mắm, dùng dầu, đường để kho, nhưng kèm theo đó là tôm khô, thịt ba chỉ thái nhỏ… Món mắm kho quẹt bây giờ ngon hơn món mắm kho của mẹ ngày xưa nhiều.
 
Rau củ luộc chấm mắm kho quẹt – Món ăn dân dã, gần gũi 
Nhưng trong lòng tôi, hình ảnh mẹ, cái mùi mắm kho dân dã ấy là những thứ thiêng liêng và gần gũi nhất. Nó gợi cho tôi bao nhiêu kỷ niệm ngọt bùi của thời thơ ấu. Những bữa cơm quê, có mẹ, có chị, có anh em… quây quần bên mâm cơm đạm bạc. Những buổi đi câu đồng về trễ, tối om, ướt sũng, đứng bên hàng hiên đã nghe cái mùi mắm kho thơm lừng trong chái bếp.
Lớn lên, xa nhà nhưng cái mùi mắm kho của mẹ bây giờ vẫn còn quẩn quanh trong ký ức!…
► Chỉ cần hấp nóng (trong lò vi sóng hoặc nồi cơm), sẽ tuyệt ngon khi chấm
► Rau củ quả luộc và các món luộc nói chung
► Ăn với cơm cháy, bánh mì
► Ăn trực tiếp với xôi, cơm nóng.

—————

Nước mắm, các sản phẩm mắm và gia vị hoàn chỉnh Lê Gia được bán tại các hệ thống siêu thị lớn trên cả nước (Vinmart, Vinmart+,  AEON , Big C/Go/Top Market (MB), MM Mega Market, Co.Op Mart (MB) … hệ thống cửa hàng mẹ và bé (Concung, Bibomart, Kidplaza…) và được xuất khẩu sang nhiều thị trường lớn: Hong Kong, Đài Loan, Hàn Quốc, Myanmar, Lào, Nam Phi…

 

? Hiểu thêm về nước mắm Lê Gia hơn tại:
? Website: https://nuocmamlegia.com Hoặc http://nuocmamchobe.vn

⏯ Page: https://facebook.com/mamlegia

☎️ Hotline: 0971.978.786 / 0868.298.786

☎️ email: info@mamlegia.com

? Mua hàng online tại:

– Shopee: https://shp.ee/g3y7evb

– Lazada: https://www.lazada.vn/shop/nuoc-mam-le-gia

– Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/mam-le-gia?t=product