NHỮNG NGƯỜI MANG TINH TÚY TỪ BIỂN MẸ ĐẾN VỚI KHÁCH HÀNG- P2

NHỮNG NGƯỜI MANG TINH TÚY TỪ BIỂN MẸ ĐẾN VỚI KHÁCH HÀNG- P2

PHẦN 2: NHỮNG NGƯỜI TRẺ VỚI TRÁI TIM NHIỆT HUYẾT VỚI MẮM TRUYỀN THỐNG

Trong sứ mệnh của mình, Lê Gia mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Trân trọng sức khỏe của người tiêu dùng như chính sức khỏe của chính nhà sản xuất và mang lại giá trị tích cực, nhân văn cho người lao động và cộng đồng. 

Trong đó, người lao động là tài sản quan trọng nhất với công ty và là đối tượng chăm sóc thụ hưởng đầu tiên.

Công ty Lê Gia được ví như con tàu ra khơi đánh cá, với các thủy thủ đoàn là những người lao động trong công ty, cùng nhau góp sức để ra khơi, lao động, đánh bắt được những mẻ cá và cùng nhau chia thành quả sau mỗi chuyến ra khơi. Tất cả như thành viên của ngôi nhà.

Gia đình các thành viên mắm Lê Gia trong chuyến du lịch dã ngoại hè 2018 

Bên cạnh những người ở xưởng sản xuất đang ngày đêm miệt mài, ủ cá, chăm sóc, trăn trở để mang những giọt mắm tinh khiết, thì còn có những bộ phận (back office) quan trọng không kém – đang miệt mài làm công việc của mình để mang sản phẩm gần hơn với khách hàng. Họ là những người làm kế toán, kho vận và nhân viên bán hàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về họ.

 NHỮNG “NỮ KỸ SƯ CON SỐ” THÍCH NƯỚC MẮM

Kế toán và sale admin là bộ phận quan trọng trong vận hành, là mắt xích quan trọng giúp công việc trơn tru. Ở mắm Lê Gia, họ là những cô gáii trẻ 9X đời cuối

Chúng tôi hiểu rằng, những người trẻ thì có thể làm sai và công ty có thể sẽ phải trả học phí cho những “lỗi” đó nhưng nếu như không có những môi trường để người trẻ trải nghiệm thì họ không có môi trường để trưởng thành. Chính vì vậy, những người làm việc tại Lê Gia, hầu hết là các bạn rất trẻ, mới ra trường (năm sinh 1996).

Bạn Hồng Nguyên – Sinh năm 1996 – là một trong những người trưởng thành nhanh chóng từ môi trường Lê Gia. Sau hơn 1 năm làm việc, những kỹ năng và tư duy của bạn sinh viên mới ra trường được thể hiện sự trưởng thành vượt bậc về tư duy và kỹ năng. Thời điểm đầu, do chưa quen công việc và môi trường đi làm, đôi khi có căng thẳng và mệt mỏi, nhưng Hồng Nguyên luôn cố gắng và bạn ấy vượt qua được vì bạn ấy thích mắm. Thích làm ở công ty mắm. Một công ty sản xuất, có nhiều điều ý nghĩa.

Bạn Lan- Sinh năm 1996- cũng là người trẻ như vậy. Công việc của kế toán kho và bán hàng rất vất vả nhưng nụ cười luôn thường trực trên môi vì ngoài việc có môi trường được trải nghiệm và thực hành thì các bạn có tình yêu với mắm truyền thống.   

Những điều có thể thu hút các bạn, gắn kết và khiến các bạn trẻ miệt mài, hết mình vì công việc như vậy, ngoài môi trường làm việc hòa đồng, yêu thương lẫn nhau thì có một lý do quan trọng là các bạn thích mắm truyền thống. Đó cũng là điều may mắn với mắm Lê Gia và chúng tôi có thêm góc nhìn, đầy thiện cảm về các bạn trẻ.

BÁN MẮM BẰNG CẢ TRÁI TIM

“Tận tụy và tận tâm” là câu khẩu hiệu của đội nhân viên kinh doanh tại công ty mắm Lê Gia. Những cô gái trẻ luôn cố gắng mang đến sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhằm nhận lại được sự hài lòng cho quý khách hàng.  

Chị Hà Dung tại hội chợ VTV 

Chị Hà Dung – Đội trưởng đội nhân viên bán hàng và cũng là người gắn bó với Lê Gia từ những ngày đầu khởi nghiệp. Chị Dung sinh năm 1990, là người mẹ, người vơ nên chị hiểu được phần nào mong muốn của những người phụ nữ nội trợ trong gia đình mỗi khi lựa chọn gia vị chế biến thức ăn.

“Thời gian đầu, công ty mới thành lập, mắm Lê Gia vẫn còn mới với nhiều gia đình, nên nhiều khách hàng từ chối mua hay dùng thử, cũng nản lắm, nhưng với tình yêu mắm, cùng những sản phẩm chất lượng, tôi tin mắm Lê Gia sẽ chinh phục được trái tim của các mẹ nội trợ” – Chị Hà Dung chia sẻ.

Bạn Linh – Sinh năm 1996 – Gia nhập “hội những người yêu mắm Lê Gia” từ những ngày mới ra trường, còn chân ướt chân ráo chưa có kinh nghiệm cho nghề bán hàng. Với tính cách nhút nhát, ngại giao tiếp, khi mới bắt đầu vào làm Linh luôn lo lắng bản thân mình không thể bứt phá, thay đổi để phù hợp với nghề này. Nhưng chỉ sau 3 tháng, Linh đã mang tình yêu mắm của mình, chia sẻ với nhiều khách hàng.

Bán hàng với nụ cười và sự tân tâm

“Có những hôm, tư vấn online cho khách hàng đến tận sáng, hay những buổi giới thiệu sản phẩm xuyên đêm tại siêu thị, khách vẫn không hài lòng chúng em vẫn sẵn sàng qua tận nơi hỗ trợ đổi trả miễn phí.” – Cô gái hồ hởi chia sẻ.

Làm nghề nhân viên bán hàng, cần phải nắm được tính cách của từng khách hàng để đưa ra những câu chuyện, những sản phẩm hay những chương trình khuyến mãi phù hợp. Khi nhận được sự yêu mến từ các chủ điểm bán, được nghe những câu chuyện khởi nghiệp hấp dẫn, hay những khó khăn, nỗi niềm trong cuộc sống. Đó là những thành quả thu được sau những ngày làm việc giúp ta trưởng thành hơn, khéo léo hơn.

Với tình yêu mắm, đội nhân viên bán hàng mắm Lê Gia không ngừng nỗ lực và cố gắng mang đến dịch vụ tốt nhất đến cho khách hàng.

NHÂN VIÊN GIAO HÀNG – TRAO TẬN TAY MÓN QUÀ TINH TÚY

 Chàng cử nhân xứ Nghệ – thích giao hàng mắm bởi thích môi trường làm việc và thích được góp phần mang những tinh hoa mắm việt, những tinh túy từ biển mẹ đến khách hàng.

Thân thiện và niềm nở mời khách hàng trải nghiệm sản phẩm 

Cậu thanh niên trẻ không ngại nắng mưa, chở những xe mắm nặng chạy khắp thành phố Hà Nội, mang hàng tận tay tới người tiêu dùng. Chung chia sẻ: “Với tình yêu mắm, em mong muốn có thể tận mắt nhìn thấy nụ cười của khách hàng khi nhận được những món quà tinh túy từ biển mẹ.”

Chừng ấy con người, mỗi bộ phận có một công việc khác nhau, nhưng họ có chung một tình yêu với mắm. Hãy đến với mắm Lê Gia để gặp gỡ những con người trẻ tuổi đầy nhiệt huyết!