NƯỚC MẮM CÁ CƠM – LÊ GIA ĐƯỢC LÀM NHƯ THẾ NÀO?

NƯỚC MẮM CÁ CƠM – LÊ GIA ĐƯỢC LÀM NHƯ THẾ NÀO?

Nước mắm cá cơm là “nước long” hay còn gọi là nước mắm loại hai.  Thời gian ủ chượp ngắn hơn và có độ đam thấp hơn so với nước mắm cốt. Vậy, Lê Gia sản xuất nước mắm cá cơm như thế nào? Có thật sự an toàn như nước mắm cốt cá cơm đặc biệt? Qua bài viết sau đây hãy cùng tìm hiểu.

Phương pháp sản xuất nước mắm cá cơm Lê Gia

Nước mắm Lê Gia làm mắm theo phương pháp truyền thống, ủ nén gài trong thùng gỗ. Với nguồn nguyên liệu chọn lọc, dụng cụ chứa đựng chuyên dụng, kết hợp với tâm huyết của những người thợ làm mắm, Lê Gia đã tạo nên những giọt mắm hoàn toàn tự nhiên, không hóa chất tạo mùi hay điều vị.  

Cá cơm tươi, trộn muối tinh (tỉ lệ 3:1) rồi ủ lên men tự nhiên trong thùng gỗ đặt dưới nhà tôn kín. Sau thời gian 18-24 tháng, chăm sóc tỉ mỉ những dòng nước cốt ban đầu nhỉ ra tạo thành nước mắm cốt.Chúng tôi đóng chai thủy tinh – không pha chế- tạo thành nước mắm Cốt đặc biệt.

Sau đó, nước muối loãng sẽ được nấu sôi – rồi cho vào thùng- để rút lấy nước lần 2- rút hết đạm đang còn trong thùng chượp-tạo thành nước mắm Cá cơm. Thời gian ủ chượp để tạo thành mắm cá cơm chỉ kéo dài từ 3 – 4 tháng, đủ để lượng đạm còn lại trong cá hòa tan thành nước mắm.

Việc kéo rút được thực hiện qua một dãy thùng (thường là 6 thùng) để chắp đạm, để tạo thành nước mắm có chất lượng như mong muốn. Nước mắm cá cơm Lê Gia- vẫn có màu vàng rơm cánh gián đến đỏ tươi màu hổ phách, tuy nhiên, mùi và vị thì kém hơn nước mắm cốt. Bởi vì đạm amin chỉ bằng một nửa so với nước mắm cốt nên vị không thể ngọt dịu và mùi thơm bùi bùi như nước mắm cốt được.

Những người thợ làm mắm cần mẫn, tỉ mỉ trong từng thùng gỗ 

Công dụng của nước mắm cá cơm Lê Gia

Nước mắm cá cơm là sản phẩm nước mắm lần 2 được chắt lọc lại từ những thùng cá sau khi rút cạn nước mắm cốt. Đây là sản phẩm được nhà sản xuất Lê Gia hướng đến khách hàng mua về để kho nấu.

Với số tiền vừa phải để mua sản phẩm mắm tự nhiên, an toàn cho nhu cầu sử dụng khá lớn trong việc chế biến các món ăn hàng ngày trong gia đình. Nước mắm cá cơm Lê Gia- được bảo quản bằng độ mặn bão hòa(25 độ Bomme), vì đạm amin ít nên vị hơi gắt hơn so với sản phẩm nước mắm cốt đặc biệt. Nhưng rất thích hợp cho việc kho nấu – với các món ăn cần vị mắm nguyên chất, độ mặn phù hợp, mùi vị đặc trưng.

Tuy nhiên, vẫn có một số khách hàng, vẫn sử dụng nước mắm cá cơm vừa để chấm vừa để nấu- bởi vẫn là mắm truyền thống tự nhiên, lại có chi phí vừa phải, phù hợp với túi tiền. Chỉ cần pha thêm chút đường, chanh để làm dịu vị gắt là được bát nước chấm nguyên chất.

Nước mắm cá cơm Lê Gia 

Thiết kế tiện lợi, dễ dàng sử dụng

Khi thiết kế chai đựng nước mắm cá cơm, mắm Lê Gia chú trọng đến tay cầm và dung tích vừa phải để chị, em có thể tiện dụng sử dụng, rót ra tẩm ướp, pha chế. Mắm Lê Gia sử dụng chai 650ml, nhựa PET đảm bảo ATVSTP với nắp chai cầm tiện lợi.

Dù là sản phẩm nước mắm loại một, hay loại hai nhà sản xuất mắm Lê Gia vẫn luôn dành tâm huyết của mình gửi gắm vào từng sản phẩm. Bởi, Lê Gia muốn mang lại cho người tiêu dùng những sản phẩm an toàn và đảm bảo chất lượng nhất.

Sau một thời gian ra mắt, nước mắm và các loại mắm Lê Gia đã chiếm được “chỗ đứng” trong gian bếp của nhiều hộ gia đình. Bởi sự tự nhiên, tinh khiết, an toàn mà vẫn đảm bảo hương vị cho bữa ăn gia đình.

Nước mắm cá cơm Lê Gia trên kệ hàng siêu thị Vinmart

Hiện nay, các sản phẩm của Lê Gia đã có mặt tại các cửa hàng thực phẩm sạch và hệ thống siêu thị trên toàn quốc như: Vinmart+, Bibomart, Con cưng, …

Liên hệ: 0971.978.786 để được tư vấn và đặt mua sản phẩm.