Nước mắm Lê Gia đem bình yên về bên mái nhà

Nước mắm Lê Gia đem bình yên về bên mái nhà

Trong lịch sử, Thanh Hóa là vùng đất phát tích của các bậc đế vương nước Việt, tiêu biểu nhất là Lê Thái Tổ với cuộc khởi nghĩa Lam Sơn lừng lẫy chống lại giặc Minh đô hộ. Cứ thế từ bao đời nay, Thanh Hóa luôn là một cái tên được in đậm trên địa đồ chính trị, kinh tế, xã hội. Không dừng lại ở đó, nơi đây còn cho ra đời một ngành nghề truyền thống là sản xuất nước mắm với thương hiệu thực phẩm sạch Lê Gia. Chúng ta sẽ cùng khám phá những điều thú vị về sản phẩm này qua bài viết dưới đây!

Nước mắm Lê Gia – di sản kết tinh qua nhiều thế hệ

Chẳng những là tỉnh có diện tích rộng lớn nhất Việt Nam, Thanh Hóa còn sở hữu đường bờ diển dài. Cũng chính vì vậy mà nghề làm nước mắm đã trở thành một hoạt động kinh tế mang đậm phong vị dân gian và bề dày truyền thống. Trong đó, gia đình họ Lê ở xứ Thanh là một gương mặt gạo cội, có sự nối tiếp từ đời này sang đời khác về công thức chế biến nước mắm để ngày càng hoàn thiện và giữ được tinh thần của cha anh. Nếu như chữ “Lê” khẳng định chất riêng của sản phẩm, thì chữ “Gia” lại thể hiện khát vọng mang đến giá trị chung. Theo cách triết tự, chữ Gia trong tiếng Hán và chữ Nôm  có sự xuất hiện của bộ Miên, nghĩa là mái nhà. Với quan điểm an cư, lạc nghiệp, mái nhà vừa là nơi che mưa che nắng, cũng là chốn để người đi xa nhớ về, một tổ ấm thực sự. Chính vì vậy, thương hiệu Lê Gia có tôn chỉ chung là mang đến dòng sản phẩm bổ dưỡng, một công cụ đắc lực cho những món ăn ngon, những bữa cơm đầm ấm, và hạnh phúc gia đình tròn đầy, đằm thắm!

Những dấu hiệu đặc trưng chỉ có ở nước mắm Lê Gia

Yếu tố “xanh” là tiêu chí mà chúng tôi hướng đến khi cung cấp sản phẩm ra ngoài thị trường. Xanh ở đây chính là sự thân thiện, gần gũi với con người và Mẹ thiên nhiên. Chính vì vây, Lê Gia đã lựa chọn màu xanh nước biển tượng trưng cho môi trường sống của cá, cho dòng chảy của Tổ quốc đang ngày đêm cuồn cuộn, cùng với màu xanh cốm, đại diện cho cỏ cây, hoa lá. Tựu chung, sản phẩm nước mắm Lê Gia hướng đến yếu tố sạch, khác biệt hoàn toàn với các loại nước mắm hóa học công nghiệp.

Ngoài ra, bạn có thể nhận diện sản phẩm chính hãng của chúng tôi từ vị mặn ngọt, trong đó vị mặn là sự bão hòa của muối, còn vị đạm tự nhiên của cá mang lại sự ngọt ngào.

Cách làm nước mắm truyền thống của Lê Gia

Có lẽ đây là câu hỏi mà rất nhiều người tiêu dùng muốn biết. Sản phẩm của chúng tôi là nước mắm cá cơm. Do đó, nguyên liệu không thể thiếu chính là cá cơm tươi và muối tinh. Tuy không “màu mè” như nước mắm công nghiệp nhưng nước mắm Lê Gia lại được trải qua quá trình tôi luyện hết sức khắt khe.

Thứ nhất, nguyên liệu là chúng tôi lựa chọn đều là tinh túy của tạo hóa với muối Bà Rịa hạt to, được loại bỏ tất cả những nhân tố gây ra vị chát, đắng; cùng với cá cơm than giàu đạm bậc nhất, tươi rói, béo mập.

Thứ hai, về môi trường ủ, Lê Gia sử dụng thùng gỗ Bời Lời, đặt trong nhà tôn kín. Với những ai yêu thích rượu vang Pháp cao cấp từ vùng Bordeaux, thì đều biết chúng được những trái nho được lên men trong các thùng gỗ Sồi. Và thùng gỗ Bời Lời được coi như phiên bản mới của gỗ Sồi thượng hạng.

Về công thức pha chế, chúng tôi tuân thủ theo tỷ lệ 3 cá:1 muối, được nén chặt trong thùng, và lên men tự nhiên. Sau 18-24 tháng, những giọt nước mắm nguyên chất và tinh khiết sẽ ra đời, chẳng những mang lại vị ngon đánh thức các giác quan của người lớn, mà còn là nước mắm an toàn cho trẻ em!

Hãy đến với địa chỉ bán nước mắm truyền thống theo thông tin dưới đây:

Xưởng sản xuất : Hồng Kỳ – Hoằng Phụ – Hoằng Hóa – Thanh Hóa

VP tại Hà Nội Số 5D- Ngõ 43 – Phố Doãn Kế Thiện – Cầy Giấy – Hà Nội

Facebook: facebook.com/mamlegia | Email nuocmamlegia@gmail.com

Hotline : 04.8589.6886 /0989.504.285