Nước mắm truyền thống giúp bào thai khỏe mạnh

Nước mắm truyền thống giúp bào thai khỏe mạnh

Ngày nay cuộc sống của con người, đặc biệt là vấn đề sức khỏe đang bị đe dọa nghiêm trọng. Bên cạnh yếu tố ô nhiễm môi trường thì việc không đảm bảo an toàn thực phẩm là một nguyên nhân cốt lõi. Thực trạng này đè nặng lên tâm lý của người phụ nữ mang thai bởi ai cũng muốn sinh ra một đứa trẻ khỏe mạnh, thông minh. Sản phẩm nước mắm truyền thống của Lê Gia mang những giá trị dinh dưỡng tích cực,  góp phần bảo vệ các bà mẹ và mầm non tương lai. Hãy cùng khám phá thế giới tuyệt vời ấy qua bài viết dưới đây!

Đáp ứng nhu cầu thiết yếu về sắt

Trong giai đoạn thai nghén, nếu người phụ nữ không được bổ sung đầy đủ chất sắt thì có thể gây ra các hiện tượng thiếu máu, tăng nguy cơ đẻ non cũng như tỷ lệ mắc bệnh. Nguy hiểm hơn là tính mạng của cả mẹ và con đều bị đe dọa.

Sắt được cung cấp đến cơ thể từ hai nguồn, đó là sắt ở dạng hem và không ở dạng hem. Hem là thành phần của hemoglobin và myoglobin, chủ yếu là trong cá biển và một số thực phẩm khác. Tỷ lệ hấp thu loại sắt này cao, ước tính từ 20 đến 30%. Trong khi đó, ngũ cốc rau củ và các loại hạt đậu là nguồn cung dồi dào về sắt không ở dạng hem. Tuy nhiên, tỷ lệ hấp thu của nó quá khiêm tốn, đồng thời phụ thuộc vào sự có mặt của các chất hỗ trợ hay ức chế trong khẩu phần ăn.

Dựa trên kết quả khảo sát của các chuyên gia dinh dưỡng, cứ 10ml nước mắm nguyên chất từ cá cơm sẽ tương đương với khoảng 10 mg sắt trong tổng số 30mg sắt cần có hàng ngày cho phụ nữ có thai.

Như vậy, đây là một quy chuẩn để các bà bầu tham khảo và thực hiện.

Những loại vitamin cần thiết

Quá trình lên men tự nhiên theo phương pháp gài – nén của nước mắm truyền thống mang lại một kết quả vô cùng viên mãn. Đó là gia tăng hàm lượng một số vitaminquan trọng, gồm có B1, B2, PP và nhất là B12. Trong 100ml nước mắm chứa xấp xỉ 5 microgam (mcg) vitamin B12. Đối chiếu với tiêu chuẩn quốc tế, người phụ nữ có thai và cho con bú cần 2,2 mcg cho khẩu phần ăn mỗi ngày với hai mục đích. Một là phòng chống hiện tượng rối loạn sản xuất máu ở tủy xương. Hai là tránh dị tật nứt đốt sống thần kinh của thai nhi trong bụng mẹ từ những tháng đầu tiên.

Do đó, những ai đang mang trong mình mầm sống tương lai cần ăn các loại thịt màu đỏ như thịt bò. Ngoài ra, việc dùng kèm nước mắm nguyên chất từ cá cơm để bổ sung sắt cho cơ thể cũng rất cần thiết.

Không dừng lại ở đó, chất béo Omega-3 có trong cá cực tốt cho sự phát triển trí não, tim và mắt. Nước mắm của Lê Gia cung cấp lượng Omega 3 bổ dưỡng cho mẹ và bé.

Ngoài ra, trong sản phẩm của chúng tôi còn có sự hiện diện phong phú các loại acid amin, đặc biệt là các acid amin thiết yếu, không thể thay thế hay tự tổng hợp được như: valin, methionine, pheylalanin, alanine, isoleucine, đặc biệt là Lysine. Lysine như một chất xúc tác giúp trẻ cảm thấy ngon miệng, gia tăng chuyển hóa, hấp thu dinh dưỡng triệt để và phát triển chiều cao. Việc thiếu hụt acid amin này có thể dẫn đến trẻ chậm lớn, lười ăn, dễ thiếu men tiêu hóa và nội tiết tố.

Để sở hữu những giọt nước mắm tinh túy của Lê Gia với những dòng sản phẩm đặc biệt như nước mắm chắt từ ruốc, xin quý khách vui lòng liên hệ:

NƯỚC MẮM LÊ GIA

Xưởng sản xuất : Hồng Kỳ – Hoằng Phụ – Hoằng Hóa – Thanh Hóa

VP tại Hà Nội : Số 5D- Ngõ 43 – Phố Doãn Kế Thiện – Cầu Giấy – Hà Nội

Facebook: facebook.com/mamlegia | Email : nuocmamlegia@gmail.com

Hotline : 04.8589.6886 /0989.504.285