Sharktank mùa 2 nước mắm truyền thống sạch Lê Gia

Sharktank mùa 2 nước mắm truyền thống sạch Lê Gia

SHARK TANK & MẮM LÊ GIA

Vượt qua được vòng loại và xét duyệt, chúng tôi đã có buổi ghi hình – Shark Tank mùa 2 vào ngày 4/6 vừa qua tại Sài Gòn

Chúng tôi đã trình bày để các nhà đầu tư nhìn thấy sự khác biệt, chiến lược phát triển và tình yêu với mắm truyền thống cha ông

Các shark rất thích và quan tâm đến mô hình của chúng tôi.

Có 3/5 shark đưa ra lời đề nghị đầu tư. 1 shark không đầu tư vì không am hiểu về nghề mắm và 1 shark không đầu tư vì đã đầu tư vào ngành này trước đó.

Dù thích mô hình, câu chuyện và sản phẩm của chúng tôi nhưng các shark rất khiêm tốn và chọn hướng an toàn khi đưa ra quyết định đầu tư. Bởi vì ngành này không hấp dẫn đầu tư do thị trường chưa chấp nhận rộng nước mắm sạch truyền thống và tỉ suất lợi nhuận không cao, đầu tư lớn, phải rất bền bỉ và bài bản mới có thể thành công.

Rút kinh nghiệm từ mùa 1 khi các start up thổi phồng quá mức dự án của mình, đến khi kiểm toán lại thì số liệu chênh nhau quá lớn nên các shark rất thận trọng hơn trong việc đưa ra quyết định đầu tư.

Chúng tôi cũng chia sẻ với các shark rằng, quyết định khởi nghiệp làm mắm của chúng tôi hoàn toàn là đam mê và mong muốn gìn giữ quốc hồn quốc túy cha ông, chứ chúng tôi cũng biết, làm mắm thì rất cực nhọc và xét về góc độ kinh doanh thì không sáng sủa.

Các Shark cũng hỏi rất sâu về mắm truyền thống và phần nào hứng thú câu chuyện của chúng tôi nhưng dưới con mắt đầu tư, thì các shark không đưa ra những offer hấp dẫn.

Vì mong muốn có trụ đỡ để tiếp sức trên con đường gian khổ – gìn giữ mắm truyền thống- nên chúng tôi chịu lép vế và chấp nhận nhiều deal không tốt từ các shark.

Bài thuyết trình và hỏi đáp của chúng tôi với các shark kéo dài gần 2 tiếng. Khi lên sóng, chương trình phải chọn lọc để trong 15p khán giả có thể hình dung được câu chuyện và cuộc deal của start up.

Chương trình dự kiến phát sóng trong tháng 7/2018- trên VTV3

Mời anh chị đón xem