Tại sao Lê Gia?

Tại sao Lê Gia?

Hỏi: Tại sao thương hiệu lại là Lê Gia ?

Lê Gia là thương hiệu được phát triển từ nghề truyền thống của gia đình họ Lê (ở vùng biển xứ Thanh – nơi có nghề làm mắm lâu đời). Lê Gia với ý nghĩa đầu tiên là tôn vinh nghề truyền thống, phát huy các giá trị của cha ông và họ tộc. Ngoài ra, chữ Gia – theo tiếng Hán có một bộ phận cấu thành – bộ miên – với hình mái nhà. Mái nhà là phần khung che chở cho tổ ấm gia đình. Dưới mái nhà là tổ ấm gia đình. Mái nhà cũng tượng trưng cho hạnh phúc, sum vầy và sự đầm ấm. Một xã hội phát triển bền vững khi từng mái nhà bình an.

Những người làm mắm Lê Gia mong muốn từng mái nhà bình an, hạnh phúc, bắt nguồn từ bữa ăn an toàn hàng ngày của từng gia đình trong đó chén nước mắm là linh hồn của nghệ thuật ẩm thực Việt.

Hỏi: Tại sao slogan lại là : “Đậm đà vị mắm truyền thống”?

Nước mắm là gia vị không thể thiếu, là linh hồn trong nghệ thuật ẩm thực người Việt. Do đó, vị – hầu như là yếu tố quan trọng nhất trong lựa chọn của người tiêu dùng thông thái. Nước mắm thì phải có vị mặn của muối và chính độ mặn bão hòa của muối là chất bảo quản tự nhiên tuyệt vời mà nước mắm – nguyên chất – không cần bất cứ phụ gia bảo quản nào. Mặn nhưng là mặn ngọt – ngọt sâu vị đạm của cá, mặn nhưng mà đậm đà. Nếu không mặn không phải là nước mắm. Nếu nước mắm không mặn tức nước mắm đã phải dùng chất bảo quản.

Nước mắm Lê Gia muốn theo đuổi vị tự nhiên của dòng nước mắm truyền thống nguyên chất. Slogan là để thể hiện giá trị mà mắm Lê Gia theo đuổi.

Hỏi: Nhận diện thương hiệu và màu sắc chủ đạo của mắm Lê Gia là gì? 

Bộ nhận diện thương hiệu của mắm Lê Gia dựa trên màu xanh chủ đạo. Màu xanh của nước biển – là nơi sản sinh ra những loài cá cơm và muối tinh để làm nguyên liệu cho ra nước mắm cá cơm đậm đà. Biển cũng là đất mẹ, là chủ quyền tổ quốc, là nguồn lợi không chỉ về kinh tế cho dân tộc Việt.

Logo nhận diện thương hiệu Lê Gia

Ngoài màu xanh nước biển, mắm Lê Gia –  còn màu xanh cốm. Màu xanh tượng trưng cho cây cối, thiên nhiên – cho tính an toàn và tự nhiên của sản phẩm mắm Lê Gia. Màu xanh tượng trưng cho môi sinh bền vững, cho sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên.

Xin cám ơn tình cảm và sự ủng hộ của  quý anh, chị dành cho mắm Lê Gia. Hãy cùng mắm Lê Gia bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống, vì sức khỏe, vì giá trị Việt.