TIN VUI CHO NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM

TIN VUI CHO NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM

TIN VUI CHO NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM

Tin vui cho Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam

🔜 Ngày 27/10/2020 tới đây, Hiệp hội Nước mắm truyền thống (NMTT) Việt Nam chính thức được thành lập.

Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam thành lập ngày 27/10/2020

🔜 Hiệp hội NMTT gồm 117 hội viên là những người làm nghề nước mắm, các nghệ nhân, nhà sản xuất kinh doanh của gần 20 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Hiệp hội NMTT gồm 117 hội viên

🔜 Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam Chất lượng cao đánh giá hiệp hội được thành lập là cột mốc hết sức quan trọng vì cạnh tranh trên thị trường ngày càng khốc liệt, không ít gia đình có truyền thống làm nước mắm cha truyền con nối nhiều lúc muốn bỏ nghề. Người tiêu dùng có lúc hoang mang khi bị “dội bom” các quảng cáo chê NMTT mặn, nặng mùi…

Trên 20 tỉnh thành Việt Nam 

🔜 “Hiệp hội ra đời như lời khẳng định là phải bảo vệ giá trị quý báu có tính quốc hồn quốc túy, gắn bó với mỗi người Việt Nam ngay từ lúc mới chào đời; thể hiện ý chí thiết tha phải gia tăng sự hiện diện NMTT Việt Nam trên bàn ăn của các gia đình Việt. Đồng thời nó cũng thể hiện sự cam kết của các doanh nghiệp trong việc nâng cao lợi thế cạnh tranh sản phẩm đặc trưng của Việt Nam vì người tiêu dùng Việt và người tiêu dùng thế giới”, bà Hạnh nói.

Bảo vệ “quốc hồn quốc túy dân tộc”

🔜 Đại diện Mắm Lê Gia, CEO Lê Anh chia sẻ: “Nước mắm truyền thống là đặc trưng của dân tộc Việt, là hộ chiếu ẩm thực người Việt khi ra toàn thế giới, là văn hóa, là quốc hồn quốc túy lịch sử cha ông, là cuộc sống của hàng triệu người lao động….”

Sự ra đời của Hiệp hội là niềm hy vọng của bà con, nhà sản xuất và những người yêu quý mắm truyền thống. Hiệp hội sẽ là tổ chức đại diện, bảo vệ, gìn giữ, phát huy để Nước mắm truyền thống – Quốc hồn quốc túy cha ông.

#hiephoinuocmamtruyenthong #nmtt #nuocmamtruyenthong #mamlegia #mamsachlegia #tinhtuytubienme #nuocmamlegia