[VTV24H] Mắm tôm sạch bẩn được sản xuất như thế nào?

[VTV24H] Mắm tôm sạch bẩn được sản xuất như thế nào?

VTV24H- Mắm Lê Gia, nói không với thực phẩm bẩn- kém chất lượng

Những ngày giữa tháng 8, khi mà mọi người đang tất bật chuẩn bị cho mùa Vu Lan báo hiếu, khi mà cái nắng oi ả của ngày hè được tưới mát bằng những cơn mưa. Ở xưởng sản xuất Nước Mắm Lê Gia tại Thanh Hóa xa xôi, có một vinh dự đặc biệt, các nhà báo từ trung tâm tin tức vtv24h làm một loạt phóng sự về nói không với thực phẩm bẩn, ghé qua chỗ chúng tôi. Tiến hành làm tư liệu cho chương trình mắm tôm sạch- bẩn.

Vấn nạn thực phẩm bẩn đã khiến dư luận không khỏi lo lắng và hoang mang. Những mặt hàng đặc biệt nhạy cảm như mắm tôm lấy được lòng tin của người tiêu dùng rất khó.

Sau đây là hai trong số nhiều câu hỏi, chúng tôi muốn có cơ hội được trả lời, được “Minh Oan”

Mắm tôm làm từ gì? Tại sao lại phải sử dụng hóa chất cho mắm tôm?

Trả lời câu hỏi trên:
1. Mắm tôm được làm chỉ từ Moi tươi và muối tinh, được ủ và lên men trong vòng 18 tháng. Cho ra sản phẩm mắm tôm đủ độ chín (thể hiện qua màu sim tím và mùi thơm dịu).

2.Tại sao lại phải sử dụng hóa chất cho mắm tôm?
Câu trả lời của chúng tôi là KHÔNG BAO GIỜ sử dụng hóa chất và chất bảo quản cho bất kỳ sản phẩm mắm do chúng tôi sản xuất. Bởi vì điều đó trái với lương tâm nghề nghiệp và phương châm hoạt động của chúng tôi. :).

Khi sản phẩm đã đạt được đủ độ chín, chúng tôi tiến hành lấy mẫu phân tích và đánh giá chất lượng bởi chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản tỉnh Thanh Hóa, khi đã được xác nhận là thực phẩm an toàn, chúng tôi mới tiến hành đóng gói và thành phẩm.

Mỗi sản phẩm mắm đến từ Lê Gia đều được xác nhận là thực phẩm an toàn

Những đợt kiểm tra chất lượng đột xuất của chi cục kiểm tra chất lượng đã minh chứng cho sự an toàn tuyệt đối đến từ mắm tôm Lê Gia.

Với mong muốn cung cấp những sản phẩm sạch ngon và an toàn, đến với những người mà chúng tôi gọi là đồng bào. Mong muốn lan tỏa giá trị nhân văn đến cộng đồng.

Chúng tôi xin tái khẳng định, chúng tôi không bao giờ cho phép,sản xuất ra những sản phẩm mà chính chúng tôi cũng không thể sử dụng được

Chúng tôi cũng mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc và xử lý thật nghiêm minh những cơ sở sản xuất bẩn cung cấp cho thị trường.

Xin cảm ơn các anh,chị nhà báo của trung tâm tin tức vtv24h đã cho chúng tôi cơ hội được minh oan với cộng đồng, kính chúc quý anh chị sức khỏe và niềm vui.

Chi tiết bài phóng sự của trung tâm tin tức vtv24h, quý anh chị có thể tham khảo tại clip.