Ý nghĩa slogan của mắm Lê Gia

Ý nghĩa slogan của mắm Lê Gia

VỀ SLOGAN MẮM LÊ GIA

Slogan là cốt lõi giá trị, là linh hồn của thương hiệu. Khi xây dựng thương hiệu mắm Lê Gia chúng tôi rất trăn trở và sau rất nhiều cân nhắc

Mắm Lê Gia là sản phẩm kế thừa và phát huy các giá trị truyền thống của cha ông từ ngàn đời với cách làm truyền thống, chất lượng và sự tự nhiên cũng truyền thống, mộc mạc nguyên chất như giá trị đã trải dấu theo thời gian.

 

Trong nghề nước mắm, về chất lượng duy nhất có một yếu tố hầu như không thể can thiệp đó là VỊ

 

Mùi: có thể dùng hương nhân tạo để kích mùi.
Màu: có thể dùng màu thực phẩm/caramen để cho ra màu như ý muốn. Độ đạm: có thể can thiệp bằng máy móc- cô chân không hoặc hóa chất độc hại (ure, hóa chất…).

Riêng Vị – nhất là hậu vị -thì không thể can thiệp.

 

Một sản phẩm có vị bùi bùi, ngọt dịu tự nhiên, hậu vị sâu và rõ – là kết quả của quá trình từ lựa chọn nguyên liệu đến chăm sóc trong quá trình ủ chượp với kết tinh của bao công sức, kinh nghiệm.

 

Vị của sản phẩm nước mắm chuẩn là khi nếm hơi mặn đầu lưỡi, vị bùi bùi rồi vị ngọt lan tỏa, lan sâu nơi cuống họng. Vị ngọt đó là vị của đạm amin- thứ quyết định giá trị dinh dưỡng và chất lượng nước mắm .

 

Dù độ mặn là bão hòa nhưng sự có mặt – rất lớn- hàm lượng đạm amin sẽ làm cho nước mắm dịu vị, ngọt mặn hài hòa, hay được gọi là ĐẬM ĐÀ. Vị đó là ký ức của cả một thế hệ, cả tuổi thơ,tạo ra một giá trị không thể lẫn lộn, là linh hồn trong nghệ thuật ẩm thực Việt.

 

Nước mắm không mặn, không đậm đà – tức là nước mắm pha chế- đó không phải là nước mắm truyền thống. Càng không phải là thực phẩm tự nhiên nguyên chất.

 

Suy cho cùng, con người không thể uống nước mắm để bổ sung đạm được- chưa kể việc chạy theo độ đạm cao có thể rước hóa chất độc hại.

Con người cũng không cần mùi hương ngào ngạt mùi hóa chất. Cái cốt lõi của nước mắm là Vị.

 

Cái dư âm đọng lại sau bàn ăn, đọng lại sau khi đặt bát xuống, cái vị đậm đà khó quên của vị mắm truyền thống nguyên chất là cái quan trọng nhất.

 

Thấu hiểu giá trị của món quà lớn nhất- sức khỏe, trân trọng sự tự nhiên, muốn phát triên giá trị truyền thống – nên chúng tôi chọn slogan:

 

ĐẬM ĐÀ VỊ MẮM TRUYỀN THỐNG