BỮA TIỆC TẠI GIA NGÀY MƯA GIÓ VỚI MÓN BÚN ĐẬU MẮM TÔM

BỮA TIỆC TẠI GIA NGÀY MƯA GIÓ VỚI MÓN BÚN ĐẬU MẮM TÔM

BỮA TIỆC TẠI GIA NGÀY MƯA GIÓ VỚI MÓN BÚN ĐẬU MẮM TÔM

〽 Người Hà Nội hình như lúc nào cũng thèm bún đậu, cả trong mùa đông lạnh giá, lẫn khi mặt đường phả hắt cái nóng oi ả của mùa hè. Tôi thì thấy bún đậu mắm tôm ăn ngon nhất lúc trời mưa hay những ngày có bão, có thể vì thời tiết này dễ làm người ta buồn, cần một thứ gì đó ấm áp, bình dị để an ủi.
〽 Bún đậu ngon nhất khi được đựng trong chiếc mẹt nhỏ xinh, lót bằng tấm lá chuối sạch bóng, và ăn ở quán nhỏ hoặc lề đường. Những quán lớn, đông khách, món ăn kèm cũng như nước uống khá phong phú nhưng cũng vì thế mà bớt đi cái nét gần gũi, quen thuộc vốn có.
〽 Người Hà Nội nấu nướng rất cẩn thận, tỉ mẩn trong từng khâu để tạo nên một món ăn hoàn hảo. Đậu mơ phải mịn và thơm, đem rán giòn, cắt nhỏ. Bún thường được lấy từ làng Phú Đô, mà phải là bún lá chứ không phải bún rối.
〽 Và phần quan trọng nhất, quyết định đến chất lượng của món ăn, đó là mắm tôm. Mắm phải có vị tôm đặc trưng, sạch và có màu sim chín, được nêm một lượng đường vừa phải, trước lúc ăn rưới thêm dầu nóng, nước cốt chanh hoặc quất, đánh cho bông lên, rồi rắc vài lát ớt. Khâu trình bày cũng không được bỏ qua, đầu tiên rửa sạch lá chuối, bày một bên bún, một bên đậu, thêm món gì đó ăn kèm như chả cốm, giò tai, thịt chân giò luộc… trên cùng là rau kinh giới xanh mát, cộng thêm bát mắm tôm pha sẵn.
𝑀𝑎̆́𝑚 𝑡𝑜̂𝑚 𝐿𝑒̂ 𝐺𝑖𝑎 𝑙𝑎̀ 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 20 𝑠𝑎̉𝑛 𝑝ℎ𝑎̂̉𝑚 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑐𝑜̂𝑛𝑔 𝑛ℎ𝑎̂𝑛 𝑂𝐶𝑂𝑃 5 𝑠𝑎𝑜 𝑄𝑢𝑜̂́𝑐 𝑔𝑖𝑎, đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑏𝑎́𝑛 𝑡𝑎̣𝑖 𝑐𝑎́𝑐 ℎ𝑒̣̂ 𝑡ℎ𝑜̂́𝑛𝑔 𝑠𝑖𝑒̂𝑢 𝑡ℎ𝑖̣ 𝑙𝑜̛́𝑛 𝑡𝑟𝑒̂𝑛 𝑐𝑎̉ 𝑛𝑢̛𝑜̛́𝑐 (𝑉𝑖𝑛𝑚𝑎𝑟𝑡, 𝐵𝑖𝑔 𝐶, 𝑉𝑖𝑛𝑚𝑎𝑟𝑡+, 𝐴𝐸𝑂𝑁, 𝑀𝑀 𝑀𝑒𝑔𝑎 𝑀𝑎𝑟𝑘𝑒𝑡…) 𝑣𝑎̀ đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑥𝑢𝑎̂́𝑡 𝑘ℎ𝑎̂̉𝑢 𝑠𝑎𝑛𝑔 𝑛ℎ𝑖𝑒̂̀𝑢 𝑡ℎ𝑖̣ 𝑡𝑟𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 𝑙𝑜̛́𝑛: 𝐻𝑜𝑛𝑔 𝐾𝑜𝑛𝑔, Đ𝑎̀𝑖 𝐿𝑜𝑎𝑛, 𝐻𝑎̀𝑛 𝑄𝑢𝑜̂́𝑐, 𝑀𝑦𝑎𝑛𝑚𝑎𝑟, 𝑁𝑎𝑚 𝑃ℎ𝑖…
🙋 Hiểu thêm về nước mắm Lê Gia hơn tại:
☎️ Hotline: 0971.978.786 / 0868298786
☎️ email: info@mamlegia.com