Hạn sử dụng của nước mắm truyền thống

Hạn sử dụng của nước mắm truyền thống

Theo quy định về ghi nhãn sp hàng hóa ( NĐ 43) thì các sản phẩm đều bắt buộc ghi hạn sử dụng (HSD). Với các sản phẩm Nước mắm, mắm tôm thì hsd là: 24 tháng, mắm tép thì 18 tháng (vì mắm tép có bột riềng lên men nhanh hơn).
Với mắm kho quẹt thì 12 tháng vì là sản phẩm chế biến.

Với các sản phẩm của Lê Gia- khi chưa mở nắp, anh chị có thể bảo quản thoải mái, vì bản chất của sản phẩm truyền thống thì không thể hỏng được.

Nước mắm bảo quản bằng gì: Độ mặn của muối + Độ đạm acid amin. Trong môi trường muối (từ 24 Be phần nghìn- gần như bão hòa thì không có vi khuẩn nào phát triển được)
Có những loại nước mắm để cả 10 năm- thường gọi là mắm lú. Tuy màu đen đi, mùi không còn nhưng vị vẫn rất tuyệt. Loại này quý hiếm .

Các sản phẩm mắm Lê Gia 

MỞ NẮP CHAI RA THÌ ĐỂ NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG ĐƯỢC BAO LÂU?

Mở nắp ra khi sp sẽ tiếp xúc với không khí, bị oxy hóa tự nhiên, mùi sẽ giảm và chuyển màu sậm dần, thậm chí đen. Đây là hiện tượng bình thường vì sp không có chất bảo quản, không có chất giữ màu…

Để hạn chế hiện tượng trên nên:
– Đậy nắp kín sau khi sử dụng
– Dùng hết trong vòng 30-45 ngày (càng sớm càng tốt)
– Dùng bao bì thủy tinh thì bảo quản tốt hơn bao bì nhựa.
– Để nơi râm mát, cẩn thận hơn thì để mắm tép trong tủ lạnh.
– Riêng mắm kho quẹt thì khi mở nắp thì phải để ngăn mát tủ lạnh và dùng hết trong vòng 7-10 ngày.

LƯU Ý
Khi mở nắp sản phẩm, dù độ mặn bão hòa nhưng gặp điều kiện bất lợi (về nhiệt độ, về sự xâm nhập của các vi sinh vật do quá trình không sạch sẽ của sản phẩm (vd đũa bẩn, nước lã chạm vào, để sp chỗ bẩn…) là điều kiện thuận lợi để sp nhanh hỏng.
——————————————————-

Các sản phẩm của Lê Gia đã có mặt trên các hệ thống siêu thị lớn: Vinmart, Vinmart+, hệ thống thực phẩm sạch (Sói biển, Bác Tôm, Tâm Đạt, Biggreen, Topgreen, Tomita, Efarm, đại lý…) ở Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc .
Nước mắm cho bé Lê Gia, được bán tại hệ thống mẹ và bé trên toàn quốc: Concung, Bibomart, Shoptretho, Kid plaza.
——————————————————-
VPHN: Số 38 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, HN
Hotline: 0971.978.786/ 024.8589.6886