LỜI KHEN BỊ LÃNG QUÊN….

LỜI KHEN BỊ LÃNG QUÊN….

Lần trước cả nhà mình về ăn cơm với ông bà ngoại. Bọn trẻ ăn ngon lành, ăn xong còn vừa phụ dọn chén đĩa vừa nói dõng dạc – “Bà nấu ngon quá! Cám ơn bà!” Bà ngoại bọn trẻ vui lắm, mắt rưng rưng xúc động. Ông ngoại trêu không biết ai dạy cho mà khéo quá, thế là bọn nhỏ hào hứng khoe – “Ở trường cô giáo dạy con, khi ai làm cho mình cái gì thì phải biết khen và nói cám ơn.” Nghe đến đó mình hơi khựng lại, bao nhiêu năm nay mình đã rất kiệm lời khen món ăn của mẹ dù mẹ luôn làm tất cả vì mình. Bình thường mình lúc nào cũng lịch sự và hay khen ngợi bạn bè đồng nghiệp, nhưng với người thân thì hình như mình lại quên mất điều đơn giản ấy rồi…..

                               Lời khen bị lãng quên…

Lần cuối mình trực tiếp nói câu “con yêu mẹ” là hồi mình học lớp 4. Mà ở thời điểm đó thì câu này cũng đã trở nên hết sức gượng gạo rồi. Bố mình thì mình chưa bao giờ nói cả. Mình với bố mẹ mình tương đối thân thiết và nói chuyện với nhau theo kiểu tự nhiên, không quá câu nệ về mặt lễ phép. Kiểu như không cần phải “Vâng con cảm ơn mẹ ạ!” “Vâng con cảm ơn bố ạ!”. Câu cảm ơn thì nói khá dễ dàng nhưng mình hay nói kiểu “Thanh kiu mẹ” “Thanh kiu bố” thôi chứ nói kiểu kia thì nó cứ khách sáo kiểu gì ấy. Mình thì nghĩ không cần phải nói câu “Con yêu bố mẹ” vì nói như thế làm cả bố lẫn mẹ lẫn mình đều cảm thấy gượng gạo, nó vốn không quen.

Có rất nhiều cách để thể hiện sự hiếu kính, tình yêu thương đối với đấng sinh thành. Ngoài thể hiện bằng hành động, đôi khi dành một lời khen “mẹ nấu ăn ngon quá” cũng đủ khiến mẹ vui lòng.

Khi về già, bố mẹ thường có cảm giác mình là người thừa trong cuộc sống con. Cách tốt nhất để bố mẹ không thấy cô đơn chính là bầu bạn, chia sẻ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống và nói yêu thương bố mẹ mỗi ngày.

Tích cực nói lời yêu thương với đấng sinh thành, thể hiện tình yêu với bố mẹ ngay từ hôm nay để họ không cảm thấy cô đơn dù con cái có ở xa hay gần, bạn nhé 

👉 👉 Bạn cũng có thể bày tỏ sự hiếu thảo, tình yêu với mẹ bằng một món quà nho nhỏ dịp Tết đến xuân về…
► Link chi tiết tại: https://quatang.nuocmamlegia.com/

☎️ Hotline tư vấn: 0971.978.786 hoặc 0868.298.786.
📥 Email: info@mamlegia.com
🌐 Website: https://nuocmamlegia.com/
🏚 Văn phòng Hà Nội: 38 Phạm Thận Duật – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội.

#mamlegia #nuocmamtruyenthong #mamsachlegia #hopquatang 

#hopquatet #quatangtet #thuanbuomxuoigio #tinhtuytubienme