MÁCH BẠN BÍ QUYẾT CHỌN NƯỚC MẮM CHUẨN NGON THÔNG QUA BAO BÌ

MÁCH BẠN BÍ QUYẾT CHỌN NƯỚC MẮM CHUẨN NGON THÔNG QUA BAO BÌ

MÁCH BẠN BÍ QUYẾT CHỌN NƯỚC MẮM CHUẨN NGON THÔNG QUA BAO BÌ

Bằng những yếu tố nhận biết dưới đây, người tiêu dùng có thể chọn lựa nước mắm chuẩn truyền thống qua việc xem trên bao bì những yếu tố: thành phần, độ đạm tổng, độ đạm amin,… mặc dù chưa trực tiếp nếm thử để biết chất lượng nước mắm bên trong

Để có một mẻ nước mắm truyền thống ngon, người sản xuất mất từ 12 đến 15 tháng với quy trình chế biến tỉ mỉ. Cá cơm tươi và muối tinh khiết được ướp với tỉ lệ 3:1 (3 cá, 1 muối), trải qua quy trình ủ chượp bằng các thùng gỗ cả năm trời trong điều kiện tự nhiên để cho ra những giọt nước mắm mang đặc trưng riêng (do yếu tố nhiệt độ, độ ẩm…) của từng vùng miền.

Nước mắm là gia vị không thể thiếu trong hầu hết bữa ăn Việt.

Vì thế, người tiêu dùng có thể chọn được nước mắm chuẩn truyền thống phục vụ bữa cơm gia đình thông qua việc đọc thành phần, độ đạm tổng, hữu cơ… được in trên bao bì. 

Thành phần: Nước mắm truyền thống được tạo ra từ 2 nguyên liệu muối. Độ mặn của lượng muối bão hòa sẽ giúp cho sản phẩm được bảo quản tốt mà không cần đến các chất bảo quản, phụ gia. Do đó, khi mua một sản phẩm nước mắm, bạn cần chú ý những thông tin thành phần để giúp cho việc lựa chọn được sản phẩm sạch, an toàn.

>>>>>>Xem ngay, cách sản xuất nước mắm truyền thống sạch đến từ Lê Gia, để có thêm thông tin hữu ích

Nước mắm truyền thống thật chỉ làm từ cá và muối

Độ đạm tổng: Các thông số kỹ thuật in trên bao bì làm người tiêu dùng đánh giá độ đạm tổng là yếu tố quyết định chất lượng và phân loại nước mắm. Độ đạm tổng này được cộng từ đạm hữu cơ (đạm acid amin tự nhiên từ cá) và độ đạm vô cơ (đạm amoniac). Tuy nhiên, không phải độ đạm càng cao thì nước mắm càng ngon mà chỉ phản ánh chất lượng nước mắm. Đối với nước mắm truyền thống độ đạm dao động 30-40gN/Lđược đánh giá là nước mắm chất lượng.

>> Đạm nào nói lên Đẳng Cấp của Nước Mắm?

Độ đạm hữu cơ Acid amin: Đạm Acid amin thường sản sinh ra sau hơn 12 tháng sau quá trình ủ chượp cá, đây cũng là yếu tố chính tạo ra sự đậm đà, hậu vị ngọt, màu hổ phách, độ đặc sánh của nước mắm. Vì thế, người tiêu dùng ngoài việc quan tâm độ đạm tổng, cần quan tâm thêm độ đạm hữu cơ acid amin trên bao bì. Nước mắm ngon sẽ có hàm lượng đạm acid amin từ 45% – 55% so với hàm lượng đạm tổng.

Cũng cần lưu ý là một số nhãn hiệu thay vì ghi độ đậm họ ghi sang protein cho đẹp. Muốn đổi độ đạm sang protein thì nhân với 6,25. Chẳng hạn, nước mắm 10 độ đạm, thì lượng protein là 62,5g/l.

>>> Xem ngay Bí quyết chọn nước mắm theo độ đạm để có lựa chọn đúng

Từ những con cá cơm tươi xanh, béo mập, ủ với muối trong thùng gỗ Bời Lời – những tinh túy của biển mẹ, những người làm mắm Lê Gia gửi trọn tâm huyết, vào những những thùng gỗ, một nắng hai sương, chăm sóc cầu kỳ để sau 2 năm, những giọt nước mắm vàng rơm hổ phách, vị ngọt thanh, mùi thơm dịu được chắt chiu đóng hộp tạo thành món quà: Nước mắm Cốt đặc biệt Lê Gia

—————

Nước mắm, các sản phẩm mắm  Lê Gia được bán tại hệ thống siêu thị Vinmart  và hệ thống Vinmart+, Mega Market, Big C; AEON, Co.op Mart (MB), hệ thống cửa hàng mẹ và bé (Concung, Bibomart, Kidplaza…) các hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch và đại lý tại HN và các tỉnh phía trên toàn quốc.   

? Hiểu thêm về nước mắm Lê Gia hơn tại:

? Website: https://nuocmamlegia.com Hoặc http://nuocmamchobe.vn

⏯ Page: https://facebook.com/mamlegia

☎️ Hotline: 0971.978.786 / 0868.298.786

☎️ email: info@mamlegia.com