NHỮNG CHIẾC NEM GÓI TRỌN CẢ MÙA XUÂN….

NHỮNG CHIẾC NEM GÓI TRỌN CẢ MÙA XUÂN….

Tết đến, gia đình nào cũng chuẩn bị một mâm cỗ thịnh soạn với các món ăn truyền thống, trước là để cúng tổ tiên, sau là để mọi người trong nhà cùng thưởng thức, quây quần. Các món ăn truyền thống ngày Tết không chỉ đa dạng về loại món mà còn chứa đựng những điều ý nghĩa để khởi đầu cho một năm mới an lành, thịnh vượng.

Đây cũng là dịp để các thế hệ già – trẻ trong gia đính có cơ hội hàn huyên, cũng là dịp người lớn có thể dạy bé về những điều thú vị, ý nghĩa của Tết truyền thống.

                   Những chiếc nem gói trọn cả mùa Xuân

𝑇𝑎̣𝑖 𝑠𝑎𝑜 𝑛𝑒̂𝑛 𝑑𝑎̣𝑦 𝑡𝑟𝑒̉ 𝑣𝑎̀𝑜 𝑏𝑒̂́𝑝 𝑛𝑔𝑎̀𝑦 𝑇𝑒̂́𝑡?

 Khơi gợi hứng thú cho trẻ:
Hầu hết trẻ nhỏ đều thích tò mò, sáng tạo, đặc biệt các bé gái thích khám phá gian bếp của mẹ với những món ăn phong phú. Tết là khoảng thời gian lý tưởng để các mẹ trang bị cho các bé những kỹ năng.

 Dạy trẻ biết quý trọng nếp văn hóa truyền thống:
Được phụ giúp cha mẹ chuyện bếp núc hằng ngày, đặc biệt là trong dịp Tết trẻ sẽ hiểu được nấu ăn là trách nhiệm của mọi thành viên trong gia đình.

Hơn nữa khi cùng bố mẹ chuẩn bị bữa cơm ngày Tết sẽ giúp trẻ hiểu rõ về các món ăn dân tộc, cũng như tạo cho các con một cái Tết ý nghĩa hơn.
Với những công việc trong bếp, các bé sẽ học được để nấu một mâm cơm ngon mẹ cần chuẩn bị những gì và bắt tay vào nấu nướng như thế nào. Đây cũng là một bước chuẩn bị cho cuộc sống tự lập và cách tự lo cho cuộc sống của mình sau này

Theo bà Nguyễn Tường Lan, chuyên gia tâm lý, nguyên Hiệu phó Trường THPT Hà Thành (Hà Nội): Việc trang bị cho trẻ nhất là các bé gái các kỹ năng làm bếp, đặc biệt là dạy các món ăn trong ngày Tết cổ truyền chính là những trải nghiệm thú vị.

Hơn nữa cùng với thời gian, sau này các bé sẽ trở thành những người chủ trong gia đình. Ngay từ nhỏ khi chúng được quan sát và được bắt tay từ những thao tác nhỏ nhất sẽ giúp các con hiểu được vai trò của mình. Dần dần sẽ hình thành cho chúng ý thức tìm hiểu về văn hóa ẩm thực truyền thống.
Bà Tường Lan cũng khuyên: Với những gia đình có không gian rộng, hay sống cùng ông bà có thể nên cho các con trải nghiệm cùng gói bánh chưng ngày Tết.
Tất cả những điều này không đơn giản là hướng dẫn con biết làm việc, mà chính là cha mẹ đã dạy các con biết hướng về cội nguồn văn hóa truyền thống.

Ông bà, cha mẹ hãy dành cho con những ngày Tết thật ý nghĩa để những điều tốt đẹp đó sẽ đi cùng con cho đến khi trưởng thành.

#legia #tettruyenthongdungmamtruyenthong #vitettruyenthong #vitettrongtoila

—————

👉👉Nước mắm, các sản phẩm mắm  Lê Gia được bán tại

– Hệ thống siêu thị Vinmart  và hệ thống Vinmart+, Big C (miền Bắc); AEON,

– Hệ thống cửa hàng mẹ và bé (Concung, Bibomart, Kidplaza…)

– Các hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch và đại lý tại HN và các tỉnh phía Bắc (Sói Biển, Bac Tôm, Tâm Đạt, Biggreen, Topgreen, Tomita…).

🙋 Hiểu thêm về nước mắm Lê Gia hơn tại:

🏠 Website: https://nuocmamlegia.com Hoặc http://nuocmamchobe.vn

⏯ Page: https://facebook.com/mamlegia

☎️ Hotline: 0971.978.786 – 0868.298.786

☎️ email: info@mamlegia.com

🏚 Văn phòng Hà Nội: 38 Phạm Thận Duật – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội.

Link Tiki, Shopee giao hàng toàn quốc tại nhà:

https://tiki.vn/cua-hang/mam-le-gia

https://shopee.vn/nuocmamlegia