NƯỚC MẮM CÁ CƠM – CỐT ĐẶC BIỆT – PREMIUM FISH SAUCE

NƯỚC MẮM CÁ CƠM – CỐT ĐẶC BIỆT – PREMIUM FISH SAUCE

Nước mắm cá cơm – cốt đặc biệt – premium fish sauce là tên gọi mà mắm Lê Gia dành tặng cho chai nước mắm cốt. Đó là phần tinh quý nhất của hỗn hợp cá muối chắt lọc sau thời gian lên men đủ dài, nước đầu tiên. Hay còn là kết tinh của đất trời, biển mẹ và công sức người làm mắm.

Nước mắm cá cơm – Cốt đặc biệt là gì?

Nước mắm là kết quả của quá trình thủy phân Protein từ thịt cá và muối. Sau thời gian ủ chượp, các protein được thủy phân thành các chuỗi polypeptide, peptide rồi cuối cùng thành acid amin chứa trong những giọt mắm đầu tiên, có màu vàng sóng sánh, mùi thơm đặc trưng gọi là “cốt”.

Những giọt nước mắm nguyên cốt với hương vị đậm đà được chắt lọc từ tinh chất của cá như cá cơm kết hợp với muối thủy phân hoàn toàn tự nhiên, không có sự can thiệp của chất bảo quản, chất phụ gia hay hương liệu được gọi là nước mắm nguyên chất chuẩn.

Nước Mắm Lê Gia là nước mắm CỐT theo đúng nghĩa nguyên thủy của khái niệm này. Chỉ rút dòng nước chắt ra đầu tiên đóng chai, không pha chế, không đấu trộn, không phụ gia, không chất bảo quản, không chất định vị, định màu. Nguyên liệu làm mắm Lê Gia là từ muối, từ cá nguyên bản, tự nhiên, mộc mạc, tinh túy từ biển cả.

Nước mắm cá cơm – Cốt đặc biệt Lê Gia

“Premium fish sauce” trên nhãn chai nước mắm cốt Lê Gia

“Premium fish sauce”- Là cụm tên tiếng anh của chai nước mắm cốt. Premium là nguyên bản, là đặc biệt, là cao cấp mà nước mắm Lê Gia dành tặng cho “đứa con” của mình.

 

  • Sự nguyên bản ở hương vị

 

Nước mắm chuẩn vị là nước mắm mặn đầm và ngọt hài hòa, ngọt bùi hậu vị của đạm tự nhiên. Vị ngọt tự nhiên của đạm amin rất khác với vị ngọt của đường nhân tạo. Khi nếm sản phẩm có sử dụng chất điều vị, bột ngọt, đường hóa học sẽ thấy ngay vị ngọt nhạt, tan ngay đầu lưỡi, sau đó chuyển thành vị ngọt lợ.

Để hiểu hơn về vị ngọt chuẩn của mắm, vui long tham khảo link: https://nuocmamlegia.com/nuoc-mam-chuan-co-vi-gi2-ct100.html

 

  • Sự đặc biệt trong màu sắc

 

Nước mắm chuẩn thường có màu hổ phách đến màu cánh gián đỏ nâu. Màu đó được hình thành từ việc ủ cá cơm tươi với muối hạt trong thùng gỗ theo phương pháp nén gài, đủ muối ngay từ đầu. Nồng độ muối bão hòa đó ức chế được vi sinh vật gây thối, khiến cho quá trình phân giải và phân hủy của protein từ cá ít tạo ra đạm thối (hay còn gọi là đạm amon/đạm vô cơ- không có lợi) khi thành phẩm.

Xem thêm về màu chuẩn của nước mắm ở link: https://nuocmamlegia.com/tai-sao-nuoc-mam-truyen-thong-lai-co-mau-canh-gian-ct159.html

 

  • Sự cao cấp ở độ đạm trong nước mắm

 

Điều cốt lõi của nước mắm chuẩn là độ đạm tự nhiên, không can thiệp bởi máy móc hay phụ gia độc hại. Đạm phải là đạm thật từ cá, đạm acid amin có lợi chứ không phải đạm tổng hợp từ việc sử dụng công nghệ can thiêp

Độ đạm là gì, độ đạm tự nhiên của nước mắm cốt có trong khoảng nào? Các cách tăng độ đạm thường dùng?

Tham khảo bí quyết lựa chọn nước mắm theo độ đạm tại link: https://nuocmamlegia.com/bi-quyet-chon-nuoc-mam-theo-do-dam-ct96.html

Các thông tin trên nhãn chai nước mắm cốt Lê Gia 

 Để khẳng định sự tinh túy cả về chất lượng và mẫu mã, nước Mắm Lê Gia không ngại đầu tư diện mạo cho sản phẩm của mình. Với nội dung chính trên nhãn chai mắm cốt là bức ảnh “mùa cá cơm” của nhiếp ảnh gia Trần Bảo Hòa. Thể hiện tinh thần lao động hăng say, sư biết ơn của ngư dân dành cho biển mẹ. Cùng với đó là cá, muối, thùng gỗ tạo nên giọt mắm Lê Gia sóng sánh, mang đậm hương vị quê hương. 

Những giọt nước mắm tự nhiên, màu hổ phách, hậu vị thanh, mùi thơm dịu được chắt lọc cùng tâm huyết của những người gìn giữ nguyên bản giá trị truyền thống. Sản phẩm được đóng chai thủy tinh, nắp chai được thiết kế tiện lợi, được đóng hộp xách tặng sang trọng – là món quà ý nghĩa, cho mâm cơm sum vầy và dành tặng những người thân yêu.

Số điện thoại liên hệ: 0971 978 786