Nước mắm Lê Gia có an toàn

Nước mắm Lê Gia có an toàn

Nước mắm Lê Gia có an toàn?

Muốn kiểm chứng sự an toàn của sản phẩm mắm, cần xem xét nguồn nguyên liệu, quy trình sản xuất, hồ sơ công bố, kết quả thí nghiệm và quy cách đóng chai của sản phẩm.

Nước mắm Lê Gia được làm theo phương phá nén gài, từ cá cơm tươi và muối tinh, ủ trong thùng gỗ Bời Lời, lên men tự nhiên trong nhà tôn kín. Sau 18-24 tháng, rút nỏ cho ra dòng nước mắm cá cơm đỏ tươi cánh gián, đậm đà hậu vị, thơm dịu đặc trưng.

Nguồn nguyên liệu làm mắm Lê Gia

1- CÁ CƠM: Nước mắm Lê Gia chỉ làm từ cá Cơm – loại cá Cơm trưởng thành, tươi xanh, béo mập và giàu đạm. Mùa cá cơm hàng năm – mùa thu mua nguyên liệu sản xuất của mắm Lê Gia- từ tháng 7-11 âm lịch. Cá cơm làm mắm Lê Gia – được lấy từ cảng cá Nghi Sơn với thuyền đánh bắt vùng Nam Thanh- Bắc Nghệ và đi về trong ngày. Cá được muối ngay khi lên bờ để bảo đảm cho ra nước mắm chất lượng nhất.

>>>Xem ngay tổng quan về cá cơm, nguyên liệu sản xuất nước mắm truyền thống sạch.

2- MUỐI: Muối làm mắm Lê Gia là muối hạt được lấy Bà Rịa- Vũng Tàu- Là loại muối kết tinh, hạt to, được bảo quản ít nhất 1 năm nhằm loại bỏ hết thành phần ảnh hưởng tiêu cực (chát, đắng)đến chất lượng nước mắm.

>>>Xem ngay nguồn gốc muối tinh làm mắm Lê Gia đến từ đâu?

3- THÙNG GỖ: Thùng gỗ ủ mắm Lê Gia làm từ gỗ Bời Lời- loại gỗ chuyên dụng thường được so sánh với gỗ Sồi trong sản xuất rượu vang Bordeaux của Pháp. Mỗi thùng chứa đường kính gần 3m, chứa được 8 tấn cá, được bện bằng 8 đai tre. Thùng được đặt trong nhà tôn kín, sạch sẽ.

4- Phương pháp sản xuất: hỗn hợp chượp được trộn theo tỉ lệ 3 cá:1 muối, được nén chặt trong thùng gỗ trong nhà tôn kín để cá lên men tự nhiên trong thùng trước khi rút nỏ. Suốt quá trình ủ chượp, các quy trình kỹ thuật, chăm sóc chượp được kiểm soát nghiêm ngặt. Sau thời gian từ 18-24 tháng, rút nỏ để lấy những dòng nước mắm nguyên cốt và đóng chai.

 

>>>> Xem ngay quy trình sản xuất nước mắm truyền thống đến từ Lê Gia

5- Quy cách đóng chai: sản phẩm được đóng trong chai thủy tinh nhập ngoại, đảm bảo sản phẩm được bảo quản tốt nhất, đảm bảo ATVSTP.

>>> Xem ngay, nguồn gốc chai lọ đựng mắm Lê Gia để biết thêm chi tiết

6- Công bố chất lượng & kiểm tra định kỳ: sản phẩm được kiểm tra, đăng ký ATVSTP với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Trước mỗi lô hàng xuất đi, mắm Lê Gia đều mang mẫu đến Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia – kiểm định các chỉ tiêu cơ bản và kiểm tra hàm lượng kim loại nặng và độc tố. Tất cả đều an toàn.

7- Cam kết từ nhà sản xuất:

Những sản phẩm bán cho người tiêu dùng cũng là những sản phẩm chúng tôi dùng hàng ngày.

Hơn tất cả những cam kết về chất lượng, đó chính là niềm tin, những sự trân trọng của khách hàng dành cho chúng tôi, và chúng tôi sẽ không bao giờ để mất.

Chúng tôi – những người làm mắm Lê Gia- tuyệt đối- dù chỉ trong suy nghĩ- không bao giờ sản xuất nhưng sản phẩm mà chính chúng tôi không dùng được, vì chúng tôi gọi những khách hàng thân quý của mình là ĐỒNG BÀO và chúng tôi ý thức được rằng: Gieo NHÂN nào thì gặt QUẢ đó.