NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG LÊ GIA – GIA VỊ KẾT NỐI YÊU THƯƠNG

NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG LÊ GIA – GIA VỊ KẾT NỐI YÊU THƯƠNG

Bao đời rồi vẫn thế, nước mắm luôn hiện hữu trong gian bếp, trong món ăn của người Việt. Hình ảnh người mẹ, tất bật chuẩn bị bữa cơm cho cả gia đình với bao yêu thương gửi gắm, hay mâm cơm giản dị với bát mắm chanh và đĩa rau muống luộc cũng để ta thấy nao lòng. Để rồi, dù có đến đâu, những điều mộc mạc ấy vẫn không thể xóa nhòa.

Bữa cơm sum vầy cùng nước mắm Lê Gia

Người ta vẫn nói rằng “ngôi nhà hạnh phúc là ngôi nhà có căn bếp luôn ấm” và “gia đình hạnh phúc không thể thiếu những bữa ăn đầm ấm, sum vầy”

Trong thời đại hiện nay, những bữa cơm gia đình đã thưa dần, nhất là những người trẻ sống tại các thành phố lớn. Họ vẫn loay hoay đi tìm kiếm hạnh phúc mà quên đi rằng hạnh phúc chẳng quá xa vời. Chỉ đơn giản là không khí gia đình sum họp bên mâm cơm đầm ấm, cùng nhau chia sẻ những câu chuyện vui buồn sau ngày làm việc mệt mỏi.

Mâm cơm của mẹ. Ảnh: sưu tầm 

Chén nước mắm nguyên chất, điểm them vài lát ớt xanh đỏ, đặt chính giữa mâm cơm vừa là gia vị, vừa là món ăn chính cho gia đình. Mộc mạc là thế, mà biết bao câu chuyện, nỗi niềm được chia sẻ, như sự gắn kết tất cả mọi người. Những bữa cơm như thế đã nuôi lớn biết bao con người và tạo nên một miền ký ức đẹp.

Hiểu được tầm quan trọng của nước mắm, Lê Gia đã cho ra đời sản phẩm Nước mắm cốt cá cơm đặc biệt. Với 2 nguyên liệu cá và muối, ủ chượp tạo thành nước cốt lần đầu không pha chế, không hóa chất công nghiệp, không hương liệu, hoàn toàn tự nhiên. – Bí kíp giúp mẹ có được những món ăn ngon.

Nước mắm Lê Gia – Gia vị kết nối yêu thương

Việt Nam được tạo hóa ưu ái cho hệ thống sông ngòi chằng chịt, đường bờ biển kéo dài. Đây là điều kiện thuận lợi để khai thác nguồn tài nguyên phong phú để làm nhiều loại nước mắm. Nhưng duy chỉ có cá cơm mới cho ra được sản phẩm nước mắm ngon nhất.                                                              

  •       Nguồn nguyên liệu chọn lọc

Quy trình truyền thống, bắt đầu bằng việc kéo lưới, rồi đưa  cá vào thuyền. Vào tháng 8 – tháng 12 âm lịch hàng năm, đây là thời điểm những người ngư dân bận rộn nhất. Bởi thời điểm này cá cơm trưởng thành, nhiều thịt béo mập sẽ cho ra được những giọt mắm thơm ngon và có độ đạm cao. Người đánh bắt sau đó phân loại cá cơm bằng phương pháp thủ công vì có thể lẫn với loại cá khác. Việc này đòi hỏi đảm bảo độ nguyên chất của cá sao cho tỷ lệ lẫn với các loại cá khác không quá 15%.

Cá cơm tươi đã chọn lọc 

Muối ủ mắm cũng phải được tuyển chọn kỹ càng. Muối Lê Gia sử dụng để ủ mắm là muối Bà Rịa – Ninh Thuận. Đã được lưu kho 2 năm cho trôi hết thành phần chat đắng gây bất lợi cho sản phẩm.

Muối hạt tinh khiết Bà Rịa – Ninh Thuận đã được lưu kho 2 năm

Khi lưới cá vừa được kéo vào mạn, súc rửa bằng nước biển, bắt đầu trộn đều với muối. Thời điểm này, người thợ làm mắm cần nhanh tay trộn đều cá với muối theo tỷ lệ 3 cá : 1 muối, để đảm bảo cá tươi,  nước mắm có hàm lượng đạm cao nhất, không có mùi hôi.

  •       Sản phẩm hoàn toàn tự nhiên

Hiểu rõ được tâm tư của mẹ, qua bữa cơm của mình gửi đến những người thân yêu trong gia đình những điều tốt đẹp nhất. Nước mắm Lê Gia đã sử dụng những nguyên liệu chọn lọc, hoàn toàn tự nhiên, không chất bảo quản hay điều vị. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong để lựa chọn được sản phẩm nước mắm ngon.

Giọt mắm Lê Gia màu hổ phách, sóng sánh từng giọt nhỉ ra từ thùng gỗ

Sau thời gian từ 18 – 24 tháng ủ chượp, thùng mắm Lê Gia cho ra được những giọt mắm có màu vàng hổ phách, với mùi thơm dịu. Nước mắm tự nhiên, tinh khiết, sóng sánh do quá trình lên men từ cá tươi và muối trong thời gian dài. Vị mặn nguyên bản cùng với mùi thơm của cá, kết hợp với hậu vị ngọt của đạm tự nhiên, tất cả tạo nên sản phẩm – Nước mắm cốt đặc biệt Lê Gia.

Nước Mắm Lê Gia  được kiểm định và chứng nhận là thực phẩm sạch bởi các cơ quan có thẩm quyền nhà nước. Sản phẩm có chứa tới gần 20 loại axit amin trong đó có nhiều loại cơ thể không thể tự tổng hợp được như valin, methionine, pheylalanin, alanine, isoleucine và đặc biệt quan trọng là Lysine. 

 Ngoài ra còn phải kể đến một số vitamin quý như B1, B2, PP và đặc biệt quan trọng là B12, và một số khoáng chất và vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, magie và iốt thiên nhiên.

Từ những nguyên liệu chọn lọc tự nhiên từ biển mẹ, kết hợp với tâm huyết, một nắng hai sương của người làm mắm, Lê Gia đã mang đên tay người tiêu dùng sản phẩm mắm truyền thống nguyên chất: NGON và LÀNH.

Các sản phẩm mắm tại Lê Gia 

Giọt mắm ấy đi vào từng món ăn của mẹ trong mỗi bữa cơm hàng ngày. Góp phần tạo nên những món ăn ngon, những bữa cơm quây quần rộn rã tiếng cười. Thứ gia vị không thể thiếu trong bất kỳ mâm cơm nào. Chính điều này đã khiến nước mắm trở thành đặc trưng của ẩm thực Việt. 

Liên hệ hotline: 0971.978.786 để được tư vấn và đặt hàng!