SỰ KHÁC NHAU GIỮA NƯỚC MẮM CỐT VÀ NƯỚC MẮM CÁ CƠM LÊ GIA

SỰ KHÁC NHAU GIỮA NƯỚC MẮM CỐT VÀ NƯỚC MẮM CÁ CƠM LÊ GIA

SỰ KHÁC NHAU GIỮA NƯỚC MẮM CỐT VÀ NƯỚC MẮM CÁ CƠM LÊ GIA

Sau quá trình chăm sóc ủ chượp tỉ mẩn trong thùng gỗ, là công đoạn kéo rút nước mắm. Việc kéo rút được thực hiện kỳ công bởi hệ thống liên thùng với việc chọn thùng giá làm hương và các thùng theo hệ thống que long để đảm bảo sản phẩm được đồng đều và chất lượng.

Nước mắm cốt đặc biệt và nước mắm cá cơm Lê Gia 

Hình dung đơn giản giống như việc pha cà phê hay nấu rượu. Nước đầu (quý nhất) là tạo thành nước mắm cốt (Tên sản phẩm Nước mắm cốt đặc biệt– chai thủy tinh- nhãn xanh), nước lần hai (nước long) là nước mắm cá cơm. (Tên sản phẩm nước mắm cá cơm- chai nhựa- nhãn vàng)

𝗡𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝗺𝗮̆́𝗺 𝗰𝗮́ 𝗰𝗼̛𝗺 𝗰𝗼́ 𝘃𝗶̣ đ𝗮̣̂𝗺 𝗵𝗼̛𝗻 𝗻𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝗺𝗮̆́𝗺 𝗰𝗼̂́𝘁:

Thành phần làm cho nước mắm cốtvị ngọt thanh (hậu vị rõ), mặn ngọt hài hòa là đạm acid amin (đạm hữu cơ). Ở nước mắm cá cơm – vì là nước kéo rút lại để lấy đạm tồn- nên thành phầm đạm này ít hơn nước mắm cốt, cho nên vị ngọt yếu hơn.

Khác biệt về mùi vị 

𝗖𝗼̂𝗻𝗴 𝗱𝘂̣𝗻𝗴 𝗽𝗵𝘂̀ 𝗵𝗼̛̣𝗽 𝗰𝘂̉𝗮 𝟮 𝗹𝗼𝗮̣𝗶 𝗻𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝗺𝗮̆́𝗺:

Nước mắm cá cơm rất thích hợp cho việc kho nấu – với các món ăn cần vị mắm nguyên chất, độ mặn phù hợp, mùi vị đặc trưng.

Tuy nhiên, vẫn có một số khách hàng, vẫn sử dụng nước mắm cá cơm vừa để chấm vừa để nấu – bởi vẫn là mắm truyền thống tự nhiên, lại có chi phí vừa phải, phù hợp với túi tiền. Chỉ cần pha thêm chút đường, chanh để làm dịu vị gắt là được bát nước chấm nguyên chất.

– Nói về những ưu việt của nước mắm cốt thì người sành ăn có thể kể ra ngay: Dùng làm nước chấm với thịt luộc, rau củ quả luộc, cá hấp thì không cần pha chế gì, để giữ vị tinh khiết của nước mắm và vị thơm ngon, đậm đà của món ăn.

Đ𝗼̣̂ đ𝗮̣𝗺 𝗰𝘂̉𝗮 𝗻𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝗺𝗮̆́𝗺 𝗰𝗮́ 𝗰𝗼̛𝗺 𝘁𝗵𝗮̂́𝗽 𝗵𝗼̛𝗻 𝗻𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝗺𝗮̆́𝗺 𝗰𝗼̂́𝘁:

Nước mắm cá cơm Lê Gia – vẫn có màu vàng rơm cánh gián đến đỏ tươi màu hổ phách, tuy nhiên, mùi và vị thì kém hơn nước mắm cốt. Bởi vì đạm amin chỉ bằng một nửa so với nước mắm cốt nên vị không thể ngọt dịu và mùi thơm bùi bùi như nước mắm cốt được.

Sự khác biệt về độ đạm 

Mẻ nước mắm đầu tiên được rút ra có độ đạm cao nhất (thường trên 36 gN/L) được gọi là nước mắm nhĩ. Tiếp đến là nước mắm long có độ đạm thấp hơn (trên 15 gN/L).

Tất cả độ đạm đều hoàn tự nhiên từ cá. Lê Gia không can thiệp trong quá trình sản xuất.

>>>>  ĐỘ ĐẠM NÀO NÓI LÊN ĐẲNG CẤP CỦA NƯỚC MẮM?

>>>> PHÂN BIỆT NƯỚC MẮM CỐT ĐẶC BIỆT & NƯỚC MẮM CÁ NỤC LÊ GIA

𝗕𝗮𝗼 𝗯𝗶̀ nước mắm cá cơm 𝗰𝗼́ 𝗴𝗶̀ đ𝗮̣̆𝗰 𝗯𝗶𝗲̣̂𝘁?

Nước mắm cá cơm Lê Gia được đóng trong chai nhựa PET giảm giá thành. Nhựa được dùng là nhựa PET zin, an toàn thực phẩm (không phải là nhựa tái chế).

Sự khác biệt về bao bì 

Khi thiết kế chai đựng nước mắm cá cơm, mắm Lê Gia chú trọng đến tay cầmdung tích vừa phải để chị, em có thể tiện dùng khi sử dụng, rót ra tẩm ướp, pha chế. Mắm Lê Gia sử dụng chai 650ml, nhựa PET đảm bảo ATVSTP với nắp chai cầm tiện lợi.

—————

Nước mắm và các sản phẩm mắm Lê Gia được bán tại các hệ thống siêu thị lớn trên cả nước (Vinmart, Vinmart+,  AEON , Big C/Go/Top Market (MB), MM Mega Market, Co.Op Mart (MB) … hệ thống cửa hàng mẹ và bé (Concung, Bibomart, Kidplaza…) và được xuất khẩu sang nhiều thị trường lớn: Hong Kong, Đài Loan, Hàn Quốc, Myanmar, Nam Phi…

🙋 Hiểu thêm về nước mắm Lê Gia hơn tại:
🏠 Website: https://nuocmamlegia.com Hoặc http://nuocmamchobe.vn

⏯ Page: https://facebook.com/mamlegia

☎️ Hotline: 0971.978.786 / 0868298786

☎️ email: info@mamlegia.com

🙋 Mua hàng online tại:

– Shopee: https://shopee.vn/shop/36177659/search

– Lazada: https://bom.to/c2Btbb

– Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/mam-le-gia?t=product