SỰ KHÁC NHAU GIỮA NƯỚC MẮM CỐT VÀ NƯỚC MẮM CÁ CƠM

SỰ KHÁC NHAU GIỮA NƯỚC MẮM CỐT VÀ NƯỚC MẮM CÁ CƠM

Hình dung đơn giản giống như việc pha cà phê hay nấu rượu. Nước đầu là tạo thành nước mắm cốt, nước lần hai là nước mắm cá cơm.

🌿 𝗡𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝗺𝗮̆́𝗺 𝗰𝗮́ 𝗰𝗼̛𝗺 𝗰𝗼́ 𝘃𝗶̣ đ𝗮̣̂𝗺 𝗵𝗼̛𝗻 𝗻𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝗺𝗮̆́𝗺 𝗰𝗼̂́𝘁:

Thành phần làm cho nước mắm cốt có vị ngọt thanh (hậu vị rõ), mặn ngọt hài hòa là đạm acid amin (đạm hữu cơ). Ở nước mắm cá cơm – vì là nước kéo rút lại để lấy đạm tồn- nên thành phầm đạm này ít hơn nước mắm cốt, cho nên vị ngọt yếu hơn.

        Sự khác nhau giữa nước mắm cốt và nước mắm cá cơm

🌿 𝗖𝗼̂𝗻𝗴 𝗱𝘂̣𝗻𝗴 𝗽𝗵𝘂̀ 𝗵𝗼̛̣𝗽 𝗰𝘂̉𝗮 𝟮 𝗹𝗼𝗮̣𝗶 𝗻𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝗺𝗮̆́𝗺:

– Nước mắm cá cơm rất thích hợp cho việc kho nấu – với các món ăn cần vị mắm nguyên chất, độ mặn phù hợp, mùi vị đặc trưng.
Tuy nhiên, vẫn có một số khách hàng, vẫn sử dụng nước mắm cá cơm vừa để chấm vừa để nấu – bởi vẫn là mắm truyền thống tự nhiên, lại có chi phí vừa phải, phù hợp với túi tiền. Chỉ cần pha thêm chút đường, chanh để làm dịu vị gắt là được bát nước chấm nguyên chất.

– Nói về những ưu việt của nước mắm cốt thì người sành ăn có thể kể ra ngay: Dùng làm nước chấm với thịt luộc, rau củ quả luộc, cá hấp thì không cần pha chế gì, để giữ vị tinh khiết của nước mắm và vị thơm ngon, đậm đà của món ăn.

🌿 Đ𝗼̣̂ đ𝗮̣𝗺 𝗰𝘂̉𝗮 𝗻𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝗺𝗮̆́𝗺 𝗰𝗮́ 𝗰𝗼̛𝗺 𝘁𝗵𝗮̂́𝗽 𝗵𝗼̛𝗻 𝗻𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝗺𝗮̆́𝗺 𝗰𝗼̂́𝘁:

Nước mắm cá cơm Lê Gia – vẫn có màu vàng rơm cánh gián đến đỏ tươi màu hổ phách, tuy nhiên, mùi và vị thì kém hơn nước mắm cốt. Bởi vì đạm amin chỉ bằng một nửa so với nước mắm cốt nên vị không thể ngọt dịu và mùi thơm bùi bùi như nước mắm cốt được.

Mẻ nước mắm đầu tiên được rút ra có độ đạm cao nhất (thường trên 31 đạm) được gọi là nước mắm nhĩ. Tiếp đến là nước mắm long có độ đạm thấp hơn (trên 20 đạm).

         Độ đạm của nước mắm cá cơm thấp hơn nước mắm cốt

🌿 𝗕𝗮𝗼 𝗯𝗶̀ 𝘀𝗮̉𝗻 𝗽𝗵𝗮̂̉𝗺 𝗰𝗼́ 𝗴𝗶̀ đ𝗮̣̆𝗰 𝗯𝗶𝗲̣̂𝘁?

Nước mắm cá cơm Lê Gia được đóng trong chai nhựa PET giảm giá thành. Nhựa được dùng là nhựa PET zin, an toàn thực phẩm (không phải là nhựa tái chế).
Khi thiết kế chai đựng nước mắm cá cơm, mắm Lê Gia chú trọng đến tay cầm và dung tích vừa phải để chị, em có thể tiện dụng sử dụng, rót ra tẩm ướp, pha chế. Mắm Lê Gia sử dụng chai 650ml, nhựa PET đảm bảo ATVSTP với nắp chai cầm tiện lợi.

Nước mắm cá cơm đóng trong chai nhựa PET đảm bảo ATVSTP với nắp chai cầm tiện lợi.

𝑁𝑢̛𝑜̛́𝑐 𝑚𝑎̆́𝑚, 𝑐𝑎́𝑐 𝑠𝑎̉𝑛 𝑝ℎ𝑎̂̉𝑚 𝑚𝑎̆́𝑚 𝐿𝑒̂ 𝐺𝑖𝑎 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑏𝑎́𝑛 𝑡𝑎̣𝑖 ℎ𝑒̣̂ 𝑡ℎ𝑜̂́𝑛𝑔 𝑠𝑖𝑒̂𝑢 𝑡ℎ𝑖̣ 𝑉𝑖𝑛𝑚𝑎𝑟𝑡 𝑣𝑎̀ ℎ𝑒̣̂ 𝑡ℎ𝑜̂́𝑛𝑔 𝑉𝑖𝑛𝑚𝑎𝑟𝑡+, 𝑀𝑒𝑔𝑎 𝑀𝑎𝑟𝑘𝑒𝑡, 𝐵𝑖𝑔 𝐶 (𝑚𝑖𝑒̂̀𝑛 𝐵𝑎̆́𝑐); 𝐴𝐸𝑂𝑁, ℎ𝑒̣̂ 𝑡ℎ𝑜̂́𝑛𝑔 𝑐𝑢̛̉𝑎 ℎ𝑎̀𝑛𝑔 𝑚𝑒̣ 𝑣𝑎̀ 𝑏𝑒́ (𝐶𝑜𝑛𝑐𝑢𝑛𝑔, 𝐵𝑖𝑏𝑜𝑚𝑎𝑟𝑡, 𝐾𝑖𝑑𝑝𝑙𝑎𝑧𝑎…) 𝑐𝑎́𝑐 ℎ𝑒̣̂ 𝑡ℎ𝑜̂́𝑛𝑔 𝑐𝑢̛̉𝑎 ℎ𝑎̀𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑢̛̣𝑐 𝑝ℎ𝑎̂̉𝑚 𝑠𝑎̣𝑐ℎ 𝑣𝑎̀ đ𝑎̣𝑖 𝑙𝑦́ 𝑡𝑎̣𝑖 𝐻𝑁 𝑣𝑎̀ 𝑐𝑎́𝑐 𝑡𝑖̉𝑛ℎ 𝑝ℎ𝑖́𝑎 𝐵𝑎̆́𝑐 (𝑆𝑜́𝑖 𝐵𝑖𝑒̂̉𝑛, 𝐵𝑎𝑐 𝑇𝑜̂𝑚, 𝑇𝑎̂𝑚 Đ𝑎̣𝑡, 𝐵𝑖𝑔𝑔𝑟𝑒𝑒𝑛, 𝑇𝑜𝑝𝑔𝑟𝑒𝑒𝑛, 𝑇𝑜𝑚𝑖𝑡𝑎…)

🎉 𝙉𝙪̛𝙤̛́𝙘 𝙢𝙖̆́𝙢 𝙘𝙖́ 𝙘𝙤̛𝙢:
★ GIÁ: 39.000Đ/ Chai 650ml.
★ Xem chi tiết sản phẩm tại: http://bit.ly/nuoc-mam-ca-com-le-gia
★ Công dụng: Làm gia vị chấm, kho nấu các món ăn.

🎉 𝙉𝙪̛𝙤̛́𝙘 𝙢𝙖̆́𝙢 𝙘𝙤̂́𝙩 đ𝙖̣̆𝙘 𝙗𝙞𝙚̣̂𝙩:
★ GIÁ: 89.000Đ/ Chai 525ml.
★ Xem chi tiết sản phẩm tại: http://bit.ly/2nuoc-mam-cot-le-gia

🎉 𝙉𝙪̛𝙤̛́𝙘 𝙢𝙖̆́𝙢 𝙘𝙝𝙖̆́𝙩 𝙩𝙪̛̀ 𝙩𝙚́𝙥:
★ GIÁ: 75.000Đ/ Chai 300ml.
★ Xem chi tiết sản phẩm tại: http://bit.ly/nuoc-mam-chat-tu-tep

—————

👉👉Nước mắm, các sản phẩm mắm  Lê Gia được bán tại

– Hệ thống siêu thị Vinmart  và hệ thống Vinmart+, Big C (miền Bắc); AEON,

– Hệ thống cửa hàng mẹ và bé (Concung, Bibomart, Kidplaza…)

– Các hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch và đại lý tại HN và các tỉnh phía Bắc (Sói Biển, Bac Tôm, Tâm Đạt, Biggreen, Topgreen, Tomita…).

🙋 Hiểu thêm về nước mắm Lê Gia hơn tại:

🏠 Website: https://nuocmamlegia.com Hoặc http://nuocmamchobe.vn

⏯ Page: https://facebook.com/mamlegia

☎️ Hotline: 0971.978.786

☎️ email: info@mamlegia.com

Link Tiki giao hàng toàn quốc tại nhà: https://tiki.vn/cua-hang/mam-le-gia