VỊ TẾT TRONG TÔI LÀ….

VỊ TẾT TRONG TÔI LÀ….

Tết trong tôi là những ký ức tuổi thơ ngọt ngào ùa về với vô vàn hình ảnh đẹp. Nơi làng quê nghèo, người dân ăn Tết bằng cả tấm lòng, chất phác, giản dị… nhưng cũng nhiều nỗi lo toan. Tuy vậy, trên gương mặt ai cũng rạng rỡ nụ cười như cánh mai vàng khoe mình trong nắng sớm.

           Cành đào, cây quất trong không gian xưa cũ

Tết trong tôi là mùi hương của bánh mứt, của nồi bánh tét thơm lừng. Cứ tầm 20 tháng Chạp mỗi năm là bà và mẹ lục đục đi chợ mua nếp, đậu xanh, bí đao, khoai lang… để làm bánh mứt. Mẹ kể, mới về làm dâu, mẹ chẳng biết sên mứt, gói bánh là gì. Nhưng nhờ sự chỉ dạy ân cần của bà nội mà giờ đây mẹ trở thành nàng dâu cả đảm đang, giỏi nữ công gia chánh hơn cả bà.

             Chợ Tết hối hả ngày cuối năm

Tết trong tôi là hương trầm, hương lộc biếc nồng nàn rong chơi trong gió mới. Từ lúc còn để chởm, cứ đầu năm là ba mẹ dắt tôi đi lễ chùa. Ba bảo: “làm gì thì làm, nhưng đầu năm phải đi tạ lễ trời Phật trước đã”. Đầu năm, khuôn viên chùa đông nghẹt với cả rừng hoa. Nào là mai vàng, cúc đỏ, vạn thọ, sen hồng… tươi tắn như gương mặt của mỗi người trong ngày tân niên. Ai cũng cầu cho năm mới gia đình mình phát tài phát lộc, an khang thịnh vượng, sức khỏe dồi dào… Trẻ con như tôi chẳng biết khấn cầu gì ngoài câu: “Mong cho cả nhà mạnh khỏe”.

Tết xưa trong kí ức của những người cũ, ngoài cây mai, cành đào, bánh chưng, bánh tét thì không thể thiếu được tiếng pháo nổ đì đùng. Ngày nay, tiếng pháo đỏ giòn giã ngày xuân chỉ còn lại trong kí ức và kỉ niệm đã xa.

                       Chợ hoa tấp nập

Con người có thể nghèo khổ nhưng Tết cổ truyền vẫn phải giữ, làm lụng quanh năm chỉ chờ đến Tết để mang gạo, mang thịt về cúng gia tiên. Tết của dân tộc, thời nào cũng vậy, nó đẹp từ trong cái tâm của con người….
Tết của ngày xưa tuy thiếu thốn về vật chất nhưng thật đầm ấm tình người, tình gia đình.

Mỗi thời đại một khác, chúng ta hoài niệm về pháo, về tranh tết, về nồi bánh chưng… không phải là cố gắng để mang tiếng pháo quay lại thời hiện đại này, mà đơn giản chỉ là chúng ta yêu thương hơn những kỉ niệm đẹp trong ngày tết của chính chúng ta ở trong tuổi thơ mình…..

                 Chờ vớt bánh đêm 30

Còn bạn thì sao… Vị tết của bạn là gì?

#legia #tettruyenthongdungmamtruyenthong #vitettruyenthong #vitettrongtoila

—————

👉👉Nước mắm, các sản phẩm mắm  Lê Gia được bán tại

– Hệ thống siêu thị Vinmart  và hệ thống Vinmart+, Big C (miền Bắc); AEON,

– Hệ thống cửa hàng mẹ và bé (Concung, Bibomart, Kidplaza…)

– Các hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch và đại lý tại HN và các tỉnh phía Bắc (Sói Biển, Bac Tôm, Tâm Đạt, Biggreen, Topgreen, Tomita…).

🙋 Hiểu thêm về nước mắm Lê Gia hơn tại:

🏠 Website: https://nuocmamlegia.com Hoặc http://nuocmamchobe.vn

⏯ Page: https://facebook.com/mamlegia

☎️ Hotline: 0971.978.786

☎️ email: info@mamlegia.com

Link Tiki, Shopee giao hàng toàn quốc tại nhà:

https://tiki.vn/cua-hang/mam-le-gia

https://shopee.vn/nuocmamlegia