[VOV1] Giá trị của cụm từ khởi nghiệp- Nước mắm truyền thống Lê Gia

[VOV1] Giá trị của cụm từ khởi nghiệp- Nước mắm truyền thống Lê Gia

[VOV1] Giá trị của cụm từ “Khởi Nghiệp”- Nước mắm truyền thống Lê Gia

Khởi nghiệp- cụm từ mỹ miều được nhắc đến nhiều nhất trong vòng 2 năm trở lại đây. Và thu được sự hào hứng đến từ các bạn trẻ. Thế nhưng, đằng sau những danh giá của cụm từ khởi nghiệp- các doanh nhân trẻ phải đang phải nỗ lực rất nhiều, để những ý tưởng sản xuất kinh doanh của mình đứng vững trên thị trường, thổi được hồn- cốt vào từng sản phẩm. Để những sản phẩm được sinh ra, mang giá trị cho bản thân, cho cộng đồng.

Cái giá cho cụm từ “khởi nghiệp”- là gì?

Là một kỹ sư xây dựng, với tình yêu với nước mắm và mong muốn cung cấp một sản phẩm sạch, an toàn cho người dùng qua đó tạo sự kết nối cộng đồng và lan tỏa giá trị nhân văn.

Anh quyết định sang ngang, từ bỏ công việc được đào tạo bài bản, với mức thu nhập cao để đến với khó khăn- vất vả. Một lĩnh vực hoàn toàn mới mà trong đó anh là “tay mơ” khi bước vào thương trường.

Người ta nói, thương trường là chiến trường, nếu muốn bước ra chiến trường thì ngoài việc mũ giáp, vũ khí đầy đủ thì cần có bộ óc chiến lược bài bản công phu. Anh đến với thương trường với tay không, vũ khí duy nhất là “niềm tin”. Tin vào hướng đi đúng đắn, đó chính là cung cấp sản phẩm sạch, giá trị cho cộng đồng, qua đó góp phần củng cố và khôi phục niềm tin về thứ gia vị đậm đà, đặc sắc của người Việt, từ ngàn đời nay – Nước mắm truyền thống.

Anh tâm sự, “..tôi còn nhớ như in lần đầu tiên tôi đặt viên gạch đầu tiên để xây dựng xưởng mắm, tôi vấp phải sự phản đối quyết liệt từ bố đẻ tôi. Mẹ tôi, người phụ nữ cam chịu đã phải đứng giữa hai chiến tuyến, một bên là người bố- đã nhìn thấy sự khó khăn vất vả phía trước và can ngăn tôi. Một bên là tôi- quyết tâm xây dựng một thương hiệu của riêng mình. Những giọt nước mắt lăn dài trên má của mẹ tôi, hình ảnh đấy tôi không bao giờ quên được. Đó là những khó khăn bước đầu, và tôi đã có nói với bố mẹ, rằng nếu sau này con không thành công thì ít ra con cũng cung cấp được giá trị cho cộng đồng…”

Thời gian đầu là khoảng thời gian cực kỳ khó khăn và thậm chí.. cô đơn. Đôi lúc tôi phải nén những giọt nước mắt, nén lại sự tủi hổ vì những lúc đó tôi đã bắt đầu có tâm trạng bỏ cuộc.

Câu chuyện về sự hài lòng của một bà mẹ khi nói về sản phẩm nước mắm Lê Gia tại cửa hàng mẹ và bé, là món quà tinh thần lớn lao với những người khởi nghiệp sản xuất như tôi.

Giờ đây, quá sớm để nói về thành công, nhưng sự ủng hộ của gia đình bạn bè, và sự công nhận của các khách hàng là nguồn động lực to lớn để chúng tôi bước tiếp trên con đường đầy chông gai.

“… Tôi cũng muốn khuyên các bạn trẻ nếu muốn khởi nghiệp thành công thì ngoài đam mê thì cần có thêm lực, trí lực và tài lực. Trí lực được thể hiện ở sự am hiểu lĩnh vực mình đang làm những trải nghiệm bản thân đã tích lũy trong quá khứ. Tài lực, chính là về mặt kinh tế. Nếu không đủ các yếu tố thì sẽ rất khó khăn vất vả. Thậm chí có thể gây ra sự lãng phí chất xám cho xã hội…”

Xem đầy đủ và chi tiết hơn về những chia sẻ của Lê Anh- Người sáng lập thương hiệu Mắm Lê Gia- Nước mắm truyền thống sạch tại clip dưới đây. Để có thêm thông tin hữu ích, hoặc cũng có thể là hành trang khởi nghiệp cho bạn và người thân sau này.