Bí quyết không thể bỏ qua để lựa chọn nước mắm an toàn cho bé ăn dặm

Bí quyết không thể bỏ qua để lựa chọn nước mắm an toàn cho bé ăn dặm

Nước mắm là gia vị cần thiết cho bé khi kể từ khi ăn dặm. Việc lựa chọn đúng sản phẩm nước mắm có ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển thể chất của con bạn. Sau đây là một số kinh nghiệm chọn nước mắm an toàn và bổ dưỡng cho bé yêu .

Bé cần gì ở nước mắm?

Tất cả những gì con bạn cần ở thực phẩm kể từ thời kỳ ăn dăm, không chỉ riêng nước mắm nằm gọn trong hai chữ: Tự nhiên & an toàn.

Bé cần loại nước mắm tự nhiên. Vừa để tăng khả năng hấp thụ thức ăn, giúp bé ăn ngon miệng. Vừa là để bổ sung dinh dưỡng, men vi sinh và những khoáng chất tự nhiên.  Bé tuyệt nhiên không cần dùng nhiều nước mắm. Càng không cần những sản phẩm đã pha chế, can thiệp công nghệ, có phụ gia làm mất đi sự tự nhiên của sản phẩm. Có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Nước mắm cho bé Lê Gia đươc lên men 100% từ cá cơm than

Cá và muối được ủ trong thời gian tối thiểu không dưới 1 năm. Cho ra nước mắm thơm đặc trưng với thành phần chỉ gồm cá và muối. Nước mắm truyền thống nguyên chất là để cho quá trình phân giải cá và muối một cách chậm dãi, tự nhiên. Không can thiệp bằng phụ gia, hóa chất hoặc máy móc công nghệ.

Trong thành phần của nước mắm truyền thống chủ yếu là muối ăn bão hòa và acid amin tự do ở nồng độ cao. Nên không cần phải sử dụng chất bảo quản.

Khoa học đã chứng minh. Trong nước mắm truyền thống nguyên chất cũng có gần 20 loại axit amin thiết yếu, vitamin, vi khoáng. Nhiều hệ men vi sinh tự nhiên cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Quy trình sản xuất nước mắm chuẩn Lê Gia

Nước mắm cho bé chuẩn được làm từ cá cơm ủ trong thùng gỗ

Nước mắm công nghiệp, nước mắm đã pha chế, có sự can thiệp của máy móc nhằm nâng cao độ đạm. Bổ sung nhiều thành phần phụ gia bên ngoài không phải là sản phẩm tự nhiên. Và có thể ảnh hưởng bất lợi đến sự phát triển của bé.

Như vậy, điều quan trọng nhất với các mẹ khi lựa chọn sản phẩm nước mắm cho bé là lựa chọn nước mắm truyền thống, tự nhiên.

Lựa chọn nước mắm truyền thống tự nhiên cho bé theo những chỉ tiêu nào

Theo TCVN 5107:2003 và kinh nghiệm của các chuyên gia ẩm thực, nước mắm ngon sẽ có 3 yếu tố đảm bảo chất lượng gồm: độ đạm, màu sắc và mùi vị.

Màu sắc

Nên để chai nước mắm đối diện với nguồn sáng. Nên chọn nước mắm có màu thuần khiết, trong suốt từ vàng rơm đến đỏ tươi cánh gián. Vì đó là màu của cá cơm tươi – loài cá cho ra nước mắm chất lượng nhất- ủ với muối tinh theo phương pháp truyền thống nén gài.

Nhận biết mắm ngon qua màu sắc

Mùi vị

Nước mắm ngon sẽ có mùi vị thơm nhẹ, mặn ngọt hài hoà và bùi bùi. Khi nếm mà vị ngọt đậm của nó thấm dần nơi cổ họng và dịu nhẹ thì là mắm ngon.

Nước mắm Lê Gia cho bé rất giàu dưỡng chất giúp con ăn ngon mỗi bữa

Độ đạm

Độ đạm là tiêu chí quan trọng khi chọn mua nước mắm cho bé, nó phản ảnh chất lượng nước mắm. Theo TCVN 5107:2003, độ đạm toàn phần – chỉ số bắt buộc ghi trên nhãn nước mắm >30 gN/l là loại đặc biệt. Các mẹ nên chọn mua theo độ đạm tự nhiên. Tức là độ đạm có được hoàn toàn bằng phương pháp truyền thống Không có sự can thiệp của máy móc hay phụ gia, hóa chất.

Tiêu chuẩn TCVN 5107:2003 về nước mắm

Các mẹ cũng cần lưu ý. Độ đạm tự nhiên có được theo phương pháp truyền thống cũng nằm trong khoảng 30 – 40gN/l. Có những sản phẩm độ đạm rất cao, lên tới 60-70 gN/l. Tuy nhiên đó không phải là độ đạm tự nhiên.

Thông thường, độ đạm đó có được bằng công nghệ cô chân không. Cô dưới nhiệt độ cao để hơi nước và muối bốc đi. Việc làm đó sẽ phá hủy các axit amin, vitamin và các vi khoáng có trong nước mắm.

Hơn nữa, việc muối bay hơi se làm cho nước mắm nhạt hơn. Nên sản phẩm sẽ phải dùng các chất điều vị và bảo quản để giữ cho nước mắm không hỏng. Chứ không phải là bảo quản bằng lượng muối và đạm axitmin bão hòa như nước mắm tự nhiên truyền thống.

Các mẹ không nên chạy theo độ đạm cao mà có thể lựa chọn phải sản phẩm có hóa chất độc hại. Hay những sản phẩm không tự nhiên, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con bạn.

Sản phẩm khuyên dùng

Nước mắm Lê Gia- CHO BÉ là sản phẩm tự nhiên, thực sự an toàn và bổ dưỡng cho bé yêu.

Chọn lọc những con cá cơm THAN béo mập, tươi xanh, được đánh bắt đúng vụ. Ủ với muối hạt tinh khiết- với lượng muối giảm đi (4 cá: 1 muối). Ủ lên mẹn tự nhiên trong thùng gỗ Bời Lời với thời gian 2 năm.

Những giọt nước mắm chắt lọc tinh túy, giàu acid amin tự nhiên. Hoàn toàn tự nhiên và thuần khiết được Lê Gia mang đến cho bé yêu  của bạn với sản phẩm: Nước mắm Lê Gia – Cho bé.

Nước mắm Lê Gia cho bé ra đời với quy trình hoàn toàn tự nhiên. Nói không với các phương pháp thiệp phụ gia, tăng độ đạm, làm giảm hay phân hủy các thành phần tự nhiên. Do đó giữ được lại nguyên bản hương vị tự nhiên của người mẹ biển cả ban tặng. Nhất là các acid amin mà cơ thể không thể tự tổng hợp được. Đồng thời  kích thích vị giác, cho bé yêu bữa ăn hào hứng.

??Nước mắm, các sản phẩm mắm Lê Gia được bán tại

– Hệ thống siêu thị Vinmart  và hệ thống Vinmart+, Big C (miền Bắc); AEON,

– Hệ thống cửa hàng mẹ và bé (Concung, Bibomart, Kidplaza…)

– Các hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch và đại lý tại HN và các tỉnh phía Bắc (Sói Biển, Bac Tôm, Tâm Đạt, Biggreen, Topgreen, Tomita…).

Hiểu thêm về nước mắm Lê Gia hơn tại:

? Website: Https://nuocmamlegia.com Hoặc http://nuocmamchobe.vn

⏯ Page: https://facebook.com/mamlegia

☎️ Hotline: 0971.978.786

☎️ email: info@mamlegia.com