BÍ QUYẾT TẠO RA NƯỚC MẮM CỐT THƠM NGON

BÍ QUYẾT TẠO RA NƯỚC MẮM CỐT THƠM NGON

BÍ QUYẾT TẠO RA NƯỚC MẮM CỐT THƠM NGON

Nước mắm nguyên chất được làm ra như thế nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại & thương hiệu nước mắm khác nhau, tuy nhiên có thể phân thành 2 nhóm chính là: nước mắm nguyên chất & nước mắm đã qua sơ chế.

Nước mắm nguyên chất được ủ chượp từ 100% cá cơm & muối sạch, sau quá trình lên men, những giọt nước mắm “chín” đầu tiên với chất lượng cao nhất, vị ngon nhất, sẽ được chắt lọc ra và gọi là “nước mắm cốt“.

Để tạo ra nước mắm ngon thì bí quyết của Lê Gia là?

 Thùng giá: là thùng cuối cùng nước mắm qua, trước khi đem đóng chai, quyết định chất lượng và hương vị nước mắm. Muốn nước mắm thành phẩm thơm ngon là phải chọn thùng giá chượp cá có hương thơm (cơm than, hoặc cơm lẫn nục) và chượp có độ chín thuần thục.

                                      Thùng giá

 Kỹ thuật kéo rút: Nói lên sự cẩn thận, tỉ mỉ của người làm mắm. Và thời gian để kéo rút thường kéo dài hàng tuần lễ, có khi tới cả tháng. Rất công phu và tỉ mỉ.

                                   Kỹ thuật kéo rút

 Tâm huyết người làm mắm: Tuy nhiên, nước cốt rút ra từ thùng gỗ đơn lẻ chưa phải là nước mắm ngon nhất mà nó còn được kéo qua hệ thống liên thùng mà chỉ những người làm nghề sành sỏi với có được kinh nghiệm để tối ưu mùi vị và chất lượng cho loại nước mắm này.

Nước mắm, các sản phẩm mắm  Lê Gia được bán tại hệ thống siêu thị Vinmart  và hệ thống Vinmart+, Mega Market, Big C (miền Bắc); AEON, hệ thống cửa hàng mẹ và bé (Concung, Bibomart, Kidplaza…) các hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch và đại lý tại HN và các tỉnh phía Bắc (Sói Biển, Bac Tôm, Tâm Đạt, Biggreen, Topgreen, Tomita…).

 

? Hiểu thêm về nước mắm Lê Gia hơn tại:

? Website: https://nuocmamlegia.com Hoặc http://nuocmamchobe.vn

⏯ Page: https://facebook.com/mamlegia

☎️ Hotline: 0971.978.786

☎️ email: info@mamlegia.com