Mắm tôm Lê Gia – Sản phẩm OCOP 5 sao vươn tầm thế giới

Mắm tôm Lê Gia – Sản phẩm OCOP 5 sao vươn tầm thế giới

Mắm tôm Lê Gia – Sản phẩm OCOP 5 sao vươn tầm thế giới

CEO Lê Anh công ty TNHH và TMDV Lê Gia “ bằng nghị lực, khát vọng của tuổi trẻ, cùng với sự kiên trì theo đuổi đến cùng mục tiêu và hướng đi riêng đã xác lập: Sản xuất nước mắm và các sản phẩm từ nước mắm theo phương pháp truyền thống, nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, cùng với những “bí quyết” riêng, tạo ra sản phẩm đặc trưng, mang lại những giá trị 100% tự nhiên – truyền thống – vị thanh – mùi dịu, không can thiệp, không hóa chất. Sản phẩm Mắm tôm Lê Gia tự hào được công nhận là sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc Gia năm 2020.


CEO Lê Anh công ty TNHH và TMDV Lê Gia hàng ngày luôn cố gắng kiên trì với hướng đi riêng của mình

Nước mắm là linh hồn ẩm thực và là hộ chiếu ẩm thực của người Việt, từ con tôm (ruốc/khuyết/moi) biển tươi trộn muối hạt tinh khiết, ủ lên men tự nhiên trong thùng gỗ theo phương pháp nén gài truyền thống. Sau 12 tháng chăm sóc, những mẻ mắm thơm dịu, vị thanh, màu sim chín hoàn toàn tự nhiên được tạo thành. Trong đó, Mắm tôm Lê Gia là sự kết hợp từ sự chăm chút nâng niu của những nghệ nhân làm mắm, với nguồn nguyên liệu được chọn lọc từ Tép biển tươi ủ với muối hạt trong thùng gỗ, theo quy trình chuẩn HACCP, ISO 22000.

Sản phẩm của Lê Gia đạt nhiều chứng nhận danh giá về chất lượng cũng như giá trị cộng đồng

Với nhiều nỗ lực kết nối, quảng bá sản phẩm, năm 2018, thương hiệu mắm Lê Gia đã thành công vươn mình sang Hàn Quốc. Sau đó, lần lượt các container thứ 2, thứ 3 đã được xuất khẩu đến xứ sở kim chi. Bước tạo đà trên đã đặt nền móng cho việc đặt chân tới các thị trường khó tính khác như Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kong, Nam Phi, Sec, Panama, Myanmar và Liên bang Nga…Đây không chỉ là hoạt động thương mại thuần túy mà còn là việc “ xuất khẩu văn hóa” của cha ông đến với bạn bè quốc tế mà còn giúp cho những người con xa xứ luôn được gần gũi và nhớ về quê hương. 


Mắm Tôm Lê Gia đã xuất khẩu đến các thị trường khó tính khác như Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kong, Nam Phi, Sec, Panama, Myanmar

Là cánh chim đầu đàn của phong trào OCOP Thanh Hóa, mắm Lê Gia luôn cố gắng để hoàn thiện và phát triển cùng cộng đồng địa phương. Nước mắm và mắm tôm Lê Gia là sản phẩm duy nhất được UBND tỉnh Thanh Hóa lựa chọn đề xuất xét duyệt cho sản phẩm 5 sao OCOP quốc gia 2020. Nước mắm và mắm tôm Lê Gia là một trong số 43 sản phẩm trên toàn quốc, được vào vòng xét duyệt cuối cùng sản phẩm OCOP 5 sao Quốc Gia.

Lê Gia tự hào là 1 trong 20 sản phẩm trên cả nước đạt chứng nhận OCOP 5 sao Quốc Gia

Sáng 26-5-2021, tại Hà Nội, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp quốc gia đã họp và tổ chức đánh giá để chọn ra các sản phẩm OCOP 5 sao Quốc gia. Trong tổng số gần 5.000 sản phẩm OCOP được xếp hạng chỉ chọn ra 20 sản phẩm được đề nghị Thủ tướng Chính phủ công nhận sản phẩm OCOP 5 sao . Trong đó Mắm tôm Lê Gia vinh dự và tự hào sánh vai cùng các thương hiệu lớn như Sản phẩm Trà xanh Bà Cụ hộp 100gr, gạo ST 24, Ngọc Trai Hạ Long…

Quy trình sản xuất mắm tôm của Lê Gia rất cầu kì nhiều khâu để tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt nhất

“ Được mang trên mình danh hiệu OCOP 5 sao Quốc Gia,với mắm Lê Gia vừa là vinh hạnh nhưng cũng là trách nhiệm lớn lao. Chúng tôi sẽ luôn cố gắng để gìn giữ nghề truyền thống, phát triển hài hòa cùng địa phương và cộng đồng bản địa, cải thiện hơn nữa chất lượng, để phục vụ tốt hơn người tiêu dùng là đồng bào và xuất khẩu văn hóa ẩm thực cha ông ra bạn bè thế giới.” CEO Lê Anh chia sẻ.

Lê Gia luôn cố gắng giữ gìn truyền thống của cha ông và phát triển cải tiến chất lượng để phù hợp với thị trường

Hiện nay, Nước mắm, các sản phẩm mắm truyền thống, thực phẩm chế biến từ Hải sản và gia vị hoàn chỉnh Lê Gia được bán tại các hệ thống siêu thị lớn trên cả nước : Winmart, Winmart+,  AEON , Big C/Go, MM Mega Market, Co.Op Mart, Co.Op Food… hệ thống cửa hàng mẹ và bé (Concung, Bibomart, Kidplaza…) và được xuất khẩu sang nhiều thị trường lớn: Mỹ, Nhật Bản, Hong Kong, Đài Loan, Hàn Quốc, Panama, Nam Phi…

Mắm tôm Lê Gia trên kệ siêu thị ở Nhật Bản

Mắm tôm Lê Gia cũng thương hiệu mắm tôm duy nhất có mặt trên kệ của hệ thống Vinmart+ toàn miền Bắc với hàng nghìn điểm bán, khẳng định cho chất lượng vượt trội, giá trị của một sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia.

Nguồn: Tống Bính– Tap chí thương hiệu và sản phẩm

  • Hiểu thêm về mắm Lê Gia hơn tại:
    ? Website: https://nuocmamlegia.com Hoặc http://nuocmamchobe.vn
  • Page: https://facebook.com/mamlegia

☎️ Hotline: 0971.978.786 / 0868.298.786. Email: info@mamlegia.com

 Mua hàng online tại: