MẮM TÔM LÊ GIA XUẤT KHẨU THỊ TRƯỜNG NHẬT BẢN

MẮM TÔM LÊ GIA XUẤT KHẨU THỊ TRƯỜNG NHẬT BẢN

MẮM TÔM LÊ GIA XUẤT KHẨU THỊ TRƯỜNG NHẬT BẢN

Mắm Lê Gia vinh hạnh khi mang văn hóa cha ông ra thế giới khi xuất khẩu thành công mắm tôm Lê Gia sang một trong những thị trường khó tính nhất thế giới: Nhật Bản. Bên cạnh các thị trường xuất khẩu lâu nay: Hàn Quốc, Đài Loan, …

 

Mắm tôm Lê Gia đã vươn xa để đến các thị trường Quốc Tế

Tiêu chuẩn khắt khe

Là một trong những thị trường khó tính về tiêu chuẩn chất lượng nhất, Nhật Bản luôn là một thị trường khẳng định “đẳng cấp” của các sản phẩm, nhất là nông sản thực phẩm.

 

Sản phẩm mắm tôm Lê Gia trên kệ siêu thị tại Nhật Bản

Để được xuất khẩu thành công vào thị trường Nhật là một nỗ lực rất nhiều thời gian để chứng tỏ năng lực, hồ sơ giấy tờ và các hệ thống kiểm nghiệm khắt khe.

Mắm tôm Lê Gia  được kiểm nghiệm tại Nhật trước khi thông quan. Tất cả các phụ gia mang tính nhạy cảm đều không có

 

Những sản phẩm lên men tự nhiên (như mắm tôm – nước mắm…) được kiểm soát rất nhiều yếu tố an toàn và yếu tố chất lượng. Hệ thống đánh giá trước khi kiểm nghiệm cũng bao gồm có trước đó và phòng kiểm nghiệm có độ chính xác theo tiêu chuẩn thế giới.

 

Những khâu cuối cùng của sản phẩm mắm tôm Lê Gia trước khi xuất cảng sang Nhật Bản

Mắm tôm Lê Gia  được kiểm nghiệm tại Nhật trước khi thông quan. Tất cả các phụ gia mang tính nhạy cảm đều hoàn toàn đạt tiêu chuẩn.

Sản phẩm được kiểm nghiệm chặt chẽ trong quá trình sản xuất tại Việt Nam bởi phòng Lab tiêu chuẩn quốc tế, trước khi gửi mẫu và tiến hành đánh giá xem xét quy trình nhập khẩu vào thị trường Nhật Bản

 

Sản phẩm được kiểm nghiệm chặt chẽ trong quá trình sản xuất tại Việt Nam bởi phòng Lab tiêu chuẩn quốc tế, trước khi gửi mẫu và tiến hành đánh giá xem xét quy trình nhập khẩu vào thị trường Nhật Bản

 

Lô hàng mắm tôm Lê Gia xuất đi Nhật 

Xem Thêm:  3 Lý do khiến mắm tôm Lê Gia thơm ngon khác biệt 

Chất lượng khác biệt

Ngoài nguồn nguyên liệu (Moi/ruốc và muối hạt tinh khiết) được tuyển lựa kỹ, với sự tận tâm chăm sóc và bí quyết nhà nghề, thì một trong những điều đặc biệt trong cách làm mắm tôm Lê Gia là việc ngâm ủ mắm trong các thùng gỗ Bời Lời, đặt trong nhà tôn kín.

Quy trình sản xuất mắm tôm Lê Gia

Gỗ Bời Lời là gỗ chịu mặn, dùng làm thùng gỗ ủ mắm, là nơi enzim phát triển tự nhiên và cho ra sản phẩm có  mùi vị đặc trưng, thơm ngon.

Việc ủ moi trong thùng gỗ đặt tại nhà tôn kín, không chỉ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn giúp cho quá trình lên men sản phẩm được diễn ra tự nhiên và ổn định dưới nhiệt độ không chênh lệch giữa ngày và đêm.

 

Những món ăn không thể thiếu mắm tôm Lê Gia

Vì được chọn lọc kỹ lưỡng nguồn nguyên liệu, với nồng độ muối đủ, cùng kỹ thuật gia truyền bao đời, quá trình lên men thối bị ức chế tối đa, khiến mắm có mùi thơm dịu tự nhiên. Mắm không bị hôi, đen do làm lượng đạm thối không đáng kể.

 

Nguồn nguyên liệu lựa chọn tự nhiên, tươi ngon

Quá trình lên men, thủy giải tử protein trong thịt moi thành acid amin được thực

hiện một cách triệt để, thuận lợi khiến cho hàm lượng acid amin trong mắm tôm Lê Gia cao tự nhiên, giúp sản phẩm có vị ngọt hậu.

Mắm tôm Lê Gia là sự kết hợp từ sự chăm chút nâng niu của những nghệ nhân làm mắm, với nguồn nguyên liệu được chọn lọc từ Tép biển tươi ủ với muối hạt trong thùng gỗ, theo quy trình chuẩn HACCP, ISO 22000.

Chứng nhận chất lượng sản phẩm của Lê Gia 

Mùi vị thanh dịu, thơm bùi, thơm ngon đặc trưng của mắm tôm Lê Gia là gia vị quan trọng góp phần tạo nên những món ăn đặc sản

Tự hào sản phẩm OCOP 5 sao Quốc Gia

Mắm tôm tưởng chừng dân dã này nhưng là hương vị quê nhà, tuổi thơ của biết bao thế hệ, là gia vị không thể thiếu trong món ăn cao lương, bạn bè quốc tế ai cũng ngưỡng phục: Chả cá- Bún Riêu- Bún Thang. Không phải ngẫu nhiên mà món ăn chính, xuất hiện trong video quảng bá du lịch Việt Nam được phát trên CNN có tên Why not- Viet Nam lại chỉ có những món gắn liền với mắm tôm đã kể trên. 

Mắm Tôm Lê Gia tự hào góp phần giúp cho các món ăn

Bởi vì,  chính ẩm thực là điểm hấp dẫn, là sức mạnh mềm cạnh tranh quốc gia để thu hút du khách. Trong ẩm thực thì linh hồn, trung tâm là các gia vị liên quan đến nước mắm và mắm – Một loại hộ chiếu ẩm thực của người Việt.

Mắm tôm Lê Gia tự hào là 1 trong 20 sản phẩm Tiêu biểu đạt chứng nhận OCOP 5sao cấp quốc gia

Sáng 26-5-2021, tại Hà Nội, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp quốc gia đã họp và tổ chức đánh giá để chọn ra các sản phẩm OCOP 5 sao Quốc gia. Trong tổng số gần 5.000 sản phẩm OCOP được xếp hạng chỉ chọn ra 20 sản phẩm được đề nghị Thủ tướng Chính phủ công nhận sản phẩm OCOP 5 sao . Trong đó Mắm tôm Lê Gia vinh dự và tự hào sánh vai cùng các thương hiệu lớn như Sản phẩm Trà xanh Bà Cụ hộp 100gr, gạo ST 24, Ngọc Trai Hạ Long…

Mắm tôm Lê Gia – 1 trong 20 sản phẩm OCOP 5 sao Quốc Gia

Được mang trên mình danh hiệu OCOP 5 sao Quốc Gia,với mắm Lê Gia vừa là vinh hạnh nhưng cũng là trách nhiệm lớn lao. Chúng tôi sẽ luôn cố gắng để gìn giữ nghề truyền thống, phát triển hài hòa cùng địa phương và cộng đồng bản địa, cải thiện hơn nữa chất lượng, để phục vụ tốt hơn người tiêu dùng là đồng bào và xuất khẩu văn hóa ẩm thực cha ông ra bạn bè thế giới.

 

Những chuyển hàng chuẩn bị rời cảng sang thị trường Nhật Bản 

? Hiểu thêm về nước mắm Lê Gia hơn tại:
? Website: https://nuocmamlegia.com Hoặc http://nuocmamchobe.vn

⏯ Page: https://facebook.com/mamlegia

☎️ Hotline: 0971.978.786 / 0868298786

☎️ email: info@mamlegia.com

? Mua hàng online tại:

– Shopee: https://shp.ee/g3y7evb /

– Lazada: https://www.lazada.vn/shop/nuoc-mam-le-gia?path=index.htm

– Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/mam-le-gia