TỪ CÁ CƠM TƯƠI NGON – GIA VỊ NÊM VẸN TRÒN

TỪ CÁ CƠM TƯƠI NGON – GIA VỊ NÊM VẸN TRÒN

TỪ CÁ CƠM TƯƠI NGON – GIA VỊ NÊM VẸN TRÒN

Có trăm nghìn thứ ngon ngoài kia nhưng ngon nhất vẫn là mâm cơm ấm áp cùng gia đình, có thêm chén nước mắm cá cơm đậm đà như tình yêu thương của người thân mong chờ.
Chén nước mắm đậm đà như tình yêu thương của người thân mong chờ.

Nước mắm cá cơm – Có thể bạn chưa biết.

Làm mắm từ cá cơm

Nước mắm cá cơm mặn dịu, khi nếm vào sẽ cảm nhận được vị đậm đà nơi đầu lưỡi nhưng hậu ngọt đằm, giúp nhiều món ăn ngon đúng điệu.
Nước mắm thường làm từ các loại cá biển nhỏ được khai thác như cá nục, cá ngừ, cá mòi, cá cơm, cá dảnh… Loại cá cơm sẽ cho ra một trong những dòng mắm cốt có độ đạm cao và thơm ngon nhất.
Nước mắm là kết quả của quá trình thủy phân Protein từ thịt cá. Quá trình này rất cần sự tác động của các Enzym nằm ngay trong ruột cá. Và rất cần một tỉ lệ hợp lý giữa ruột cá và thịt cá, sao cho vừa đủ. Con cá cơm bé nhỏ nhưng lại có ưu điểm vượt trội Trời cho là có tỉ lệ rất hài hòa hợp lý giữ ruột và thị cá.
Nước mắm là kết quả của quá trình thủy phân Protein từ thịt cá.
Vì vậy khi ủ cá với muối, sau 15-24 tháng, thịt cá được thủy phân hoàn toàn, (nghĩa là “vắt” hết mình để cho ra những giọt nước mắm cuối cùng). Nước mắm rất thơm ngon, không bị tanh hoặc có mùi ôi thiu của thịt cá dư thừa. Nước mắm “chiết” ra độ đạm cao nhất có thể (vì toàn bộ protein đã được “biến thành” đạm acid amin). Nước mắm ngọt đậm vị của độ đạm tự nhiên.

Mắm từ các loại cá khác

Các loại cá khác cũng làm được nước mắm, nhưng vì tỉ lệ thịt cá và ruột cá không hài hòa nên chỉ chiết xuất được lượng nhỏ nước mắm, và độ đạm không cao lắm.
Cá còn tươi, không bị dập nát sẽ giữ được tất cả những chất dinh dưỡng vốn có. Nếu bị ươn và dập nát thì những chất dinh dưỡng đã bị phân hủy thành những chất dịch. Thường bị thất thoát trong quá trình vận chuyển
Cá ươn gặp các vi khuẩn hiếu khí sẽ xảy ra quá phân hủy. Tạo thành các chất đạm Amon hay còn gọi là đạm thối. Đạm này gây ra mùi hôi thối cho nước mắm làm giảm chất lượng
Cá cơm chứa nhiều dinh dưỡng như: chất đạm, chất béo Omega-3, Niacin, Canxi, Sắt, Sodium, Vitamin B12 ,… Mang lại lợi ích cho sức khỏe con người như: tốt cho mắt, củng cố xương và răng chắc khỏe, đặc biệt là rất tốt cho thai nhi…
———————————————————————————————
Nước mắm và các sản phẩm mắm truyền thống, thực phẩm chế biến từ Hải sản và gia vị hoàn chỉnh Lê Gia được bán tại các hệ thống siêu thị lớn trên cả nước: Winmart, Winmart+, AEON , Big C/Go (MB), MM Mega Market, Co.Op Mart, Co.Op Food… hệ thống cửa hàng mẹ và bé (Concung, Bibomart, Kidplaza…) và được xuất khẩu sang nhiều thị trường lớn: Nhật Bản, Hong Kong, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Panama, Nam Phi…
? Hiểu thêm về nước mắm Lê Gia hơn tại:
☎️ Hotline: 0971.978.786 / 0868298786