GIA VỊ QUAN TRỌNG NHẤT QUYẾT ĐỊNH MÓN CHẢ CÁ

GIA VỊ QUAN TRỌNG NHẤT QUYẾT ĐỊNH MÓN CHẢ CÁ

Nhắc đến chả cá Hà Nội, không thể không nhắc đến mắm tôm.  Bởi, nếu thiếu đi mắm tôm, món chả cá chẳng còn mang hương vị trọn vẹn.

Chả cá – Tinh hoa ẩm thực Hà Thành

Chả cá là món ăn hàng đầu luôn nằm trong danh sách đặc sản thiết đãi những du khách đến với Hà Nội. Đây là món ăn tinh tế được báo chí và các trang ẩm thực hàng đầu trên thế giới ca ngợi hết lời. Cá làm chả cao cấp nhất là cá Anh Vũ, nhưng ngày nay thường là cá lăng. Theo nhiều thực khách, chả cá ngon nhất chính là được làm từ cá lăng. Bởi vì cá này ít xương, sau khi nướng than, thịt sẽ giòn, dai. Không bị bở và thơm hơn các loại cá khác. Cá lăng nay được nuôi và sinh sống tự nhiên nhiều nhất ở khu vực: sông Đà, Việt Trì, Phú Thọ…

Ăn chả cá, người ta đổ hết cá vào chảo mỡ đang nóng liu riu. Rồi đảo nhanh với thì là, hành, ai thích ăn lòng cá thì gọi thêm một bộ lòng vào đảo cùng nữa. Cá lúc này chín rồi, vàng đượm, thơm nức mùi riềng mẻ.

Và đến lúc này mới là lúc quan trọng nhất, khi bạn gắp miếng cá ra khỏi chảo, rồi chấm nhẹ vào bát mắm tôm. Một chút hơi ấm của mùi riềng, hòa quyện với mùi nồng nồng của mắm tôm sao mà hợp thế, ngon lành thế.

Chả cá – Tinh hóa ẩm thực Hà Thành. Ảnh: sưu tầm 

Chả cá phải ăn nóng và được ăn kèm với bún, rau thơm, lạc rang và mắm tôm. Khi ăn du khách sẽ cảm nhận được hương vị đặc biệt của mắm tôm đã được pha chế. Hòa quyện với vị ngọt của cá, bùi bùi của lạc rang và mùi thơm của rau tạo nên vị ngon khó tả.

Mắm tôm – quyết định hương vị chả cá

Mắm tôm thường được đánh với nước cốt chanh hay rượu trắng. Đánh cho đến khi sủi bọt để dậy mùi và làm loãng. Có thể thêm một chút xíu đường cho vị đỡ gắt!

Đây là thứ đồ chấm mâu thuẫn nhất Việt Nam. Bởi, khi nhắc đến nó nhiều người nhăn mũi vì mùi vị nồng. Nhưng lại có người nghĩ đến nó bằng sự thèm thuồng khó cưỡng. Ấy thế mà trong một số món ăn nhất là món chả cá nếu thiếu đi mắm tôm thì sẽ chẳng còn gì là đặc biệt nữa!

Mắm tôm dù chỉ là món đi kèm, tức chỉ đóng “vai phụ” nhưng lại vô cùng quan trọng. Quyết định chất lượng của “vai chính”. Món chả cá sẽ thật nhạt nhẽo vô cùng nếu không ăn kèm với mắm tôm. Hay món bún đậu không thể ngon nếu thiếu chén mắm tôm đánh bồng cùng chanh, ớt.   

Mắm tôm Lê Gia có màu sim chín, mùi thơm dịu, chuẩn vị truyền thống 

Bởi vậy, việc lựa chọn mắm tôm ngon có vai trò rất quan trọng quyết định món ăn của bạn. Một hũ mắm tôm ngon phải đảm bảo ba điều kiện về màu – mùi – vị. Mắm tôm phải có màu sim chín, mùi thơm dịu, có vị ngọt thanh ở cuống họng. Với mắm tôm, cũng không nên chọn màu quá sặc sỡ (đỏ lòe) vì có thể đó là sản phẩm bỏ phẩm màu. 

Mắm tôm Lê Gia được làm con moi hêu. Loại moi nhiều thịt, ít vỏ- đánh bắt đúng vụ. Ủ với muối hạt tinh khiết Bà Ria – Ninh Thuận đã được lưu kho 2 năm.

Moi ruốc đi hêu, chọn lọc kĩ lưỡng

Lên men tự nhiên trong thùng gỗ Bời Lời.

Mắm tôm Lê Gia lên men trong thùng gỗ

Sau 10 – 12 tháng, mắm tôm Lê Gia có mùi thơm dịu, hậu vị thanh, màu sim chín, hoàn toàn tự nhiên.

Mắm tôm Lê Gia có màu sim chín

Sản phẩm đã được kiểm định và chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm bởi các cơ quan nhà nước.

>>BÍ KÍP CHỌN VÀ SỬ DỤNG MẮM TÔM KHÔNG NẶNG MÙI

??Nước mắm, các sản phẩm mắm Lê Gia được bán tại

– Hệ thống siêu thị Vinmart  và hệ thống Vinmart+, Big C (miền Bắc); AEON,

– Hệ thống cửa hàng mẹ và bé (Concung, Bibomart, Kidplaza…)

– Các hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch và đại lý tại HN và các tỉnh phía Bắc (Sói Biển, Bac Tôm, Tâm Đạt, Biggreen, Topgreen, Tomita…).

Hiểu thêm về nước mắm Lê Gia hơn tại:

? Website: Https://nuocmamlegia.com Hoặc http://nuocmamchobe.vn

⏯ Page: https://facebook.com/mamlegia

☎️ Hotline: 0971.978.786

☎️ email: info@mamlegia.com