MẮM TÔM LÊ GIA TỪ SẢN PHẨM TRUYỀN THỐNG ĐẾN SẢN PHẨM OCOP 5 SAO

MẮM TÔM LÊ GIA TỪ SẢN PHẨM TRUYỀN THỐNG ĐẾN SẢN PHẨM OCOP 5 SAO

MẮM TÔM LÊ GIA TỪ SẢN PHẨM TRUYỀN THỐNG ĐẾN SẢN PHẨM OCOP 5 SAO 

Mắm tôm được làm chỉ từ Moi tươi và muối tinh, được ủ và lên men trong vòng 18 tháng. Cho ra sản phẩm mắm tôm đủ độ chín (thể hiện qua màu sim tím và mùi thơm dịu).

Nguyên liệu sản xuất mắm tôm Lê Gia

Moi tươi

Điều quyết định của một mẻ mắm tôm chất lượng chính là ở khâu chọn nguyên liệu. Moi thường được đánh bắt vào khoảng tháng 7 đến tháng 10 âm lịch hàng năm.
Đây là thời điểm chính vụ moi, nên sẽ là những mẻ moi tươi nhất, dày thịt, vỏ mỏng. 
Moi tươi nhất, dày thịt, vỏ mỏng, sau khi được từ biển sẽ được nhặt sạch tạp chất

Muối

Muối mà Lê Gia dùng ủ mắm lấy từ vùng muối Bà Rịa và Ninh Thuận, nơi làm ra những hạt muối trắng tinh, có độ mặn thuần khiết và lưu kho trong 2 năm cho chảy hết thành phần gây ra mùi vị bất lợi (đắng, chát…). Moi sẽ được trộn với muối theo tỉ lệ vàng 4/1, đem xay nhuyễn và phơi nắng cho bốc hết hơi nước trong 5-7 ngày.
Muối lấy từ vùng Bà Rịa và Ninh Thuận

Ủ chượp

Tiếp theo Lê Gia sẽ ủ hỗn hợp này trong thùng, náo đảo, phơi nắng với thời gian tối thiểu 12 tháng. Việc ủ mắm tôm trong thùng gỗ Bời Lời cũng là điểm độc đáo của mắm Lê Gia, bởi gỗ Bời Lời có đặc tính chịu mặn rất cao, là môi trường tuyệt vời cho enzyme phát triển tự nhiên.
Quy trình dòi hỏi sự chính xác và tỉ mỉ
Những chiếc thùng gỗ ủ mắm này được đặt trong nhà tôn kín, không chỉ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn giúp cho quá trình lên men sản phẩm được diễn ra tự nhiên và ổn định dưới nhiệt độ không chênh lệch giữa ngày và đêm.

Thu hoạch thành quả

Sau 12 tháng, được chăm sóc tỉ mỉ, cẩn thận, những mẻ mắm tôm thơm dịu, vị thanh, màu sim chín hoàn toàn tự nhiên cộng với những điều kiện tự nhiên đặc trưng riêng của vùng biển Hoằng Phụ, Thanh Hóa tạo thành sản phẩm mắm tôm Lê Gia.
Sản phẩm không chứ chất bảo quản
Toàn bộ quy trình được kiểm soát theo hệ thống khép kín, đạt chuẩn HACCP (TCVN 5603:2008) và kiểm định lô sản phẩm định kỳ trước khi tiến hành đóng chai. Sản phẩm mắm tôm Lê Gia được đóng trong hũ thủy tinh, chai nhựa PET, can 5kg, 23kg phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng.
———————————————————————————————
Nước mắm và các sản phẩm mắm truyền thống, thực phẩm chế biến từ Hải sản và gia vị hoàn chỉnh Lê Gia được bán tại các hệ thống siêu thị lớn trên cả nước: Winmart, Winmart+, AEON , Big C/Go (MB), MM Mega Market, Co.Op Mart, Co.Op Food… hệ thống cửa hàng mẹ và bé (Concung, Bibomart, Kidplaza…) và được xuất khẩu sang nhiều thị trường lớn: Nhật Bản, Hong Kong, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Panama, Nam Phi…
? Hiểu thêm về nước mắm Lê Gia hơn tại:
☎️ Hotline: 0971.978.786 / 0868298786