QUY TRÌNH MUỐI CÁ TẠI XƯỞNG LÊ GIA

QUY TRÌNH MUỐI CÁ TẠI XƯỞNG LÊ GIA

? ? QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC MẮM SẠCH LÊ GIA

Khi cầm trên tay chai mắm có bao giờ bạn đặt câu hỏi: Liệu quy trình sản xuất, muối cá có sạch sẽ và đảm bảo an toàn không?
Vậy Lê Gia mời các bạn dành thời gian ghé thăm xưởng sản xuất để có lời giải đáp nhé!

? ?????̂? ???̣̂? ??̀? ??̛?̛́? ??̆́?:

★ Nguyên liệu 100% là cá cơm tươi cộng với muối. Chất lượng của nguyên liệu quyết định một phần chất lượng của thành phẩm, vì vậy việc chọn muối trước khi làm nước mắm là rất quan trọng.

                                        Chọn lọc cá cơm than béo mập làm mắm

Chọn muối: Muối hạt vừa, trắng đục, khô, ít tạp chất, dùng muối cá tốt, cho nước mắm ngon. Nếu muối mặn quá sẽ làm cá tê cứng lâu, kéo dài thời gian thủy phân, còn muối nhạt quá cá sẽ thủy phân nhanh đồng thời nước mắm có mùi thối.

Chọn cá: Không dùng cá quá tuổi, cá ươn, nên mua cá vừa mẩy mình, đặt cá nằm dán sát vào nhau trong thùng kín đáy. Tránh để cá bị mất nước trong quá trình vận chuyển hoặc tạm chứa chờ xử lý muối. Cũng không dùng nước lã để rửa cá, vì cá ở biển vớt lên tương đối sạch.

? ??? ???̀?? ??̀? ??̛?̛́? ??̆́?:

Làm chượp: Chượp là tên gọi cá đã được trộn muối. Công thức làm chượp là 3 cá + 1 muối. Trộn thật đều đảm bảo cá ăn đủ muối. Nếu nhạt muối chượp sẽ có mùi hôi.

                                          Trộn cá và muối làm chượp

Vào chượp: Lần lượt nạp chượp vào thùng chứa. Sau khi đã nạp hết, phủ lên mặt chượp một lớp muối.

Gài nén chượp: Dùng thanh dằn, đá dằn để gài nén làm cho cá ép thành một khối, rút ra nước bổi. Sau khi đã chằn chượp, đổ nước bổi vào phủ mặt chượp nhưng không ngập mặt thùng phòng trường hợp cá no hơi làm tràn nước. Trong 15 ngày đầu kéo rút liên tục để trao đổi nước bổi trong và ngoài nhằm làm tan muối đồng thời để nước bổi có độ mặn cần thiết.

Kéo rút: Trong 3 tháng đầu thỉnh thoảng nên kéo rút để tránh nước tràn, nhưng cũng tránh rút kiệt nước đến mức để trơ mặt chượp. Khi kéo rút cần kéo chảy vừa đến nhỏ. Không để nước lã vương vào chượp. Chú ý xử lý các trường hợp mắm bị đục nước (do tắc lù hoặc lù lỏng, độ gạn kém) hoặc có màu đen (do không năng kéo rút hoặc phơi nắng).

★ Từ khi muối ủ lên men thành nước mắm cho kéo rút ra sản phẩm từ 6 tháng đến 1 năm trở lên. Đây là thời gian bắt buộc. Thực hiện qui trình khép kín, kiểm tra nghiêm ngặt với đội ngũ lành nghề thì nước mắm “để càng lâu càng ngon”.

? ?? ??̉? ???̂̉?:

Sau thời gian ủ cá từ 18 – 24 tháng trở lên trong môi trường ổn định, đạt tiêu chuẩn sẽ cho ra đời một loại nước màu cánh gián, thơm lừng.

??Nước mắm, các sản phẩm mắm  Lê Gia được bán tại

– Hệ thống siêu thị Vinmart  và hệ thống Vinmart+, Big C (miền Bắc); AEON,

– Hệ thống cửa hàng mẹ và bé (Concung, Bibomart, Kidplaza…)

– Các hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch và đại lý tại HN và các tỉnh phía Bắc (Sói Biển, Bac Tôm, Tâm Đạt, Biggreen, Topgreen, Tomita…).

? Hiểu thêm về nước mắm Lê Gia hơn tại:

? Website: https://nuocmamlegia.com Hoặc http://nuocmamchobe.vn

⏯ Page: https://facebook.com/mamlegia

☎️ Hotline: 0971.978.786

☎️ email: info@mamlegia.com

Link Tiki giao hàng toàn quốc tại nhà: https://tiki.vn/cua-hang/mam-le-gia