THÚ VỊ QUÁ TRÌNH CÁ CƠM THAN THÀNH NƯỚC MẮM TỰ NHIÊN VỪA NGON VỪA LÀNH

THÚ VỊ QUÁ TRÌNH CÁ CƠM THAN THÀNH NƯỚC MẮM TỰ NHIÊN VỪA NGON VỪA LÀNH

Dù sử dụng nước mắm mỗi ngày nhưng bạn có biết, thứ gia vị quen thuộc ấy được chế biến như thế nào không? Đặc biệt với những loại nước mắm có nguồn gốc tự nhiên thì quy trình sản xuất thật sự là một “hành trình” kỳ công và chứa đựng tâm huyết của rất nhiều người.

Hãy cùng tìm hiểu hành trình “hô biến” cá cơm thành những giọt nước mắm tự nhiên vừa ngon vừa lành nhé. Xem rồi, bạn sẽ thật sự hiểu vì sao, nước mắm tự nhiên làm từ cá cơm lại được nhiều người tin dùng đến thế.

CÁ CƠM THAN – CÁ ĐẶC BIỆT

                   Quá trình từ cá cơm than thành nước mắm tự nhiên

Nước mắm có thể được làm từ rất nhiều loại cá khác nhau, nhưng chỉ có cá cơm, đặc biệt là cơm than là cho chất lượng nước mắm giàu đạm và có vị thơm ngon nhất.

Cá cơm đã được ướp muối gọi là chượp. Khi tàu cá cập bến, chượp được đưa vào thùng gỗ để ủ theo phương pháp gài nén (đặt vỉ và xếp đá trên mặt đã rải một lớp muối). Quy trình ủ chượp tiêu chuẩn kéo dài 18 – 24 tháng.

TỪ CÁ CƠM THAN ĐẾN NƯỚC MẮM CÓ MÀU HỔ PHÁCH

Trong vòng 3 tháng đầu, khi cá ngấm muối và tiết ra “nước bổi” màu đỏ, những người thợ sẽ bắt đầu đánh đảo cho quá trình thành mắm được diễn ra nhanh hơn. Đây cũng là giai đoạn quan trọng quyết định chất lượng mắm nên phụ thuộc vào rất nhiều vào tay nghề của thợ. Trải qua 18 tháng đánh đảo, khi nước mắm có mùi đặc trưng và ngả sang màu nâu cánh gián thì công đoạn ủ chượp hoàn thành.

Nước mắm được sản xuất từ cá cơm than, không thêm chất bảo quản rất khó bị nhầm lẫn với các loại nước mắm làm từ các loại cá khác vì có màu hổ phách đặc trưng, vị mặn mòi pha giữa vị ngọt và béo đặc trưng của đạm từ cá cơm.

Không chỉ khác biệt ở màu sắc và mùi vị, nước mắm cá cơm còn có nhiều axit béo omega-3, protein, vitamin nhóm Bkhoáng chất giúp duy trì sức khỏe tốt. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng liên kết peptid trong cá cơm thấp và phân phối đều vì vậy lượng protein của cá dễ hấp thuđồng hóa nhiều hơn so với thịt.

??Nước mắm, các sản phẩm mắm  Lê Gia được bán tại

– Hệ thống siêu thị Vinmart  và hệ thống Vinmart+, Big C (miền Bắc); AEON,

– Hệ thống cửa hàng mẹ và bé (Concung, Bibomart, Kidplaza…)

– Các hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch và đại lý tại HN và các tỉnh phía Bắc (Sói Biển, Bac Tôm, Tâm Đạt, Biggreen, Topgreen, Tomita…).

? Hiểu thêm về nước mắm Lê Gia hơn tại:

? Website: https://nuocmamlegia.com Hoặc http://nuocmamchobe.vn

⏯ Page: https://facebook.com/mamlegia

☎️ Hotline: 0971.978.786

☎️ email: info@mamlegia.com

Link Tiki giao hàng toàn quốc tại nhà: https://tiki.vn/cua-hang/mam-le-gia